Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì ?

Qua những bài viết trước, chúng ta hay đề cập đến vấn đề xuất tinh sớm ở các đấng nam nhân trưởng thành khá nhiều. Tuy nhiên, chủ đề về hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là do nguyên nhân nào gây nên ? thường ít được quan tâm và đề cập đến. Chình vì thế, chuyên mục hôm nay sẽ giúp cho các quý phụ huynh hay những thiếu niên ở lứa tuổi thanh xuân được cung cấp đầy đủ kiến thức thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì ?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang trả lời rằng: Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là tình trạng nam giới bị xuất tinh trong lúc ngủ hoặc “tinh binh” bị giải phóng ra sớm khi quan hệ. Biểu hiện này có thể xảy ra khi phái mạnh ngủ mơ thấy bị kích thích hoặc quan hệ sớm ở lứa tuổi dậy thì.

Bác sĩ chuyên nam khoa cũng chia sẻ thêm rằng đây là một hiện tượng sinh lý bình thường nếu như nó chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, thì cũng sẽ dễ dàng gây nên các tác hại đến sức khỏe và tinh thần của người mắc bệnh. Ngoài ra, một số nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì như:

Gặp vấn đề tại bao quy đầu:

Chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu dễ gây nên xuất tinh sớm ở nam giới

Chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu dễ gây nên xuất tinh sớm ở nam giới

Đây được xem là một nguyên nhân vô cùng phổ biến khi nhắc đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Bởi khi các nam nhân gặp phải vấn đề bất ổn này tại phần quy đầu như dài / hẹp da bao quy đầu, thì dương vật sẽ dễ dàng bị kích thích bởi xung quanh vị trí quy đầu tập trung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm.

Điều này sẽ gây nên các kích thích nhạy cảm và việc xuất tinh sớm là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, khi gặp phải tình trạng dài / hẹp bao quy đầu cũng khiến cho nam giới dễ bị viêm nhiễm do việc vệ sinh không được sạch sẽ tuyệt đối.

Thói quen thủ dâm:

Đây cũng là một hành động bắt nguồn từ việc muốn khám phá về tình dục, và một số không ít thanh thiếu niên đã tiến hành việc thủ dâm. “Tự sướng” là một hành vi không hề xấu, tuy nhiên khi lạm dụng quá mức và nghiện nó, hay việc thủ dâm sai cách ở lứa tuổi niên thiếu thì cũng là nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm.

Quan hệ tình dục sớm:

Sự thiếu kinh nghiệm khi lâm trận khiến phái mạnh bị xuất tinh sớm

Sự thiếu kinh nghiệm khi lâm trận khiến phái mạnh bị xuất tinh sớm

Bắt đầu quan hệ tình dục ngay ở lứa tuổi dậy thì, là một trong những nguyên nhân mắc phải bệnh xuất tinh sớm. Lý giải điều này, thì các chuyên gia tại phòng khám cho biết: Thì các thanh thiếu niên tại lứa tuổi này do chưa có kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục, nên nam giới có thể “lâm trận” thiếu khoa học, thiếu sự kiểm soát ham muốn của bản thân.

Yếu tố tâm lý:

Ở độ tuổi dậy thì, cơ thể tăng cường sản sinh ra testosteron dẫn đến sự thay đổi trong cơ thể. Quá trình thay đổi này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lý của nam giới. Đây cũng được xem là độ tuổi thích tìm hiểu và khám phá những điều mà bản thân chưa biết đến, nhất là về tình dục.

Một số thiếu niên có thể suy nghĩ và dành thời gian tìm hiểu nhiều về “chuyện chăn gối” hay các vấn đề có liên quan đến tình dục, khiến cho dương vật rất dễ bị kích thích mạnh mẽ gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

Qua các nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đã được nêu như trên, thì tình trạng này còn gây ra các tác hại như:

Tác động xấu đến tâm lý:

Xuất tinh sớm khiến nam giới bị mặc cảm và tự ti

Xuất tinh sớm khiến nam giới bị mặc cảm và tự ti

Khi mắc phải căn bệnh này thì phái nam thường sẽ lâm vào trạng thái tự ti, kém tự tin, có xu hướng lẫn tránh…Nếu có bạn gái, thì sẽ bị mặc cảm và không muốn đề cập đến vấn đề quan hệ hoặc sẽ bị trì hoãn, xa lánh bạn tình của mình.

Gây nên chứng di tinh:

Tinh dịch ngày càng bị loãng đi, số lượng và chất lượng tinh trùng ngày càng giảm sút rõ rệt, không kiểm soát được sự tiết ra tinh dịch của dương vật… điều này rất dễ gây vô sinh – hiếm muộn trong tương lai.

Rate this post