Những món ăn bài thuốc từ hải sâm tốt cho phái mạnh

  Theo như chúng ta đã biết, hải sâm là một loài thủy hải sản mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng quý giá và có tác dụng tốt cho cơ thể của con người, nhất là đấng nam nhân. Theo sử sách, thì đây là một loại thực phẩm được dâng lên vua chúa, các vị quan thần và giới quý tộc. Thì ngày nay, được dùng làm ra các món ăn bài thuốc từ hải sâm tốt cho phái mạnh rất hiệu quả khi hỗ trợ chữa bệnh sinh lý cho nam giới.

Để có thể biết thêm về những kiến thức bổ ích từ hải sâm đối với sức khỏe sinh lý của các đấng mày râu. Xin mời quý đọc giả hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Các món ăn bài thuốc nào từ hải sâm tốt cho nam giới ?

Hải sâm được xem như là một loại hải sản quý và được coi là “nhân sâm của biển cả”. Về mặt giá trị thực phẩm, thì đây chính là nguyên liệu ngang hàng và góp mặt trong bảng danh sách các món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá, nấm linh chi, nhân sâm…

Việt Nam gọi hải sâm là sâm biển, đồn độp hoặc đĩa biển (vì nhìn nó hơi giống con đĩa). Ở nước ta có nhiều loại hải sâm, như hải sâm tại vùng vịnh Bắc bộ phổ biến nhất là các loại: Leptopentacta typica Stichopus hay Chloronotus holothuria Martensii hoặc Protenkyra Pseudodigitata… Và hải sâm thấy nhiều tại những vùng biển như Khánh Hòa, biển đảo Trường Sa, Phú Quốc…

Hải sâm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sinh lý nam giới

Hải sâm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sinh lý nam giới

Theo như Đông y, thì hài sâm có vị mặn, tính ấm đi vào các Kinh Tâm, Tỳ, Thận và Phế. Có công năng bổ thận ích tinh, gia tăng thêm tinh tủy, tráng dương, sát khuẩn. sử dụng chữa trị mọi chứng hư lao như các chứng huyết hao tổn, hư nhược, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh… Liều dùng trung bình cho mỗi ngày là 12 – 20g, có khi sẽ là 40g. Loại hải sâm to lớn, trên mình có gai gọi là Hải sâm tử, sắc xanh đen và mềm thì đó là loại tốt.

Phân tích thành phần dinh dưỡng trong 100g thì kết quả cho thấy Proteine chiếm 75,6g (cao gấp 5 lần thịt nạc lợn và 3,5 thịt bò). Đồng thời trong Hải sâm còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng vi lượng khác như phosphore, lysine, proline, đồng, kẽm, mangan, vitamin B1, B2, B12, C… Qua các chất dinh dưỡng đã được nêu ra, vì vậy đây chính là loại thực phẩm được xếp vào hàng cao lương quy giá trên bàn ăn tại các cung đình xưa và được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Trong đó có các bệnh về vấn đề nam khoa, và đơn cử như xuất tinh sớm ở phái mạnh.

Sau đây sẽ là một số hướng dẫn về cách chế biên một số món ăn có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường dương và giúp hỗ trợ sức khỏe sinh lý cho các cánh mày râu.

Hải sâm hầm thịt dê:

Hải sâm hầm thịt dê vừa dễ ăn mà lại càng bổ dưỡng cho sinh lý nam khoa

Hải sâm hầm thịt dê vừa dễ ăn mà lại càng bổ dưỡng cho sinh lý nam khoa

– 50g hải sâm khô, 100g thịt dê, các gia vị nêm nếm thông dụng.

– Hải sâm ngâm nước cho mềm, rửa sạch và thái miếng vừa ăn, sơ chế thịt dê sạch sẽ và cũng thái miếng. Tẩm ướp gia vị và để yên trong vòng 30 phút.

– Bắt bếp lên, cho dầu và thịt dê vào xào. Tiếp đến cho hải sâm vào đảo nhanh, đổ nước dâm sấp và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Hầm đến khi chín mềm, tắt bếp và dùng khi còn nóng thì món ăn mới ngon.

Bạn có biết có đến 9 cách quan hệ lâu ra dành cho nam giới cực kỳ đơn giản chỉ cần nằm lòng 1 trong 9 cách này bạn có thể điều khiển và kéo dài thời gian quan hệ theo ý muốn.

Chè hải sâm:

– 20g hải sâm khô, đường phèn, lá dứa, nấm tuyết, bột năng.

– Hải sâm ngâm nước cho mềm, rửa sạch thái chỉ, nấm tuyết sơ chế rửa sạch và cũng thái nhỏ.

– Đun sôi nồi nước, cho đường phèn và lá dứa vào, nước sôi cho hải sâm và nấm tuyết vào khuấy đều và sau đó cho bột năng pha loãng vào. Đội hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp, và thưởng thức nóng hoặc nguội cho thêm đá lạnh thì tùy ý thích.

Canh hải sâm:

– 20g hải sâm khô, 50g mực khô (hoặc có thể thay thế bằng chim cút vẫn được), bào ngư, hành hoa, gia vị các loại.

– Mực và hải sâm ngâm nước cho mềm, rữa sạch, thái gợi hoặc khúc tùy theo sở thích.

– Cho mực, bào ngư vào nồi nước hầm trước 30p, sau đó cho hải sâm và nêm nếm vừa khẩu vị thưởng thức và đun thêm chút nữa thì có thể dùng được.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5