Những biến chứng nào thường gặp sau khi cắt bao quy đầu ?

 Cắt bao quy đầu là một thủ thuật không còn xa lạ gì với nhu cầu của mọi người và cũng như trong nghành Y khoa. Tuy nhiên, sau việc hậu phẫu là điều mà ít được nhiều người biết đến và đó chính là tình trạng biến chứng sau khi cắt bao quy đầu. Việc xảy ra biến chứng là do nam giới không lựa chọn cơ uy tín, cũng như thao tác vệ sinh không được đảm bảo kỹ lưỡng cho dương vật.

Sau đây, bài viết hôm nay sẽ giúp các “đấng mày râu” hiểu hơn về các biểu hiển từ các biến chứng mang lại và giúp phái mạnh có thể phòng chống nó thật tốt.

Các biến chứng nào xuất hiện sau khi cắt bao quy đầu ?

Cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới chẳng hạn như: Giúp ngăn ngừa viêm nhiễm bao quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm, giúp bao quy đầu có thể phát triển bình thường và không ngăn cản việc đạt được kích thước tối đa khi dương vật cương cứng. Tìm hiểm thêm về tiểu phẫu bao quy đầu ở nam giới.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe sinh lý

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe sinh lý

Sau khi cánh mày râu được thực hiện kỹ thuật tiểu phẫu, thì những biểu hiện được coi là bình thường của việc không gặp tình trạng biến chứng như sau:

Ở xung quanh đầu dương vật xuất hiện một lớp máu khô hoặc xuất hiện một chút huyết tương vàng. Lúc này phái mạnh chỉ cần vệ sinh dương vật bằng nước muối pha loãng và thấm nhẹ bằng khăn mềm, tránh thao tác mạnh tay bởi có thể gây chảy máu.

Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật có thể có màu xanh, màu đỏ hoặc màu xanh lam và có khi là hơi sẫm đen khi cương cứng.

Bị đau khi đi tiểu trong thời gian đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu.

Vết thương sẽ tự lành trong vòng 1 – 2 tuần hoặc tùy theo cơ địa của mỗi người khác nhau mà vùng vết thương sẽ có thời gian khôi phục không giống nhau.

Ngoài những biểu hiện được xem là bình thường sau cuộc hậu phẫu tại đầu dương vật ra. Thì sau đây, sẽ là những biểu hiện của biến chứng cắt bao quy đầu được nêu rõ qua những tình trạng như:

  Chảy máu:

Biến chứng thường gặp nhất sau hậu phẫu là tình trạng dễ chảy máu, thường gặp ở dây thằng dương vật và mạch máu lớn ở thân “cậu bé” gây chảy máu ồ ạt, hoặc từ mép vết cắt da bao quy đầu giữa các mũi khâu. Chảy máu sau khi cắt bao quy đầu thường tự cầm, hoặc phải nhờ đến sự can thiệp của băng ép.

  Nhiễm trùng vết cắt:

Cơ sở không đảm bảo dễ gây viêm nhiễm trong quá trình tiểu phẫu

Cơ sở không đảm bảo dễ gây viêm nhiễm trong quá trình tiểu phẫu

Biến chứng này hiếm gặp hơn nhưng phẫu thuật viên không nên coi thường. Trong quá trình cắt da bao quy đầu và hậu phẫu, vết thương là một cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi xâm nhập gây nhiễm trùng hoặc lây nhiễm bệnh.

  Những cơn đau kéo dài:

Thời gian vết thương sau khi cắt bao quy đầu có thể tự hồi phục trong vòng nữa tháng. Tuy nhiên, Do cánh mày râu điều trị tại các cơ sở chui không được cấp phép, điều kiện vô trùng khi phẫu thuật không được đảm bảo, dụng cụ tiến hành tiểu phẫu không vệ sinh kỹ lưỡng nên khiến cho vết mỗ bị viêm nhiễm và gây ra các cơn đau kéo dài. Ngoài ra, nếu nam giới không vệ sinh hay không chăm sóc thường xuyên cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

  Dính quy đầu và các cầu da:

Dính quy đầu và các cầu da ở đầu, thân dương vật là các biến chứng hay gặp khi cắt bao quy đầu. Biến chứng này thường là hậu quả tự nhiên bởi sự co rút da tại dương vật gây ra.

  Bị giảm khoái cảm tình dục:

Đây là một biến chứng cũng rất hay gặp phải sau khi được tiến hành tiểu phẫu cắt da bao quy đầu. Cắt da bao quy đầu ảnh hưởng trực tiếp đến “cậu nhỏ”, vì thế điều kiện tiến hành không đảm bảo sẽ tác động trực tiếp đến các dây thần kinh cảm giác tại dương vật. điều này làm cho “cậu bé” trở nên nhạy cảm hơn, khoái cảm tình dục bị giảm sút, khó khăn trong việc đạt được sự hưng phấn và đôi khi còn chán nản hoặc ái ngại ở những cuộc “yêu”.

Rate this post