Sau khi quan hệ tinh trùng bị chảy ra ngoài là do đâu ?

Chào bác sĩ ! Năm nay 28 tuổi. Tôi cưới vợ được khoảng 1 tháng trước, chúng tôi đều có quan hệ chăn gối với nhau rất mặn nồng. Tuy nhiên, tôi và cô ấy có để ý rằng sau “khi quan hệ tinh trùng bị chảy ra ngoài”. Tôi không biết trường hợp này có phải là xuất tinh ngược không ? Liệu có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không ? Mong bác sĩ có thể giúp tôi trả lời những thắc mắt này trong thời gian sớm nhất, xin cảm ơn !

Anh Kiên – Long Xuyên.

Chào anh Kiên ! Trước tiên xin cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi, vấn đề đang gặp phải bản thân về cho phòng khám. Sau đây, bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa An Giang sẽ giúp anh giải đáp về câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Do đâu mà tinh trùng chảy ra ngoài sau khi quan hệ ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Giang cho biết: Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới và lẫn trong tinh dịch, chât dịch này được tiết ra khi phái mạnh quan hệ tình dục hoặc có tác dụng kích thích khoái cảm khi đang trong “hoạt động chăn gối”.

Tinh trùng chảy ra khỏi âm đạo có ảnh hưởng việc thụ thai không ?

Tinh trùng chảy ra khỏi âm đạo có ảnh hưởng việc thụ thai không ?

Thông thường, khi cánh mày râu hoạt động ân ái thì tinh trùng sẽ theo tinh dịch đi thẳng vào âm đạo của nữ giới nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh (bao cao su). Tuy nhiên, đa phần các trường hợp sẽ bắt gặp được tình trạng sau khi quan hệ tinh trùng bị chảy ra ngoài âm đạo. Thời điểm trào ra ngoài có thể ngay sau khi kết thúc giao hợp hoặc thời gian sau đó khi chị em ngồi, đứng hoặc đi lại (điều này còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người).

Theo các bác sĩ cho biết thì tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài là hiện tượng sinh lý bình thường. Sở dĩ tinh dịch chảy khỏi âm đạo là do cấu trúc hình thành của “cô bé” là một ống dốc thẳng, tinh trùng lẫn tinh dịch là dạng chất lỏng nên cũng có thể dễ dàng chảy ra ngoài. Do đó, nam giới không nên quá lo lắng về vấn đề này bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng đến chuyện thụ thai của phụ nữ. Sau khi quan hệ, thì phái nữ nên kê gối để nâng cao vùng từ mông đến hông và giữ nguyên tư thế trong vòng từ 10 – 15 phút, điều này giúp cho giảm thiểu được trạng thái chảy tinh ra ngoài.

Tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài là hiện tượng sinh lý bình thường

Tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài là hiện tượng sinh lý bình thường

Ngoài ra, vẫn có tình trạng cánh mày râu sử dụng bao cao su nhưng vẫn bắt gặp hiện tượng tinh trùng chảy ngược ra ngoài âm đạo. Là do nam giới khi đã xuất tinh nhưng không chịu tháo bao mà vẫn quan hệ tiếp, khiến cho phần dịch bên trong bị thúc ép mà trào ra khỏi bao cao su. Sau khi kết thúc quan hệ và rút bao ra thì phần tinh dịch trước đó sẽ bị chảy ngược ra khỏi âm đạo.

Rate this post