Xoắn tinh hoàn – Muộn một giây, hỏng “cả bộ máy”

  Không những khiến cho nam giới cảm giác đau đớn nơi tinh hoàn mà xoắn tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng hoại tử tinh hoàn và buộc nam giới phải cắt bỏ nó, thậm chí là tử vong.

Như thế nào là xoắn tinh hoàn?

Là hiện tượng thừng tinh đột nhiên bị xoắn quanh trục của nó, xoắn tinh hoàn làm cho mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn bị tắc nghẽn, khiến tinh hoàn bị thiếu máu và hoại tử khi không được điều trị kịp thời.

Bệnh lý này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất vẫn là ở những nam giới có tuổi dưới 25 và ở những trẻ nhỏ. Đối với nam giới có tuổi trên 25 thì tỉ lệ mắc bệnh xoắn tinh hoàn chỉ chiếm khoảng 1/4000 người.

Mức độ xoắn tinh hoàn có thể dao động từ nử vòng đến 2 vòng xoắn, độ xoắn này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ bị phá hủy của “cả bộ máy”. Nếu có được sự can thiệp sớm thì tinh hoàn của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và ngược lại.

xoan tinh hoan la gi
Tinh hoàn bị xoắn là như thế nào?

Nguyên nhân nào khiến cho tinh hoàn bị xoắn?

Theo chia sẻ của các chuyên gia nam khoa An Giang thì hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân khiến cho tinh hoàn nam giới bị xoắn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được mối liên quan giữa xoắn tinh hoàn với những yếu tố sau:

☪ Do bẩm sinh

Ở một số nam giới khi mới chào đời sẽ xuất hiện hiện tượng cuống tinh hoàn bị xoắn quang trục của mình, theo các chuyên gia thì đây là hiện tượng xoắn tinh hoàn bẩm sinh. Hiện tượng này xảy ra do ống dẫn tinh đột nhiên bị xoắn lại từ đó khiến cho mạch máu tại đây không thể lưu thông đến và nuôi dưỡng tinh hoàn một các bình thường.

☪ Chấn thương

Khi tinh hoàn nam giới bị chấn thương sẽ gây nên tình trạng đau nhức ở vùng bẹn, trong nhiều trường hợp tình trạng chấn thương này sẽ dẫn đến vỡ tinh hoàn, tổn thương niệu đạo, đứt ống dẫn tinh, tổn thương tần sinh môn, … dẫn đến tình trạng tinh hoàn chuyển vào ổ bụng hoặc ống bẹn cuối cùng gây xoắn tinh hoàn.

nguyen nha gay xoan tinh hoan la gi
Nguyên nhân nào khiến cho tinh hoàn nam giới bị xoắn

☪ Tinh hoàn không xuống hết bìu

Tình trạng tinh hoàn nằm trong ổ bụng hoặc ống bẹn khiến cho tinh hoàn không xuống hết bìu, tinh hoàn ẩn. Tình trạng này dẫn đến hiện tượng xoắn tinh hoàn và khiến bệnh bị tổn thương nghiêm trọng.

☪ Thói quen sinh hoạt

Nam giới có thói quen không tốt như: ngủ không đúng tư thế, mặc quần lót quá chật, nằm điều hòa quá lạnh, không giữ ấm cho cơ thể, tắm nước lạnh vào mùa đông.… sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý xoắn tinh hoàn cao hơn những nam giới còn lại. Những thói quen xấu đó khiến cho tinh hoàn nam giới phải chịu một áp lực lớn khiến cho phần tinh hoàn bị vẹo sang một bên và gây xoắn.

Tinh hoàn xoắn có triệu chứng gì?

Theo các chuyên gia Đa Khoa An Giang thì tình trạng xoắn tinh hoàn rất dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác nhau như: viêm – chấn thương – viêm mào tinh hoàn, vì triệu chứng của những bệnh lý này khá giống nhau.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng “xoắn” thông qua một số dấu hiệu sau:

Thường xuyên có cảm giác đau đột ngột, đau dữ dội ở vùng bìu nơi chứa tinh hoàn.

Đau dữ dội bên tinh hoàn bị xoắn và cao hơn bên còn lại.

nhan biet xoan tinh hoan bang cach nao
Nam giới mắc bệnh có cảm giác đau đớn nơi tinh hoàn

Một bên bìu bị sưng, khi dùng tay ấn vào thì sẽ có cảm giác đau.

Cảm giác đau đớn lan dọc theo ống bẹn, thậm chí còn lan lên cả thận.

Tiểu rắt, đau buốt, lẫn máu trong tinh dịch.

