Nam giới xuất tinh sớm có bị vô sinh và sinh con được không ?

   Chào bác sĩ ! Tôi tên Giang và năm nay được 28 tuổi. Tôi vừa kết hôn hồi tầm 5 tháng trước, cả hai vợ chồng vẫn quan hệ chăn gối thường xuyên. Tuy nhiên, mỗi khi “lâm trận” tôi không thể duy trì được sự kiềm nén xuất tinh của mình quá lâu. Xin bác sĩ cho tôi hỏi liệu xuất tinh sớm có bị vô sinh không ? Mong bác sĩ có thể hồi đáp câu trả lời trong thời gian sớm nhất, xin cảm ơn !

Anh Giang – Long Xuyên

Chào anh Giang ! Trước hết xin cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi gắm tình trạng bất thường, cũng như gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp từ A đến Z về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Chính vì điều đó, mà sau đây bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa An Giang xin giải đáp về thắc mắt của anh thông qua bài viết sau đây.

Xuất tinh sớm có khiến nam giơi bị vô sinh ?

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không ? đây là một chủ đề thu hút rất nhiều cánh mày râu đang mắc phải quan tâm nhất. Nhưng trước hết, chúng ta cũng nên biết rằng xuất tinh sớm là một tình trạng nam giới bắn tinh không theo chủ đích và mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn. Theo thống kê có khoảng 20% phái mạnh mắc phải trường hợp này, và nguyên nhân gây bệnh có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố như áp lực công việc, thể trạng giảm sút, thói quen sinh hoạt, bệnh lý ở cơ thể…

Xuất tinh sớm có khiến nam giới bị vô sinh

Xuất tinh sớm có khiến nam giới bị vô sinh

Trên thực tế, hiện tượng xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản, và khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng. Ngoài ra, tùy vào mức độ mắc phải tình trạng “xuất tinh sớm” mà từ đó mới có thể biết được nam giới có thể thụ thai được hay không. Sau đây là 3 mức độ khác nhau từ biểu hiện “xuất tinh sớm” ở cánh mày râu.

Mức độ nhẹ:

Đây là khoảng thời gian đầu nên nam giới khó lòng mà phát hiện và cứ nghĩ đó là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì phái nam có thể nhận biết khi thời gian quan hệ chỉ giao động từ 5 – 6 phút là xuất binh.

Mức độ trung bình:

Đây là giai đoạn dương vật trở nên nhạy cảm, và khi thực hiện quá trình giao hợp được khoảng 2 – 3 phút thì đã xuất tinh. Khiến cho việc yêu bị cụt hứng.

Mức độ nặng:

Trong giai đoạn này thì nam giới nhận thấy tình trạng “xuất tinh sớm” diễn ra rõ ràng nhất. Cụ thể khi dương vật chỉ cần chạm nhẹ, ma sát hoặc nhìn thấy những phim, ảnh nhạy cảm là đã xuất tinh ra ngoài. Đây là tình trạng nam giới có nguy cơ đối mặt với hệ quả vô sinh – hiếm muộn cao nhất.

Vô sinh - hiếm muộn là điều không thể tránh khi phái mạnh bị xuất tinh sớm

Vô sinh – hiếm muộn là điều không thể tránh khi phái mạnh bị xuất tinh sớm

Ngoài ra, tình trạng xuất tinh sớm còn khiến cho các tinh binh bị yếu đi và số lượng cũng dần suy giảm. Nếu như chất lượng của tinh trùng bị hạ thấp thì sẽ không đủ khỏe mạnh để tiến đến trứng và thụ thai. Từ đó, khả năng có con sẽ ngày càng thấp.

Trong trường hợp chất lượng tinh trùng của cánh mày râu vẫn được đảm bảo, thì có nghĩa là tinh binh đủ khỏe để có cơ hội gặp được trứng và thụ thai. Nhưng điều này lại khó khăn hơn khi bản thân phái mạnh bị “xuất tinh sớm” và không khiến “bạn đời” đạt được khoái cảm nhất định. Chưa có nhiều sự kích thích, khiến cổ tử cung không mở rộng và gây khó khăn cho “tinh binh” có thể gặp được trứng, vì vậy mà khả năng thụ thai cũng rất trắc trở.

Với những cánh mày râu đang mắc phải tình trạng “xuất tinh sớm”, thì đó là một biểu hiện của việc sinh lý yếu. Thường kéo theo các hiện trạng khác như rối loạn cương dương, dương vật không thể cương cứng quá lâu…Chính vì như thế, mà khi cánh mày râu có thực hiện quan hệ cùng bạn đời thì dương vật cũng không còn đủ sức để duy trì quá lâu sự cương cứng, không thể đi sâu vào âm hộ. Từ đó đã dẫn đến niềm hy vọng có con dần trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5