Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu như thế nào là đúng cách ?

  Cắt bao quy đầu tuy là một thủ thuật tiểu phẫu đơn giãn, nhưng sau khi thực hiện phương pháp điều trị này thì việc vệ sinh còn đóng vai trò quan trọng hơn. Chính vì điều đó, mà nhiều nam giới đã thắc mắc với câu hỏi “vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách như thế nào ?” Được xem là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của phái mạnh.

Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và cách thức vệ sinh đạt chuẩn. Giúp cho nam giới có thể thực hiện đúng cách cũng như tránh được tình trạng nhiễm trùng tại dương vật.

Vệ sinh đúng cách sau khi cắt bao bao quy đầu như thế nào?

Theo như câu hỏi “vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách như thế nào ?” được đặt ra như trên, là một vấn đề khiến nhiều nam giới phải bận tâm sau khi vừa tiến hành xong việc tiểu phẫu bao quy đầu ở bản thân, bởi nếu việc vệ sinh không được đảm bảo kỹ càng, thì chuyện nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục là rất cao.

Nam giới nên vệ sinh bao quy đầu kỹ lưỡng để tránh viêm nhiễm

Nam giới nên vệ sinh bao quy đầu kỹ lưỡng để tránh viêm nhiễm

Trong 10 ngày đầu sau khi nam giới thực hiện cuộc tiểu phẫu cắt bao quy đầu, thì lúc này vết thương đang ở giai đoạn nhạy cảm và dễ nhiễm trùng. Chỉ cần không được bảo vệ và vệ sinh không đúng cách thì có thể khiến cho phần quy đầu cũng như dương vật bị biến chứng nguy hiểm, chính vì điều đó nên cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý đến việc giữ gìn vệ sinh tại bộ phận cơ quan sinh dục này.

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn làm như thế nào là giữ gìn vệ sinh đúng cách để giúp vết thương được bảo vệ, nhanh chóng bình phục và không bị viêm nhiễm.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được bác sĩ quấn băng ở đầu dương vật để tránh bụi bẩn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ sau hậu phẫu, tránh đi sự ma sát gây đau và chảy máu. Khi về nhà, nam giới cần phải vệ sinh và chăm thay băng 3 lần / ngày hoặc nhiều hơn, miễn sao bản thân cảm thấy vệ sinh, sạch sẽ và thoải mái. Phái mạnh nên quấn băng ở đầu dương vật cho đến khi miệng vết thương se lại, không còn chảy dịch nữa mới có thể tháo ra.

Bước 1:

Trước hết, cánh mày râu nên vệ sinh bộ phận sinh dục của mình bằng nước ấm có pha chút muối, hoặc cũng có thể dùng nước muối Y tế để rữa ít nhất 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Thao tác nhẹ nhàng giúp tránh mắc phải những sai lầm gây trầy xước vết thương.

Bước 2:

Sử dụng một chiếc khăn mềm, thấm khô dịch trên dương vật hoặc sau khi được rữa qua nước muối. Giữ cho dương vật được khô thoáng, tránh sử dụng những loại khăn có chất liệu thô ráp bởi vì sẽ gây đau và tổn thương đến dương vật.

Bước 3:

Lấy băng mới, quấn nhẹ xung quanh và bao bọc phần vết thương tại quy đầu. Thao tác nhẹ nhàng, tránh mạnh tay bởi có thể gây chảy máu vì lúc này phần chóp dương vật còn rất nhạy cảm và vết thương chưa lành hẳn.

Một số điều sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần lưu ý

Bên cạnh cách vệ sinh và thay băng giúp bảo vệ vết thương tránh khỏi sự nhiễm khuẩn, thì nam giới cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Mặc quần lót phù hợp:

Mặc quần size rộng giúp tránh và hạn chế ma sát đến vết thương

Mặc quần size rộng giúp tránh và hạn chế ma sát đến vết thương

Nên mặc những loại quần có size lớn, hoặc những lúc không cần mặc đồ lót thì có thể mặc quần lững thun rộng để tránh ma sát vết thương.

Sử dụng thuốc đều đặn:

Sau hậu phẫu, bệnh nhân có thể được bác sĩ kê đơn thuốc uống có tác dụng tiêu viêm, giảm độ sưng và chống gây đau đớn. Nên sử dụng thuốc đều đặn, không bỏ cử và tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ.

Không quan hệ khi dương vật chưa lành hẳn:

Bệnh nhân không được quan hệ bởi đây là thời gian phần đầu dương vật đang trong giai đoạn nhạy cảm. Nếu nam giới quan hệ sẽ khiến vết thương trở nên trầm trọng và khó bình phục.

Chú ý khi đi tiểu:

Sau khi đi tiểu, sử dụng dung dịch cồn 75% hoặc bông chứa dung dịch với tỷ lệ 1/1000 để lau xung quanh niệu đạo mỗi khi kết thúc việc đi vệ sinh.

Không làm ướt băng:

Không nên làm ướt băng gạc, vì khi băng bị ướt sẽ tạo môi trường ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và tiến vào gây viêm nhiễm dương vật.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5