Người mắc bệnh lý này còn kèm theo một số triệu chứng như: sốt, chóng mặt, buồn nôn, …

Biến chứng nguy hiểm khi bị xoắn tinh hoàn

Theo chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang thì, tình trạng “xoắn” không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

☪ Gây hoại tử và dẫn đến vô sinh

Nếu đột nhiên lượng máu được cung cấp để nuôi dưỡng tinh hoàn bị tắc nghẽn và kéo dài sẽ khiến cho tinh hoàn bị hoại tử, nặng hơn sẽ khiến cho cả hai bên tinh hoàn đều bị hỏng cuối cùng sẽ dẫn đến mất đi khả năng sinh sản, thậm chí là tử vong.

☪ Rối loạn giới tính

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, bệnh nhân buộc phải cắt bỏ cả hai bênh tinh hoàn điều này sẽ làm cho hormone nam suy giảm nhanh chóng thay vào đó hormone nữ sẽ tăng nhanh. Nam giới chỉ có thể suy trì nam tính khi thực hiện bơm nội tiết tố nam vào cơ thể, tuy nhiên quá trình này bạn phải thực hiện suốt đời.

tac hai xoan tinh hoan la gi
Không chữa trị sớm bệnh sẽ khiến nam giới vô sinh thậm chí tử vong

Chữa trị xoắn tinh hoàn hiệu quả bằng cách nào?

Nếu bệnh nhân được điều trị trong vòng 8 – 12 giờ diễn ra bệnh tình tinh hoàn của bạn hoàn toàn có thể giữ lại, nhưng nếu lâu hơn sẽ khiến tinh hoàn bị tổn thương vĩnh viễn.

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang thì hầu hết các trường hợp nam giới bị xoắn tinh hoàn ở mức độ nhẹ đều cần phải thực hiện tiểu phẫu để tháo xoắn hoặc đơn giản hơn là tháo xoắn bằng cách đẩy vào bìu. Ở trường hợp nặng hơn, bạn sẽ được tiến hành tiểu phẫu để cắt bỏ phần tinh hoàn bị hoại tử.

Nam giới buộc phải cắt bỏ một bên tinh hoàn khi bị xoắn cũng không nên quá lo lắng, vì bạn vẫn có thể làm cha và có một cuộc sống bình thường như những nam giới còn lại với một bên tinh hoàn còn lại của mình. Ngoài ra, bạn có thể cấy một bên tinh hoàn giả hoặc nhân tạo sau vài tháng cắt bỏ phần tinh hoàn bị xoắn kia.

Chính vì thế, các chuyên gia Đa Khoa An Giang khuyên nam giới tuyệt đối không nên chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn, bởi nếu không điều trị sớm nam giới không chỉ mất một bên tin hoàn làm suy giảm khả năng sinh sản mà còn gây vô sinh.

phuong phap dieu tri xoan tinh hoan la gi
Phần lớn bệnh nhân đều được tiến hành tiểu phẫu để tháo xoắn

Điều trị xoắn tinh hoàn cần bao nhiêu tiền?

Các bác sĩ chuyên khoa nam khoa An Giang cho biết, việc đưa ra con số cụ thể về mức chi phí điều trị bệnh lý xoắn tinh hoàn là điều hoàn toàn không thể. Bởi dù là bất cứ bệnh lý nào đi chăng nữa cũng đều phải tiến hành thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân, mức độ bệnh tình, phương pháp điều trị thì mới có thể biết được mức phí cho cả quá trình điều trị là bao nhiêu.

Tuy nhiên, trên thực tế thì mức phí tiểu phẫu cho việc điều trị bệnh lý “xoắn” này thường không giống nhau, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

☪ Phí kiểm tra, xét nghiệm ban đầu

Thông thường trước khi tiến hành điều trị bất cứ bệnh lý nào đi chăng nữa, bệnh nhân đều được các bác sĩ tiến hành, kiểm tra, thăm khám để xác định được nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Đối với bệnh lý “xoắn” này các bác sĩ sẽ kiểm tra xem mức độ xoắn như thế nào để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh thích hợp, điều này sẽ giúp cho quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi hơn. Trên thực tế thì mức chi phí kiểm tra này là không cao, bạn chỉ mất khoảng vài trăm nghìn đồng.

chi phi dieu tri xoan tinh hoan co dat khong
Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, trao đổi trước khi điều trị

☪ Mức độ bệnh

Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị sẽ trở nên đơn giản, hiệu qảu điều trị cao hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn, do đó chi phí điều trị lúc này cũng sẽ ít hơn. Ngược lại, đối với những trường hợp nặng thời gian điều trị sẽ kéo dài, viêc điều trị sẽ khó khăn hơn nên chi phí điều trị sẽ có phần cao hơn.

