Nam giới bị viêm bao quy đầu có tự khỏi không ?

  Cậu nhỏ luôn trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, bao quy đầu sưng tấy, và có sự xuất hiện dịch mủ… Đấy là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm bao quy đầu. Vậy nam giới bị viêm bao quy đầu có tự khỏi không ? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi gặp phải căng bệnh phiền toái này.

Vì thế, để giúp các đấng nam nhân có thể biết thêm chi tiết. Xin vui lòng tham khảo tại bài viết sau đây.

Viêm bao quy đầu có thật sự tự khỏi hay không ?

Viêm bao quy đầu là căng bệnh phổ biến ở phái mạnh, đây là tình trạng bao quy đầu bị vi khuẩn tấn công dẫn đến viêm nhiễm với các biểu hiện khó chịu như: Sưng, ngứa, nổi mụn li ti, rát… Nhiều người hiện nay vẫn còn chủ quan về những tác hại của chúng và băn khoan về vấn đề viêm bao quy đầu có tự khỏi không ?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết rằng: Những cánh mày râu bị viêm bao quy đầu nếu như không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, thì những biến chứng của chúng gây nên sẽ rất khôn lường và không thể nào kiểm soát được khi mức độ đã quá nặng nề.

Viêm bao quy đầu sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm khi không điều trị sớm
Viêm bao quy đầu sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm khi không điều trị sớm

Bệnh rất dễ dàng bị tái phát nhiều lần và chuyển qua giai đoạn mãn tính, dẫn đến viêm nhiễm ngược dòng đến các bộ phận sinh dục như: Thận, bàng quang, niệu đạo… Thậm chí bệnh còn có thể gây vô sinh, suy thận và gây đe dọa đến tính mạng của cánh mày râu khi bị mắc phải tình trạng viêm bao quy đầu.

Nói về vấn đề viêm bao quy đầu có tự khỏi hay không ? Thì bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa An Giang chia sẻ thì bệnh viêm bao quy đầu không thể tự khỏi, nếu như không được thăm khám và hỗ trợ điều trị đúng cách. Bởi việc điều trị các mầm mống viêm nhiễm ở bao quy đầu còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Đối với những trường hợp phái mạnh mắc phải tình trạng viêm bao quy đầu bắt nguồn từ nguyên nhân dài / hẹp bao quy đầu. Thì ngoài việc chữa trị viêm bao quy đầu, thì nam giới cũng cần phải đi cắt bao quy đầu.

 Nguyên nhân chủ yếu của viêm bao quy đầu là do bao quy đầu bị dài hoặc hẹp
Nguyên nhân chủ yếu của viêm bao quy đầu là do bao quy đầu bị dài hoặc hẹp

Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu gây ra tình trạng viêm nhiễm, bởi khi phái mạnh mắc phải sự bất thường từ phần da bao “cậu nhỏ”, thì các đấng nam nhân không thể vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn và bựa sinh dục. tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm.

Do đó, cho dù đã chữa khỏi viêm bao quy đầu . Nhưng các nam giới bị dài / hẹp bao quy đầu sẽ vẫn tái phát bệnh nếu như không đi cắt bao quy đầu của bản thân. Bên cạnh đó, để phòng tránh viêm bao quy đầu tái phát, thì bản thân nam giới cần giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, quan hệ an toàn…

Viêm bao quy đầu thường sẽ được chữa trị theo hướng nội khoa (dùng thuốc kháng sinh). Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc nào và liều lượng ra sao thì cần phải được bác sĩ chuyên nam khoa khám – và xác định tình trạng nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa An Giang
Điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa An Giang

Để được chữa viêm bao quy đầu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Cánh mày râu nên đến với Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Bởi phòng khám không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, mà còn có phương pháp điều trị viêm bao quy đầu tiên tiến. Nên phái mạnh có thể an tâm khi lựa chọn Đa Khoa An Giang để chữa trị viêm bao quy đầu ở bản thân.

Vừa rồi là những chia sẽ của bác sĩ chuyên nam khoa tại An Giangvề vấn đề “viêm bao quy đầu có tự khỏi không ?”. Nếu nam giới vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn tư vấn về tình trạng của bản thân. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0296 398 0000 hoặc nhấp vào ô tư vấn để được giải đáp miễn phí.

Rate this post