Quy trình khám phụ khoa như thế nào tại Long Xuyên – An Giang?

Vẫn biết chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện được những nguy hiểm nhưng thắc mắc cho những chị em chưa từng đi khám hoặc không biết quy trình khám phụ khoa như thế nào tại Long Xuyên – An Giang có khác gì không so với những nơi khác làm chị em còn chần chừ. Hiểu được điều này, bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa An Giang sẽ thông tin cụ thể về vấn đề trên cho chị em nào quan tâm.

Lợi ích từ việc khám phụ khoa định kỳ

Các chuyên gia của Đa Khoa An Giang khuyên rằng: Trung bình 3 – 6 tháng, chị em nên tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ tại những cơ sở chuyên khoa uy tín để:

✓ Kịp thời phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Thông qua khám bệnh phụ khoa, chị em phụ nữ có thể phát hiện bản thân mắc phải các bệnh lý: nấm âm đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, các bệnh buồng trứng… Đây đều là những bệnh phụ khoa nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn đe dọa thiên chức làm mẹ của nữ giới.

✓ Kịp thời phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Các căn bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục thường nguy hiểm và có nhiều biến chứng khôn lường như: sùi mào gà, lậu, giang mai… Hậu quả của những bệnh này không chỉ gây nguy hại đến người bệnh mà còn có tốc độ lây lan nhanh ra toàn xã hội nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Lợi ích khám phụ khoa định kỳ
Khám phụ khoa định kỳ giúp phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm

✓ Sớm phát hiện các bệnh tại cơ quan sinh sản

Những bất thường tại cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, vòi trứng… đều có ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Mắc các bệnh lý tại cơ quan sinh sản làm cho chị em có thể vĩnh viễn mất thiên chức làm mẹ.

✓ Phát hiện các dị dạng đường sinh dục

Các cơ quan sinh dục phát triển không bình thường, dị dạng có khả năng cao làm giảm tỷ lệ đậu thai ở nữ giới. Do đó, khám phụ khoa sẽ đảm nhận việc nhận biết những bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Quy trình khám phụ khoa như thế nào tại Long Xuyên – An Giang?

Nhìn chung, biết trước được quy trình cho việc khám, chữa bệnh phụ khoa giúp chị em có sự chuẩn bị tâm lý, cảm thấy an tâm hơn trước khi bắt đầu kiểm tra. Vậy, quy trình khám phụ khoa tại An Giang bao gồm những bước nào?

Bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, khám, kiểm tra phụ khoa bao gồm nhiều mục thực hiện. Cụ thể:

Khám ngoài

Bác sĩ sẽ kiểm tra ngực của chị em xem có những vấn đề gì hay không. Mục đích của phần thăm khám ngực là phòng ngừa, phát hiện được những bất thường tại tuyến vú như: u nang, u xơ, ung thư vú…

Quy trình khám phụ khoa chuẩn quốc tế tại An Giang
Làm các kiểm tra bên ngoài – việc làm cần thiết khi khám phụ khoa

✥ Khám âm đạo

Khám âm đạo là một trong những phần không thể thiếu khi khám bệnh phụ nữ và tất nhiên, chị em không nên lo lắng về vấn đề này bởi bác sĩ tại Đa Khoa An Giang có nhiều kinh nghiệm khám âm đạo, đảm bảo không gây đau hay khó chịu cho chị em.

Khám phụ khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra môi lớn, môi bé và âm đạo xem có những bất thường nào không. Tùy trường hợp chị em đã có quan hệ tình dục hay chưa mà bác sĩ sẽ tiến hành hình thức khám âm đạo khác nhau (khám sâu bên trong âm đạo với thiết bị chuyên dụng cho trường hợp nữ giới đã quan hệ và khám bên ngoài áp dụng cho chị em chưa lập gia đình).

✥ Xét nghiệm huyết trắng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lấy tiết dịch âm đạo của chị em để đi xét nghiệm nếu nghi ngờ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, thậm chí sùi mào gà, lậu, giang mai…

✥ Khám tử cung

Tử cung là cơ quan có ảnh hưởng trực tiếp đến sự mang thai của nữ giới. Do vậy, quy trình khám phụ khoa sẽ bao gồm bước này. Những bất thường tại tử cung như: kích thước tử cung, vị trí tử cung hay tình trạng viêm nhiễm (nếu có) sẽ được phát hiện khi đến bước này.

Xét nghiệm tử cung khi đến khám phụ khoa tại Long Xuyên
Xét nghiệm tử cung giúp phát hiện những bất thường nguy hiểm

✥ Xét nghiệm máu và nước tiểu

Làm các xét nghiệm máu và nước tiểu giúp tầm soát một cách toàn diện các bệnh chị em có thể mắc phải. Thông qua kết quả các xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ biết được chính xác tình trạng sức khỏe, nhóm máu, hoạt động của cơ quan bài tiết…

Chị em tại khu vực Long Xuyên – An Giang hay các tỉnh, thành phố lân cận thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nếu có nhu cầu khám phụ khoa có thể liên hệ Phòng Khám Đa Khoa An Giang tại địa chỉ 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên phụ khoa nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao; thiết bị y tế hiện đại, chính xác và an toàn; môi trường phòng khám sạch sẽ và kín đáo…, chắc chắn Đa Khoa An Giang sẽ làm chị em cảm thấy hoàn toàn thoải mái và hài lòng.

Nếu có thêm thắc mắc về quy trình khám phụ khoa hay các vấn đề liên quan, chị em hãy gọi đến số 0296 398 0000 hoặc Chat với bác sĩ đang online

Bài viết liên quan:

YẾU SINH LÝ CÓ SINH CON ĐƯỢC CON TRAI HAY KHÔNG? CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

MÀNG TRINH: HÌNH DẠNG, CẤU TẠO, TÁC DỤNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở HỆ BÀI TIẾT NƯỚC TIỂU Ở NAM GIỚI

Viết một bình luận

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5