Xem rốn đoán sinh con trai hay gái và một số mẹo dân gian hay

Ngày trước việc biết giới tính thai nhi còn khá dễ chỉ cần siêu âm vào khoảng tháng thứ 4 là bác sĩ có thể cho bạn biết. Tuy nhiên hiện nay do chênh lệch giới tính nam và nữ quá cao nên nhà nước ta đã ngăn cấm việc cho biết trước giới tính thai nhi. Vì thế các cặp vợ chồng thường tìm kiếm những cách đoán giới tính theo kiểu dân gian truyền lại. Trong đó có cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái vô cùng đơn giản. Nếu bạn cũng đang muốn biết hãy cùng tôi đi tìm hiểu cách xem rốn và một số cách đoán giới tính khác nha.
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái? Ông bà ta từ xưa đã để lại cách đoán giới tính thai nhi bằng cách xem rốn của thai phụ. Người xưa cho rằng nếu thai phụ có rốn lồi thì đang mang thai bé trai còn những thai phụ rốn không lồi ra thì em bé trong bụng là 1 bé gái.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Để biết được giới tính thai nhi bằng cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái thì chúng ta nên đợi tới lúc thai nhi khoảng trên 4 tháng. Vì khi đó bụng bầu của thai phụ đã khá to nên việc nhìn rốn sẽ dễ dàng hơn.
Khi chị em mang thai do sự phát triển của thai nhi trong bụng khiến cho phần bụng ngày càng sẽ to ra. Ở mỗi người sẽ có hình dáng bụng bầu to ra khác nhau. Dựa vào điều đó nên người xưa đã áp dụng cách xem rốn đoán giới tính.
Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc hình dáng rốn không liên quan gì tới giới tính thai nhi. Vì rốn lồi ra hay không còn tùy thuộc vào cấu tạo rốn của từng người. Có người rốn sâu thì cho dù bụng có to cỡ nào thì rốn vẫn không thể lồi ra ngoài. Còn những người có rốn cạn thì chỉ cần bụng bầu to ra 1 xíu thôi thì rốn đã lồi rồi. Vì thế cách xem rốn chỉ để xem cho vui thôi các mẹ bầu nhé.
Theo quan niệm của người xưa thì nếu mẹ bầu có hình dáng rốn lồi ra thì khả năng cao là đang mang thai một bé trai. Còn những mẹ bầu có hình dáng rốn lõm vào trong không có lồi ra thì có thể là đang mang thai bé gái.

mẹo bà bầu xem rốn đoán sinh con trai hay gái
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái dựa vào rốn lồi hay phẳng của bà bầu.

Những cách đoán giới tính thai nhi dân gian khác

Ngoài cách xem rốn bên trên thì người xưa còn rất nhiều cách khác để đoán giới tính thai nhi được truyền tai nhau từ xưa cho đến nay cũng khá chính xác. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Dựa trên sự ốm nghén của mẹ bầu

Ốm nghén là dấu hiệu mang thai bình thường ở cơ thể của thai phụ. Mỗi người sẽ có tình trạng cũng như thể hiện mức độ ốm nghén khác nhau. Có người chỉ ốm nghén ít không đáng kể, có người bị ốm nghén nhiều đến mức khiến cơ thể mệt mỏi, tuy nhiên có người may mắn hơn thì không hề gặp bất kỳ dấu hiệu ốm nghén nào.
Do sự khác nhau đó nên người xưa cũng lấy tình trạng ốm nghén của mẹ bầu để đoán giới tính thai nhi. Cụ thể là nếu như mẹ bầu gặp ốm nghén nặng thì có khả năng đang mang thai bé gái, còn những mẹ bầu mang thai bé trai thì sẽ gặp ít dấu hiệu ốm nghén hơn.

Hình dáng bụng bầu

Nếu bạn để ý các bà bầu thì không phải bà bầu nào cũng có bụng bầu giống nhau, tuy là ai cũng mang vác 1 chiếc bụng to nhưng hình dáng lại khá khác nhau. Chính vì thế có nhiều người cũng dựa vào hình dáng của chiếc bụng bầu mà đoán giới tính thai nhi trong bụng.
Người ta nói rằng nếu như những mẹ bầu mang thai bé gái thì sẽ có bụng bầu tròn, to ở bề ngang nên thường sẽ bị bè ra 2 bên, nhìn từ phía sau là thấy được bụng bầu. Còn những bà bầu có bụng bầu nhỏ gọn và thon nhọn ra phía trước thì có khả năng cao là đang mang thai bé trai. Nhưng để dùng cách này thì các bạn phải đợi đến khi bụng bầu cỡ 6, 7 tháng sẽ khá chính xác.

xem rốn đoán sinh con trai hay gái từ mẹ bầu như thế nào
Người xưa quan niệm rằng mang thai bé trai hoặc bé gái thì bụng bầu của thai phụ sẽ có hình dáng khác nhau.

