Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ – tìm hiểu ngay

Bạn phân vân không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ? Xác định rõ bệnh lý này và từng cấp độ khác nhau, chị em sẽ có phương án điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và loại bỏ nhanh chóng nhất.
Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 4 là gì? Cách chữa trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ? Theo y khoa hiện đại thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 cấp độ chính là: cấp độ 1, 2 và 3. Tùy vào từng tình hình bệnh, triệu chứng bệnh khác nhau sẽ có các cấp độ và cách điều trị bệnh tương ứng. Hãy cùng tìm hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung các cấp độ với thông tin cơ bản dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 là tình trạng mới khởi đầu của bệnh, lúc này các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung bắt đầu phát triển dần ra bên ngoài khiến cho lượng vi khuẩn từ vùng kín bên ngoài xâm nhập làm cho bệnh bắt đầu hình thành. Lúc này chưa có nhiều dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1 tổn thương khoảng 30% cổ tử cung, triệu chứng vẫn chưa rõ ràng khiến người bệnh khó phát hiện ra bệnh lý này. Lúc này tình trạng viêm loét cổ tử cung chưa phát triển mạnh, chưa biểu hiện nhiều nên không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt và tình dục của chị em phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý vô cùng nguy hiểm

Một số dấu hiệu cơ bản của bệnh lý này là:

 • Khí hư xuất hiện nhiều, khí hư có thể màu xanh, màu vàng, có mùi đậm, có bọt hoặc không có bọt.
 • Vùng kín bị ngứa.

Tuy nhiên cũng có thể bạn không bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chỉ xuất hiện các bệnh phụ khoa thông thường. Do đó chị em nên tìm cơ sở y tế chuyên khoa khám và chẩn đoán bệnh của mình chính xác nhất để tìm phương án điều trị bệnh hiệu quả. Bởi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 khám và điều trị dứt điểm là rất cao.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Một trong những cấp độ bệnh trên đà nguy hiểm hiện nay là viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2. Bệnh lý này gây tổn thương mức trung bình cho vùng lộ tuyến cổ tử cung, tình trạng cổ tử cung bị viêm nhiễm từ 50 – 70% ảnh hưởng tới cổ tử cung khá mạnh.
Một số biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là: ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều. Bên cạnh đó một số chị em còn xuất hiện các triệu chứng bệnh khác như âm hộ đau rát, ra máu khi quan hệ tình dục.
Chị em nên biết cách chăm sóc vùng kín thật tốt, đi khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sớm. Nếu không bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như nấm, viêm tắc vòi trứng hay viêm cổ tử cung,…
Hậu quả của việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không hiệu quả sẽ khiến cho bệnh nhân chuyển sang viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3. Biến chứng bệnh nguy hiểm là tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, ung thư cổ tử cung…
Bệnh nhân cần điều trị bệnh thật chính xác, tìm đúng cơ sở y tế chuyên khoa để có thể loại bỏ bệnh sớm nhất có thể. Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành dùng thuốc điều trị hết viêm nhiễm rồi diệt tuyến bằng phương pháp đốt laser, áp lạnh,…
Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: hình ảnh và cách chữa trị an toàn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Bạn sẽ không còn phân vân viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ nữa. Viêm lộ tuyến cấp độ 3 là tình trạng bệnh nặng nhất, khiến cho bệnh nhân xuất hiện rất nhiều biến chứng và triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe chị em.
Tình trạng bệnh này rất nguy hiểm, biểu hiện lên tới 70% diện tích cổ tử cung bị viêm nhiễm. Một số chị em còn xuất hiện tình trạng nặng hơn trong quá trình điều trị.

Những dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3 này là:

 • Quan hệ tình dục xuất hiện tình trạng chảy máu. Bởi lúc này cổ tử cung bị trầy xước khi quan hệ và dẫn tới chảy máu, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt vợ chồng hiện nay.
 • Tương tự như 2 giai đoạn trên, tới giai đoạn này vùng kín xuất hiện nhiều khí hư hơn. Khí hư lúc này có màu vàng, màu trắng mủ và có mùi hôi nặng.
 • Âm đạo bị xuất huyết bất thường, kể cả trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc ngoài chu kỳ kinh nguyệt bởi lúc này bề mặt tử cung đã bị sưng huyết và dễ bị chảy máu hơn.
 • Đau quặn vùng bụng dưới (hố chậu, eo, bụng dưới giống như đau bụng kinh).
 • Tiểu tiện khó, tiểu nhiều, tiểu buốt.
 • Giảm ham muốn, rối loạn kinh nguyệt, người mệt mỏi,…

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung các cấp độ thế nào?

Phát hiện và điều trị đúng tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung các cấp độ sẽ giúp cho chị em có thêm phương án loại bỏ bệnh lý này. Từ đó có thể xóa bỏ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách tốt nhất.
Chị em có thể tham khảo thêm cách điều trị bệnh lý này tại phòng khám đa khoa An Giang. Tại đây, phòng khám có đủ các gói khám sàng lọc bệnh sớm, giúp phát hiện và điều trị các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị dễ dàng, không tốn kém.

Điều trị bằng thuốc tây

Đây là cách điều trị dành cho bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1. Theo đó bệnh mới chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Chỉ có khi chị em đi khám định kỳ thì mới phát hiện bệnh và có thể điều trị sớm, loại bỏ bằng việc dùng thuốc.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc Tây

Một số loại thuốc mà bác sĩ thường kê cho chị em là: thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm nhiễm, thuốc bôi, thuốc đặt âm đạo… Loại bỏ vi khuẩn, virus bằng những loại thuốc này sẽ đẩy lùi được viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất.
Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: nguyên nhân và cách chữa trị

Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Chị em cũng có thể được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa khi mà bệnh tình ở mức độ nặng hơn như ở giai đoạn 2, 3. Với tình trạng bệnh này chị em được điều trị bằng các phương án như:

 • Điều trị bằng phương pháp áp lạnh.
 • Phương pháp laser
 • Phương pháp đốt điện.
 • Phương pháp dùng dao Leep điều trị.

Tùy vào mức độ bệnh khác nhau chị em sẽ được điều trị bằng cách thức khác nhau. Theo đó với những bệnh nặng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị chuyên sâu kết hợp cả nội khoa lẫn ngoại khoa để giảm thiểu biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung và từ đó giúp cho chị em có được sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Điều trị bằng phương pháp dân gian

Song song với những phương pháp điều trị trên thì khi loại bỏ viêm lộ tuyến chị em cần áp dụng thêm các loại thảo dược dân gian để dễ dàng đẩy lùi các triệu chứng bệnh này. Cụ thể: Chị em có thể dùng trà xanh, trầu không… để nấu nước dùng thay dung dịch vệ sinh hàng ngày.

Điều trị bằng phương pháp dân gian

Đến với phòng khám đa khoa An Giang chị em sẽ được các bác sĩ điều trị và loại bỏ bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tại đây đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn và thăm khám đúng người đúng bệnh. Tư vấn cho chị em các gói khám sàng lọc tốt nhất để có thể loại bỏ viêm lộ tuyến một cách hiệu quả, an toàn.
Hy vọng bài viết này đã giúp cho chị em hiểu thêm về viêm lộ tuyến cổ tử cung có mấy cấp độ và điều trị thế nào. Quý chị em có thể liên hệ tới phòng khám đa khoa An Giang theo số hotline 02963.98.0000 để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5