Xem hình ảnh và kích thước của tinh hoàn bình thường ở nam giới

  Là một trong những bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản, nên rất nhiều nam giới băn khoăn lo lắng về kích thước và hình ảnh tinh hoàn bình thường là như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tinh hoàn bình thường có kích thước và hình ảnh như thế nào?

Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang thì: ở mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn, trong thời kỳ phôi thai tinh hoàn của nam giới thường nằm phía sau ổ bụng, sau đó khi thai kì đến tháng thứ 7 thì tinh hoàn sẽ bắt đầu di chuyển xuống phía vùng bìu và bẹn. Tinh hoàn của nam giới được bọc một lớp tinh mạc và chia thành 200 – 300 thùy.

Vai trò chính của tinh hoàn là đảm nhận hai chức năng chính là tạo ra, nuôi dưỡng tinh trùng giúp cho nam giới có khả năng sản sinh ra nội tiết tố để dùy trì giới tính của một quý ông.

hinh anh tinh hoan binh thuong o nam gioi

Tinh hoàn bình thường ở nam giới

Nam giới cũng gặp không ít vấn đề và bệnh lý về tinh hoàn. Chính vì thế, nam giới thường hay băn khoăn về kích thước và hình ảnh tinh hoàn bình thường là như thế nào? Để nhận biết kích thước và hình ảnh tinh hoàn của mình có bình thường hay không, nam giới có thể dựa vào những yếu tố sau:

☪ Hình dạng kích cỡ

Nam giới khi sinh ra đều sẽ có 2 tinh hoàn, đến tuổi trưởng thành thì tinh hoàn sẽ phát triển và có kích thước khoảng 4,5 x 2,5cm và nặng trung bình khoảng 10 – 15gram.

Kích cỡ “hòn bi” bình thường sẽ không quá nhỏ hoặc quá to, nếu nam giới gặp phải trường hợp cả hai bên tinh hoàn đều quá nhỏ, rất dễ dẫn đến nguy cơ loãng xương ở nam giới và có thể mất đi khả năng sản xuất tinh trùng, cuối cùng là tăng tỉ lệ vô sinh ở nam giới.

☪ Sự cân xứng

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới sẽ không hoàn toàn bằng nhau, mà sẽ có một bên to hơn bên còn lại một chút, nhưng nam giới tuyệt đối sẽ không nhìn thấy được sự chênh lệch này bằng mắt thường. Trong trường hợp, nam giới có 1 bên tinh hoàn quá nhỏ hoặc quá to mà nam giới nhìn thấy được bằng mắt thường thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo “hòn bi” của nam giới đang có nguy cơ mắc một số bệnh lý như: viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, …

Sự cân xứng của tinh hoàn khi bình thường

Sự cân xứng của tinh hoàn khi bình thường

☪ Tinh dịch

“Hòn bi” có nhiệm vụ chính là sản xuất ra tinh dịch, tinh dịch được coi là bình thường sẽ có màu trắng hoặc hơi xám và sau khoảng từ 5 – 40 phút chúng sẽ hóa lỏng. Nếu như nam giới nhận thấy tinh dịch của mình bị loãng, có màu đỏ, … thì điều này chứng tỏ “hòn bi” của nam giới đang mắc bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa Nam Khoa An Giang khuyên nam giới nếu nhận thấy “hòn bi” có mình có những bất thường thì không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đến cơ chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

nhu the nao la hinh anh tinh hoan binh thuong

Nam giới nên đến cơ chuyên khoa uy tín để thăm khám

Phòng khám chúng tôi có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nam khoa với tay nghề cao sẽ chẩn đoán chính xác kích thước và hình ảnh tinh hoàn bình thường cho bạn, nếu nhận thấy có bất cứ bất thường nào về “hòn bi” các bác sĩ sẽ cho nam giới tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự bất thường cũng như tình trạng cụ thể của “hòn bi” để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, phòng khám còn có trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, chi phí hợp lí, công khai, môi trường phòng khám đảm bảo điều kiện vệ sinh y tế quốc tế, bảo mật thông tin, đặc biệt không để lại biến chứng nào, bảo vệ an toàn cho chức năng sinh sản nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn chúng tôi để chuẩn đoán và điều trị bệnh lý về “hòn bi” nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung.

Vừa rồi là những chia sẻ của các Bác sĩ An Giang về kích thước và hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới. Nếu nam giới còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy nhanh tay liên hệ số 0296 398 0000 hoặc Chat cùng bác sĩ đang online

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5