Quan hệ xong bị đau bụng nguyên nhân là do đâu?

Tình trạng quan hệ xong bị đau bụng rất bình thường hầu như ai cũng gặp phải và thỉnh thoảng mới mắc phải tình trạng này. Nhưng một khi tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, chắc chắn bạn đang gặp vấn đề. Quan hệ xong bị đau bụng gây ra rất nhiều khó chịu, làm chất lượng đời sống tình dục suy giảm ảnh hưởng sức khỏe. Nam và nữ đều có khả năng gặp phải tình trạng này như nhau.

Nguyên nhân quan hệ xong bị đau bụng

  • Đối với nam giới

Người nam là đối tượng cực kỳ thờ ơ khi cơ thể gặp phải những tình huống khó xử như việc quan hệ xong bị đau bụng. Nếu người nam không có động thái tích cực với tình trạng này thì sẽ gặp nhiều rắc rối về sau.
Trong trường hợp này, người nam đã có thể mắc phải những căn bệnh không mong muốn như: Tuyến tiền liệt bị viêm, mào tinh hoàn bị viêm, hoặc có thể nặng hơn là ung thư “trái dứng”. Khi mắc phải những căn bệnh này rồi, người nam suy sụp tinh thần rất nhanh. Vì thế các anh phải nhanh chóng tìm gặp các chuyên gia và bác sỹ sớm nhất khi xuất hiện tình trạng này.

Nguyên nhân nam giới quan hệ xong bị đau bụng
Nguyên nhân nam giới quan hệ xong bị đau bụng

– Tuyến tiền liệt bị viêm: Khi xuất hiện dấu hiệu cảm thấy bị đau khi quan hệ, cơn đau không ngắt quãng thành từng cơn, mà nó kéo dài âm thầm lặng lẽ. Trong trường hợp xuất nhất, cơn đau quái ác này còn chạy xuống vùng hạ bộ, đùi, đặc biệt là vùng bụng dưới. Gây khó khăn, đau đớn khi sinh hoạt tình dục. Đừng coi thường nó.
– Mào tinh hoàn bị viêm: Dấu hiệu rõ ràng nhất là người nam sẽ bị sốt cao, khó chịu trong người, tinh hoàn cảm thấy có dấu hiệu bị sưng. Làm người đàn ông khổ sổ vì cứ quan hệ là đau đớn.
– Trong trường hợp xấu nhất, người nam sẽ phải đối mặt với tử thần mang tên ung thư tinh hoàn. Tình huống này đối với nam giới thực sự là cơn ác mộng. Anh ta cảm thấy đau đớn mỗi khi chạm nhẹ vào tinh hoàn. Tinh hoàn có cảm giác bị cứng….

  • Đối với nữ giới

Người phụ nữ có nguy cơ đối mặt với tình huống này cao hơn nam giới.

Nguyên nhân phụ nữ quan hệ xong bị đau bụng
Nguyên nhân phụ nữ quan hệ xong bị đau bụng

– Âm đạo mắc phải tình trạng bị viêm: Tình huống oái oăm này xuất phát từ việc vệ sinh cá nhân chưa được tốt. Điều này tạo nên môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Người phụ nữ xuất hiện những dấu hiệu như: Âm đạo có dịch và mùi khó chịu, âm đạo nóng rát và ngứa râm ran. Nếu không phát hiện và có phương án xử lý kịp thời có thể đưa đến tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn.
– Cổ tử cung bị viêm: Thường do tình trạng phá thai gây ra. Vì đây là vùng rất nhạy cảm rất dễ bị vi khuẩn tấn công xâm lược gây viêm.
– Viêm vùng chậu: xuất hiện khi người nữ không dùng các biện pháp tình dục an toàn, qua đó tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý:

Đặc biệt những bạn nữ sau khi quan hệ tình dục xuất hiện tình trạng mệt mỏi, vùng kín ngứa rát khó chịu, bụng dưới bị đau, đặc biệt là ra khí hư. Cần phải có những phương pháp thăm khám , kiểm tra và xử lý kịp thời.
Nội mạc tử cung bị lạc chỗ: Tình trạng này là nguyên nhân tiếp theo khiến các bạn nữ bị đau bụng trước và sau khi quan hệ:
Bệnh xã hội là tác nhân cuối cùng nhưng cũng không kém phần nguy hiểm khiến triệu chứng đau bụng sau khi quan hệ trở nên trầm trọng hơn. Các căn căn bệnh xã hội phổ biến như: Lậu, mùi gà, giang mai……..Hãy dùng Bao cao su durex để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội.

Quan hệ xong bị đau bụng từ những nguyên nhân khác

Một nguyên nhân gây ra tình trạng này do người nam đang mệt trong người mà vẫn cố quan hệ tình dục và xuất tinh, cơ thể trở nên yếu ớt xanh sao. Năng lượng bị hao hụt, mồ hôi ra nhiều khiến nhiệt độ bên trong cơ thể giảm, gây ra lạnh bụng và đau quặn. Khi gặp trường hợp này chỉ cần thoa dầu vào bụng là được, hay có thể làm một ly trà ấm với gừng càng tốt.
Có thể các cặp đôi muốn thay đổi không khí nên áp dụng các tư thế khó, khiến người nữ bị đau đớn. Cũng có thể lâu ngày chưa được gặp nhau nên các cặp đôi sung sức nên hơi thừa lực dẫn đến đau bụng.
Hy vọng rằng qua những nguyên nhân khiến quan hệ xong bị đau bụng mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc có giải mã được cơn đau mà mình hoặc người thân đang gánh chịu. Từ đó sẽ có hướng điều trị cũng như khắc phục tốt nhất để không còn gặp lại cơn đau ấy nữa nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.