☪ Cơ sở thực hiện

Khi điều trị tại cơ chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ ưu tú, phương pháp chữa trị tiên tiến, hiệu quả, thiết bị y tế hiện đại, hệ thống phòng khám chữa bệnh được vô trùng sạch sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh y tế, … thì mức chi phí điều trị sẽ có phần cao hơn nhưng bệnh tình sẽ nhanh chóng hồi phục, đau đớn trong quá trình điều trị, không gây tổn thương, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí do thời gian điều trị được rút ngắn.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa Đa Khoa An Giang thì thực tế sự chênh lệch mức phí điều trị tình trạng xoắn tinh hoàn giữa các cơ sở với nhau là không cao. Chính vì vậy, bệnh nhân nên xem xét kĩ lưỡng về địa chỉ thực hiện để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

dieu tri xoan tinh hoan can bao nhieu tien
Nam giới nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn cơ sở y tế để gửi gắm sức khỏe mình

Đa Khoa An Giang – bảo vệ an toàn cho “cả bộ máy”

Theo các chuyên gia y tế nam khoa thì tình trạng xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Bệnh khiến cho một phần hoặc toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn đột ngột bị tắc nghẽn khiến cho việc lưu thông máu tại đây trở nên khó khăn thậm chí hoàn toàn bị “đóng cửa” làm cho tinh hoàn nam giới bị sưng đau, cuối cùng dẫn đến teo tinh hoàn thậm chí là hoại tử.

Hiện nay, tại khu vực tỉnh An Giang hình thành rất nhiều địa chỉ khám và chữa bệnh xoắn tinh hoàn khiến cho nam giới tại tỉnh An Giang nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung lo lắng, phân vân không biết nên lựa chọn cơ nào để “gửi gắm sức khỏe của mình” thì mới an toàn, hiệu quả, chất lượng, uy tín.

Tọa lạc tại số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên Phòng Khám Đa Khoa An Giang tự hào là một trong những địa chỉ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội nói chung uy tín, chất lượng và hiệu quả cao.

Tuy thành lập không lâu nhưng phòng khám đã có rất nhiều bệnh nhân nam giới đến khám và điều trị bệnh lý “xoắn” hiệu quả, đồng thời có được những phản hồi tích cực của bệnh nhân về chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh, thái độ làm việc, cụ thể như:

☪ Đội ngũ bác sĩ

Phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ đều là những chuyên gia giỏi nghề, nhiều năm kinh nghiệm, có thời gian công tác tại những bệnh viện lớn và từng tu nghiệp ở nước ngoài.

Đội ngũ bác sĩ không ngừng học hỏi, tìm tòi cách chữa bệnh lý “xoắn” mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân, nhất là lĩnh hội và áp dụng những kĩ thuật tiên tiến của nền y học hiện đại, luôn mang đến sự tận tâm và chữa trị đạt kết quả cao cho quý ông đang mắc bệnh xoắn tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, hậu môn trực tràng nói chung.

Các bác sĩ luôn thăm khám cẩn thận để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của bệnh nhân mà đưa ra các cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

dieu tri xoan tinh hoan can bao nhieu tien
Đội ngũ bác sĩ giỏi giúp chuẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả

☪ Cơ sở vật chất

Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, môi trường phòng khám đảm bảo sạch sẽ, hệ thống phòng khám bệnh, phòng hồi sức, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm , … được vô trùng đảm bảo tiêu chuẩn y tế quốc tế, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo, quan tâm bệnh nhân như người nhà, mang đến cho bệnh nhân sự hài lòng và thoải mái khi điều trị tại đây.

Đa Khoa An Giang luôn áp chú trọng đầu tư những trang thiế bị mới, hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, … giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, đảm bảo an toàn và rút ngắn được thời gian chữa trị, từ đó tiết kiệm được chi phí điều trị.

☪ Phương pháp điều trị

Phòng Khám Đa Khoa An Giang luôn không ngừng cập nhật, nâng cao và đổi mới phương pháp điều trị hiện đại trong và ngoài nước nhằm mang lại hiệu quả điều trị xoắn tinh hoàn cao nhất, rút ngắn thời gian điều trị, hồi phục nhanh, hạn chế được khả năng tái phát trở lại.

☪ Chi phí điều trị

Tất cả các chi phí cho quá trình điều trị đều được niêm yết, công khai theo quy định của Bộ Y tế, các bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị, có hóa đơn cụ thể, rõ ràng.

dieu tri xoan tinh hoan hieu qua tai Kien Giang
Chi phí điều trị hợp lí, công khai, minh bạch

☪ Bảo mật thông tin

Với mô hình điều trị hiện đại “ 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá”, mọi thông tin bệnh án về bệnh nhân đều được bảo mật bằng hồ sơ bệnh án điện tử.

☪ Thời gian làm việc

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ tết. Bệnh nhân có thể tiết kiệm và chủ động được thời gian khi gọi đế số 0296 398 0000 để đặt lịch hẹn khám online.

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa An Giang về bệnh lý xoắn tinh hoàn vừa rồi sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe, chức năng sinh sản và tính mạng của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Để được tư vấn kĩ hơn về bệnh lý xoắn tinh hoàn, nam giới vui lòng liên hệ số 0296 398 0000 hoặc Chat với bác sĩ đang online

Rate this post