Sự thật tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

  Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh? Tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường như: âm đạo, không khí, nước,… thì thời gian tồn tại của tinh trùng sẽ hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ trong bài viết dưới đây.

Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất tinh là bao lâu?

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh? Theo như chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Giang thì thời gian sống của tinh trùng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường khác nhau, cụ thể như:

✓ Trong âm đạo nữ giới

Độ pH trong môi trường âm đạo thường dao động trong khoảng từ 3.5 – 4. Theo như những lý giải của y học thì chỉ có duy nhất một “tinh binh” còn sống và thụ thai với trứng, nhưng trên thực tế thì môi trường axit “khắc nghiệt” trong âm đạo khiến cho lượng tinh trùng được đưa vào dường như chết hết. Số lượng tinh trùng may mắn sống sót là rất ít, để có những “tinh binh” có thể tồn tại được là do nhờ có lượng tinh dịch làm “đệm”, từ đó tạo ra cơ hội thuận lợi để chúng thâm nhập vào tử cung và thụ tinh.

Nếu như không có sự hy sinh của lượng lớn “tinh binh” và lớp đệm tinh dịch để cải thiện môi trường axit thì chắc chắn một điều rằng không một chú “tinh binh” nào có thể tồn tại được trong môi trường axit “khắc nghiệt” này.

Vậy tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo của nữ giới? Câu trả lời cho thắc mắc này là: 2 tiếng sau khi quan hệ, 90% “tinh binh” sẽ chết; sau 36 tiếng ngay cả những “tinh binh” đã chết cũng không còn tồn tại trong môi trường âm đạo này. Độ axit trong môi trường âm đạo của người mang thai lại càng cao hơn so với nữ giới không mang thai, điều này khiến cho tinh trùng càng nhanh chết.

tinh trung song duoc bao lau sau khi xuat tinh

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi “ra ngoài”?

✓ Trong tử cung

Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường tử cung? Trong tử cung của chị em, sau khoảng 6 tiếng đồng hồ kể từ khi kết thúc quá trình giao hợp, các tinh binh vẫn khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Sau 12 giờ thì lượng tinh binh chi còn khoảng 5/6 so với lúc đầu, đến 36 giờ sau thì chỉ còn lại khoảng 1/4 lượng tinh binh và sau khoảng 3 ngày thì số lượng tinh binh này sẽ suy yếu nhanh chóng và giảm dần theo thời gian. Ở một số trường hợp ngoài lệ thì một số tinh binh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và cuối cùng chỉ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới có thể gặp trứng và thụ thai.

✓ Trong ống dẫn trứng

 Tinh trùng sống được bao lâu trong ống dẫn trứng? Sau khi kết thúc quá trình giao hợp khoảng 14 tiếng, các tinh binh vẫn sống sót một cách bình thường, sau khoảng 35 tiếng thì lượng tinh trùng này sẽ hết đi một ít, phần lớn chúng có thể hoạt động trong vòng 14 ngày.

Sau khi giao hợp 14 tiếng tinh trùng vẫn sống bình thường; sau 35 tiếng vẫn có tinh trùng sống; phần lớn chúng hoạt động nhiều nhất trong 14 ngày

✓ Trong môi trường nước

Tinh trùng sống được bao lâu trong nước? Các Bác sĩ An Giang cho biết, trong môi trường nước, thì thời gian tồn tại của tinh trùng càng rút ngắn một cách nhanh chóng chỉ khoảng 10 đến 15 phút.

✓ Một số môi trường khác

Thời gian tồn tại của tinh trùng trong môi trường tinh dịch, môi trường khô (không khí)? Đối với môi trường tinh dịch thì lượng tinh binh của nam giới có thể tồn tại khoảng 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh. Vậy thì tinh trùng sống được bao lâu trong không khí? Đối với môi trường không khí, theo các chuyên gia thì lượng tinh binh này sẽ chết ngay khi vừa xuất tinh hoặc vài phút sau khi xuất tinh.

Như chúng ta đã biết thì tuổi thọ tinh trùng có vai trò rất quan trọng đối với việc thụ thai của chị em phụ nữ. Bên cạnh điều kiện chị em phải có trứng rụng và nam giới phải có tinh trùng thì môi trường để các tinh binh tồn tại và di chuyển để gặp trứng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu môi trường không thuận lợi cho sự tồn tại của môi trường cũng là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tăng cao.

thoi gian song cua tinh trung la bao lau sau khi xuat tinh

Tinh trùng sẽ nhanh chóng chết đi khi ở môi trường không khí

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về vấn đề “tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh?” sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức để từ đó có được lối sống lành mạnh bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản của mình.

Nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào về bộ phận sinh dục của mình, nam giới hãy nhanh tay liên hệ đến số 0296 398 0000 hoặc Chat cùng bác sĩ đang online Bởi đây chính là tiền đề để bạn có thể đảm bảo được rằng những chú tinh bình của mình luôn khỏe mạnh để gặp “nàng trứng” một cách dễ dàng.

Rate this post