Đường nigra

Đường nigra hay còn gọi là đường chỉ bụng là đường chạy dọc theo thân bụng từ chân ngực xuống tới phần mu của chị em. Đường nigra xuất hiện là do những hocmon thai kỳ sản sinh ra nhiều khiến đường nigra trở nên đen và sậm. Chính vì chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian mang thai nên người xưa cũng dựa vào đường này để đoán giới tính thai nhi.
Hình dáng đường nigra ở mỗi thai phụ sẽ khác nhau, có người sẽ chạy thẳng tắp từ trên xuống dưới còn có người thì đường sẽ bị lệch. Chính vì thế một số người cho rằng nếu như bụng bầu của thai phụ có đường nigra thẳng không bị lệch thì có thể đang mang thai bé trai. Còn những thai phụ có đường chỉ bụng lệch thì mang thai bé gái.

xem rốn đoán sinh con trai hay gái như thế nào
Đường chỉ bụng lệch cũng là cách xem đoán sinh trai hay gái

Khẩu vị của thai phụ

Trong giai đoạn thai kỳ người phụ nữ luôn cần nạp nhiều lượng thức ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng hơn bình thường để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Có nhiều mẹ bầu cho biết họ cảm thấy luôn thèm ăn thường xuyên, mặc dù vừa ăn no xong chưa đầy 1 giờ sau là họ lại cảm thấy thèm ăn một món gì đó.
Không những thế có nhiều mẹ bầu còn cảm thấy thèm món ăn nào đó mặc dù lúc chưa mang bầu họ không hề thích món ăn đó. Đây chính là lý do tại sao người ta lại dùng sở thích ăn uống khi mang thai để đoán giới tính em bé. Vì nhiều người cho rằng khi mẹ bầu thèm ăn chính là do em bé trong bụng đang thèm ăn.
Thông thường người xưa có quan niệm rằng nếu thai phụ trong thai kỳ luôn thèm ăn những món có vị ngọt thì là do đang mang thai bé gái. Còn thai phụ thích ăn những món có vị chua như các loại trái cây xoài, cóc, bưởi,…là thai phụ đang mang thai bé trai.

Sự phát triển của bầu ngực

Khi phụ nữ mang thai trong cơ thể họ sản sinh ra rất nhiều hocmon sinh dục, sự sản sinh quá mức của các nội tiết tố sẽ khiến cho cơ thể phụ nữ bị to ra ở một số bộ phận. Có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là vùng ngực của thai phụ. Bên cạnh đó với sự phát triển của tuyến vú để chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ trong tương lai nên cũng khiến cho bầu ngực phát triển to ra.
Vì thế sự phát triển của bầu ngực cũng là một trong những lý do khiến người xưa dựa vào để đoán giới tính thai nhi. Một phần nữa là do khi mang thai bé trai hoặc bé gái cơ thể của mẹ bầu sẽ sản sinh ra nồng độ nội tiết tố khác nhau. Nếu mang thai bé gái thì do có thêm hocmon sinh dục nữ ở thai nhi khiến bầu ngực thai phụ to lên nhiều còn mang thai bé trai thì ngược lại.

Sự phát triển của hông và mông

Cũng giống như ở phần bụng thì phần hông và mông của thai phụ cũng sẽ phát triển đáng kể khi mang thai vì do sự tăng cân. Nên nhiều người cho rằng nếu như phần hông và mông của thai phụ to ra và trông sồ sề hơn thì là đang mang thai bé gái. Còn những mẹ bầu đang mang một bé trai trong mình thì sẽ có phần hông và mông gọn gàng hơn.

cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái
Từ lâu ông bà đã có rất nhiều cách dựa trên hình dáng cơ thể của thai phụ để đoán giới tính thai nhi.

Sự thay đổi của làn da và mái tóc của thai phụ

Một số người còn dựa vào sự thay đổi của tóc và da ở mẹ bầu để đoán biết được giới tính của em bé. Điển hình là nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì làn da sẽ xấu hơn, dễ nổi mụn vì do nội tiết tố nữ giới tăng cao. Tuy nhiên tóc ở những mẹ bầu mang thai bé gái sẽ trông dày, mau dài và mượt hơn. Còn đối với những mẹ bầu mang thai bé trai thì làn da sẽ đẹp hơn và ít nổi mụn.

Dựa vào màu sắc của nước tiểu

Ngoài những thay đổi và hình dáng trên cơ thể ra thì người xưa còn nhận biết giới tính thai nhi qua màu sắc nước tiểu của mẹ bầu. Để thực hiện cách này thì mẹ bầu cần phải uống nhiều và đủ lượng nước thì mới có khả năng chính xác cao. Ví dụ như nếu thai phụ có nước tiểu màu trong, vàng nhạt thì có khả năng mang thai bé trai, còn mang thai bé gái nước tiểu sẽ sậm màu và đục hơn.

Dùng kim chỉ để đoán giới tính

Các bạn còn có thể dùng một mẹo khá hay mà được nhiều người truyền lại bằng cách dùng một cây kim may đồ (hoặc có thể sử dụng nhẫn cưới của bạn để thực hiện) buộc vào một sợi chỉ hoặc sợi tóc của chính bạn.
Thai phụ nằm ngửa trên giường và nhờ chồng mình giơ cây kim đã luồn chỉ tòn ten phía trên bụng. Bạn quan sát theo dõi chuyển động của cây kim, nếu như cây kim chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang thai bé trai, còn kim chuyển động qua lại thì thai nhi trong bụng là một bé gái.
Những cách đoán giới tính thai nhi dân gian và cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái mà chúng tôi chia sẻ các bạn cũng chỉ nên tham khảo để cho vui vì tỷ lệ chính xác không hoàn toàn tuyệt đối. Nếu muốn biết giới tính chính xác các bạn nên đi làm các xét nghiệm và siêu âm y khoa. Nhưng chỉ với mục đích biết để chuẩn bị tâm lý và quần áo cho con, chứ không nên với mục đích lựa chọn giới tính thai nhi các bạn nhé. Con cái là lộc trời cho nên con nào cũng đều đáng quý cả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.