Xuất tinh sớm có phải là biểu hiện của yếu sinh lý không?

Để trả lời cho câu hỏi “xuất tinh sớm có phải là biểu hiện của yếu sinh lý không?” Mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ Đa Khoa An Giang trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là biểu hiện của yếu sinh lý phải không?

Theo như lý giải của các bác sĩ Đa Khoa An Giang thì, tuy đều là bệnh lý phổ biến ở nam giới và có những nét khá tương đồng nhưng thực tế thì yếu sinh lý và xuất tinh sớm lại là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau.

Yếu sinh lý thường được hiểu là tình trạng chức năng sinh lý bị yếu, suy giảm, khiến cho nam giới không thực hiện được khả năng tình dục của mình.

Một số biểu hiện của bệnh yếu sinh lý là:

Rối loạn cương dương: thời gian cương cứng không dài hoặc khó cương cứng.

Rối loạn xuất tinh: gây xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

Suy giảm chức năng tình dục: cảm giác ham muốn trong tình dục dần mất đi do các yếu tố tinh thần, chấn thương về tâm lí, stress trong công việc, cuộc sống, …

Đau nhức khi quan hệ tình dục: nam giới thường có cảm giác đau mỗi khi dương vật cương cứng do bị kích thích, đau khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu rắt, …

bieu hien yeu sinh ly o nam gioi

Yếu sinh lí khiến nam giới có cảm giác đau mỗi khi quan hệ, từ đó họ ngại “yêu”

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không chủ động được việc xuất tinh, thời gian quan hệ nhanh chóng (dưới 3 phút), khiến cho bạn tình không đạt được khoái cảm tình dục.

Nam giới bị xuất tinh sớm thường là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: do tâm lý căng thẳng, stress, lâu ngày không quan hệ tình dục, do thủ dâm quá mức, do bị dài – hẹp bao quy đầu…

Chính vì tâm lí e ngại, mà nam giới thường chủ quan bỏ qua, không chịu điều trị ngay khi có những biểu hiện xuất tinh sớm ở giai đoạn đầu, khiến cho bệnh ngày một nghiêm trọng, gây nên biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

Các bác sĩ Đa Khoa An Giang cho biết biểu hiện xuất tinh sớm chia làm ba giai đoạn sau:

✓ Ở mức độ nhẹ

Ở giai đoạn này biểu hiện xuất tinh sớm thể hiện rõ nét qua việc quan hệ tình dục trong khoảng thời gian 6 -10 phút thì đã xuất tinh.

✓ Ở mức độ trung bình

Ở giai đoạn này, nam giới khi chỉ mới đưa dương vật vào âm đạo thì đã xuất tinh khi chỉ mới thực hiện quá trình giao hợp trong khoảng 3 – 6 phút, khiến cho quá trình giao hợp bị gián đoạn khi cả hai vẫn chưa đạt được khoái cảm tình dục, khiến cho hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ.

cac muc do yeu sinh ly

Xuất tinh sớm khiến cho cuộc “yêu” không trọn vẹn, vợ chồng mâu thuẫn

✓ Ở mức độ nặng

Biểu hiện của xuất tinh sớm ở giai đoạn này rất dễ nhận thấy, vì bạn sẽ xuất tinh ngay cả khi chưa quan hệ tình dục, hoặc chỉ với vài động tác kích thích đã xuất tinh hoặc quan hệ dưới 3 phút đã xuất tinh. Khi có những biểu hiện xuất tinh sớm ở giai đoạn này thì khả năng thụ thai là rất thấp, thậm chí là còn có khả năng gây vô sinh.

Nếu bạn có biểu hiện xuất tinh sớm trong một vài lần đầu quan hệ thì tình trạng này không đáng lo ngại nhưng nếu tình trạng này kéo dài và không được điều trị sớm sẽ khiến bạn suy giảm và mất dần khoái cảm tình dục, gây nên nguy cơ liệt dương, luôn có cảm giác tự ti, không dám đối diện vơi bạn tình.

Như vậy, phái mạnh có thể thấy, dựa vào những đặc điểm ở trên thì yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau, xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý mà chỉ là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý.

Mặc dù bị xuất tinh sớm nhưng nam giới vẫn có khả năng “yêu” một cách bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh nhanh, nhưng còn đối với tình trạng yếu sinh thì dương vật dường như không thể cương cứng mỗi khi bạn có nhu cầu “yêu”.

yeu sinh ly gay xuat tinh som

Dương vật nam giới không thể cương cứng mỗi khi “yêu”

Tuy nhiên ngay khi có những biểu hiện xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở giai đoạn đầu bạn nên nhanh chóng điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra cho mình.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang tự hào là một địa chỉ vàng trong việc điều trị yếu sinh lý nói riêng và các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội nói chung. Hãy để Đa Khoa An Giang giúp bạn đánh thức bản lĩnh đàn ông, bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình trước căn bệnh yếu sinh lý.

Những thông tin về biểu hiện xuất tinh sớm và yếu sinh lý ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, để được giải đáp cụ thể hơn, nam giới vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0296 398 0000 hoặc Chat với bác sĩ đang online

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5