Sử dụng thuốc uống để có kinh sớm được không?

Kinh nguyệt là một hiện tượng rất bình thường của nữ giới xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì trở đi, nó là sự đánh dấu một bước trưởng thành của cơ thể người phụ nữ. Tuy nhiên, ngày hành kinh là thứ luôn gây nên những sự mệt mỏi, đau bụng âm ỉ, uể oải kéo dài khi chúng xuất hiện. Và lại oái ăm hơn khi “ngày dâu” lại “chen ngang” vào các dịp đặc biệt như du lịch hay chuyến công tác xa đã được lên kế hoạch rất kỹ lưỡng.

Chính vì điều đó, mà việc làm sao để có kinh nguyệt đến sớm được xem là chủ đề mà nhiều chị em quan tâm đến và đặt ra những câu hỏi như: Sử dụng thuốc uống để có kinh sớm được không? Những cách nào giúp kích thích đến kinh sớm? … Bởi những câu hỏi được đặt ra và chiếm nhiều sự chú ý từ phái đẹp như trên, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin để giải đáp về vấn đề này.

Những cách nào có thể kích thích kinh đến sớm?

Chu kỳ kinh nguyệt là một vòng tròn lẫn quẩn, và cũng là nổi phiền toái của tất cả chị em trong ngày “dâu rụng”. Nên vì thế, mà nhiều người đã tự ý truyền tai nhau sử dụng thuốc uống để có kinh sớm và đó là thuốc tránh thai.

Uống thuốc tránh thai

Tin đồn thuốc tránh thai có thể kích thích kinh nguyệt có sớm

Khi thấy thuốc tránh thai có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, thì đã có rất nhiều bạn gái sử dụng với kỳ vọng kinh nguyệt sẽ mau đến sớm. Tuy nhiên, việc uống thuốc tránh thai hàng ngày có thể khiến di dời ngày “đèn đỏ” chậm lại theo ý muốn, chứ không phải là cách khiến kinh nguyệt xuất hiện sớm hơn kỳ hạn.

Vã lại, đây cũng không phải là một phương pháp lành tính, mà nó còn gây ra các tác dụng phụ nhất định cho cơ thể, và nữ giới có thể sẽ không phù hợp với loại thuốc đó mà sẽ dẫn đến những ảnh hường xấu ở bản thân.
Có rất nhiều phương pháp khiến cho kinh nguyệt đến sớm hơn, tuy nhiên chúng ta nên biết chọn lựa những cách nào phù hợp với bản thân và an toàn nhất có thể. Sau đây là một số cách có thể giúp kinh nguyệt đến sớm như sau:

Châm cứu, bấm huyệt:

Cũng là một phương pháp dân gian hiệu quả, giúp lưu thông kinh mạch và tuần hoàn máu huyết tốt. Bấm huyệt và châm cứu có liên quan đến một vị trí cụ thể, bởi vì thế mà nó có thể mang lại điều mà phái nữ đang mong muốn ở đây.

massage, châm cứu, bấm huyệt

Massage, châm cứu, bấm huyệt là những cách làm dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao từ những chuyên viên lành nghề, không phải ai làm cũng mang lại cho phái đẹp những kết quả như mong muốn. Nữ giới nên cân nhắc cẩn thận, và cần trao đổi kỹ với bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định. Bởi đôi khi nó có thể mang lại những điều ngược lại ngoài ý muốn.

Tăng cường bổ sung vitamin C:

Nữ giới có thể ăn chua với những loại thực phẩm có chứa vitamin C, vì vitamin C là một loại chất hữu ích đối với sức khỏe của mọi người. Phái đẹp có thể đẩy mạnh việc ăn hoặc uống vitamin C trước thời hạn để khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến nhanh và sớm hơn. Tuy nhiên, nữ giới cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi việc cung cấp quá nhiều cũng là điều không tốt. Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý uống nhiều nước kèm theo khi bổ sung vitamin C thường xuyên vào cơ thể.

Tăng cường vận động:

Vận động hay tập luyện thể dục thể thao là điều tốt cho cơ thể, việc vận động nhiều, phù hợp với thể trạng sẽ giúp lưu thông máu huyết và khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến sớm.

Uống trà thảo mộc:

Trà thảo mộc có tác dụng khiến cho kinh nguyệt đến sớm, hiện nay có rất nhiều các loại thảo mộc khác nhau có tác dụng này. Các loại thảo mộc được gọi là emmenagogues và chúng hoạt động bằng cách kích thích bộ máy sinh sản và lưu thông máu.

Uống nước dừa tươi:

Theo như kinh nghiệm dân gian, thì việc uống nước dừa tươi nhiều sẽ giúp cho cơ thể mát, bởi vì nước dừa có tính hàn (lạnh). Tuy nhiên là tùy vào cơ thể thì việc uống nước dừa có thể có tác dụng trong việc làm kinh nguyệt đến sớm hơn hay không. Chị em còn nên biết nước dừa có khả năng giảm thiểu được sự đau bụng âm ỉ trong những ngày hành kinh, và vô cùng nhiều những lợi ích đối với sức khỏe.

Rate this post