Màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo nữ giới ?

  Vị trí màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo nữ giới ? Màng trinh trông như thế nào ? … Chính là những thắc mắc kèm theo sự tò mò không chỉ đối với cánh mày râu, mà còn thu hút cả sự quan tâm của nhiều nữ giới về kiến thức cấu tạo của màng trinh ở bản thân.

Vì thế, để có thể hiểu hơn về vấn đề này. Sau đây, xin mời các bạn và quý đọc giả hãy tham khảo các thông tin cụ thể tại bài viết bên dưới.

Màng trinh nằm tại vị trí nào trong âm đạo ?

Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ rằng: Quá trình xuất hiện màng trinh diễn ra từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai.

Màng trinh của nữ giới nằm tại vị trí nào trong âm đạo ?

Màng trinh là một lớp màng mỏng (lớp da mỏng) nằm tại vị trí cách cửa âm đạo từ 2 – 3 cm, hình thành từ những nếp gấp mỏng, dễ dàng đàn hồi và có thể quan sát bằng mắt nếu ngồi trước gương và chọn tư thế phù hợp để nhìn.

Có đường kính khoảng từ 1 đến 1,5 mm tùy vào sự khác nhau ở mỗi người, và giữa màng trinh sẽ có lỗ nhỏ giúp máu kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Ngoài ra, hiện nay màng trinh được xem là có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể của nữ giới. Tránh tình trạng mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phức tạp.

Với các thông tin về cấu tạo của lớp màng trinh và vị trí xuất hiện của nó, thì nhiều người vẫn còn thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng: Liệu màng trinh có dễ dàng bị rách hay không ? Thì câu trả lời sẽ là tùy vào cấu tạo của lớp màng trinh ấy dày hay mỏng mà nó sẽ dễ dàng bị rách hoặc không. Bởi có nhiều người sở hữu lớp màng trinh quá dày và gây khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên, hoặc đến lần quan hệ thứ 2 thì màng trinh mới có thể rách.

Tuy nhiên, có đến 70% nữ giới sở hữu màng trinh mỏng và dễ rách, 30% còn lại là có màng trinh dày. Chính vì thế, phái nữ có màng trinh dày cũng là một trường hợp rất ít ỏi. Ngoài ra, vẫn có nhiều trường hợp nữ giới không sở hữu màng trinh tại vị trí âm hộ bên trong cơ thể. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm gặp và chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp.

Màng trinh của nữ giới có hình dáng rất đa dạng và không ai giống ai

Theo như các bác sĩ chuyên phụ khoa tại Đa Khoa An Giang cũng cho biết thêm rằng: Không phải người con gái nào cũng sở hữu hình dáng màng trinh giống nhau, mà thực chất thì có rất nhiều loại màng trinh và cấu tạo màng trinh của mỗi người là khác nhau. Sau đây sẽ là một số thông tin về các dạng màng trinh như sau:

Màng trinh hình lưỡi liềm:

Đây là loại màng trinh thường thấy nhất ở người phụ nữ, khi dạng màng trinh này bị rách sẽ rách theo một đường thẳng.

Màng trinh hình tròn:

Màng trinh thường bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục, khi bị xâm phạm thì nó sẽ rách theo nhiều đường ly tâm, và máu có thể chảy nhiều hơn so với những loại màng trinh khác.

Màng trinh hình lá:

Loại màng trinh này có độ co dãn, khi có sự xâm nhập từ dương vật, thì màng trinh sẽ tự ép mình theo hướng dương vật và trỡ lại vị trí cũ sau khi dương vật được rút ra. Sở hữu màng trinh dạng này sẽ ít thấy bị chảy máu.

Màng trinh Frangé và Labié:

Hai loại này giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín được âm hộ và cả hai loại này thì rất dễ bị rách.

Ở giai đoạn trưởng thành, màng trinh được phát triển theo các dạng dày hoặc mỏng khác nhau. Đến nay, các nhà khoa vẫn chưa thể xác định được chức năng cụ thể của lớp màng trinh đối với cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, trên phương diện xã hội thì màng trinh được xem là “cái ngàn vàng” của người con gái.

Vá màng trinh an toàn tại Đa Khoa An Giang

Trên đây là những thông tin liên quan đến màng trinh và cũng đã cung cấp cụ thể các kiến thức bổ ích cho nhiều quý đọc giả thân mến. Ngoài ra, đã có thể giúp mọi người có được lời giải đáp từ chủ đề “màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo nữ giới ?” Như đã được đặt ra phía trên.

Nếu vẫn còn nhiều chị em thắc mắc về chủ đề màng trinh hoặc muốn tư vấn vá màng trinh hiệu quả. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0296 398 0000 hoặc nhấp vào ô tư vấn để được giải đáp miễn phí.

Rate this post