Hướng dẫn vệ sinh khi bị viêm bao quy đầu ở nam giới

  Đối với phái mạnh, thì bao quy đầu có một vai trò rất đặc biệt. Bởi nó chính là lớp màn chắn giúp cho dương vật được bảo vệ khỏi những chất bẩn hay những va chạm gây ảnh hưởng tiêu cực đến “cậu bé”. Chính vì thế, khi bộ phận này bị viêm nhiễm thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Khi gặp phải trường hợp này, thì sự hướng dẫn vệ sinh khi bị viêm bao quy đầu ở nam giới từ các bác sĩ là điều mà bệnh nhân nên lưu tâm.

Vì vậy, để có thể biết bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẽ về những thông tin bổ ích từ việc vệ sinh bao quy đầu như thế nào. Thì sau đây, xin mời các quý đọc giả hãy tham khảo tại bài viết bên dưới.

Cách vệ sinh bao quy đầu như thế nào cho đúng cách ?

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về việc hướng dẫn vệ sinh khi bị viêm bao quy đầu ở nam giới. Thì điều đầu tiên, cánh mày râu nên biết và hiểu rõ hơn về tình trạng viêm bao quy đầu ở bản thân và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

Viêm bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu bị vi khuẩn tấn công gây viêm loét, sưng đau, tấy đỏ rất đau đớn. Mang lại cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu của nam giới:

Do bị dài / hẹp bao quy đầu:

Do phần lớn các trường hợp phái nam bị viêm bao quy đầu là đang bị dài hoặc hẹp bao quy đầu ở bản thân, và đặc biệt là bị hẹp bao quy đầu. Lớp da ôm sát vào dương vật, khiến cánh nam nhân không thể tuột xuống để vệ sinh. Đồng thời còn khiến cho “cậu bé” bị nhạy cảm hơn và dễ mắc phải xuất tinh sớm.

Viêm bao quy đầu phần lớn là do bị dài hoặc hẹp da bao quy đầu

Viêm bao quy đầu phần lớn là do bị dài hoặc hẹp da bao quy đầu

Do vệ sinh:

Với cấu tạo của lớp da bao quy đầu khá mỏng và ôm sát vào dương vật, nên khi đi vệ sinh, xuất tinh. Thì các chất nhầy hay những cặn bẩn khác sẽ tích tụ lại bên dưới lớp da này. Từ điểm đó, nên sẽ là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây viêm.

Quan hệ tình dục:

Cuộc sống tình dục không an toàn, quan hệ không phòng chóng sẽ rất dễ mắc phải các bệnh nam khoa và bệnh xã hội. Bao quy đầu tương đối nhạy cảm, nếu gặp những tác động do vi khuẩn gây nên, thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng viêm bao quy đầu.

Phái mạnh nên tuân thủ theo sự hướng dẫn vệ sinh viêm bao quy đầu từ bác sĩ

Phái mạnh nên tuân thủ theo sự hướng dẫn vệ sinh viêm bao quy đầu từ bác sĩ

Qua những nguyên nhân và khái niệm đã được nêu ra như trên về tình trạng viêm bao quy đầu của cánh mày râu. Thì sau đây, sẽ là sự hướng dẫn vệ sinh khi bị viêm bao quy đầu ở nam giới do bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ như sau:

Cẩn trọng dùng tay kéo nhẹ nhàng da bao quy đầu xuống, để lộ ra phần quy đầu của cậu nhỏ.

Nam giới chuẩn bị nước ấm và đổ ra chậu. Phái mạnh có thể thêm một chút muối hoặc nước muối sinh lý và chậu rửa.

Các thao tác trong lúc vệ sinh phải thật nhẹ nhàng, giúp cho dương vật không bị tổn thương quá nhiều.

Sử dụng bông gạc, miếng gạc lau nhẹ nhàng phần da bị viêm một cách cẩn thận.

Sử dụng khăn lông mềm, thấm khô lại thêm một lần nữa. Không được sử dụng loại khăn có chất liệu thô ráp.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu thì cánh mày râu nên mặc phần áo thoáng mát, để vết thương khô và tránh nhiễm trùng trở lại.

Lưu ý: Khi rữa vùng viêm nhiễm, phái mạnh không nên xả nước trực tiếp từ vòng sen vào vùng da quy đầu. Bởi điều đó sẽ gây nên kích ứng mạnh và làm tổn thương vết loét.

Điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa An Giang

Điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa An Giang

Thông qua bài viết này, cũng đã cung cấp đầy đủ những thông tin về cách hướng dẫn vệ sinh khi bị viêm bao quy đầu ở nam giới từ bác sĩ chuyên khoa. Giúp phái mạnh có thể nắm rõ các thao tác vệ sinh và giữ gìn “cậu bé” luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Tuy nhiên, khi nam giới mắc phải tình trạng viêm bao quy đầu. Vẫn nên nhanh chóng đến ngay các cơ uy tín hoặc đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được giải quyết bệnh tình nhanh chóng bằng các phương pháp hiện đại. Tránh gây ra những hệ lụy đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của cánh nam nhân.

Nếu vẫn còn những thắc mắc hoặc mong muốn sớm giải quyết tình trạng viêm bao quy đầu ở bản thân. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0296 398 0000 để được giải đáp mọi thắc mắc với bác sĩ tư vấn sức khỏe trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5