Hentai là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc và các thể loại Hentai

Đối với những bạn là fan trung thành của các thể loại truyện tranh, phim ảnh của Nhật Bản thì chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì với thể loại Hentai khá nổi tiếng. Thế nhưng đối với những bạn chưa từng xem các thể loại truyện tranh hay phim ảnh Nhật Bản thì sẽ không thể biết được Hentai là gì? Vì thế trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của thể loại Hentai này nhé.
Hentai là gì? Hentai là một từ kanji có nguồn gốc từ Nhật Bản, mang ý nghĩa nôm na là biến thái tình dục. Nói theo một cách cụ thể hơn thì Hentai là một thể loại truyện tranh hoặc phim ảnh có các hành động và mô tả về các cảnh khiêu dâm, các hình thức quan hệ tình dục được cho là bất thường như làm tình nơi công cộng, làm tình bạo dâm,…

Tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc lịch sử của Hentai là gì?

Ý nghĩa

Hentai là một từ kanji, với từ hen có ý nghĩa là kỳ quặc, kỳ lạ hoặc biến còn tai thì lại có nghĩa là tình trạng, trạng thái, diện mạo. Khi ghép hai từ này lại với nhau thì chúng ta có thể hiểu nôm na Hentai là mang ý nghĩa là biến thái tình dục hoặc nói về những bất thường tình dục.

Đối với những người nước ngoài khi được hỏi hentai là gì thì họ thường chỉ được biết đến hentai là từ ngữ dùng để phân loại khiêu dâm trong anime, manga hoặc game…Đối với các nước phương Tây Hentai thường sẽ có hai thể loại đó chính là Hentai hạng nhẹ và Hentai hạng nặng.

Thế nhưng, đối với người Nhật thì Hentai được hiểu một cách bao quát hơn, ám chỉ những thể loại văn hóa phẩm liên quan đến vấn đề nhạy cảm như:
-Ju hachi kin: Là những thể loại nghiêm cấm người dưới 18 tuổi
-Adult Kanji hay còn có thể gọi là Seijin manga tức là thể loại truyện tranh cho người lớn.
-Thể loại Adult video viết tắt là AV là những video dành cho người lớn (video khiêu dâm, sex)
-Erotic hay viết tắt là Ero bao gồm các thể loại như erotic manga, erotic game, erotic anime nghĩa là các anime, truyện tranh, game khiêu dâm.

Truyện tranh Hentai là gì?
Hentai là gì? Hentai là những thể loại truyện tranh hoặc phim ảnh mang đậm tính khiêu dâm có xuất xứ từ Nhật Bản. 

Nguồn gốc lịch sử hình thành của Hentai

Hentai vốn được biết đến là một thể loại nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Tuy nhiên, ở Hentai sẽ không giống như những nghệ thuật khiêu dâm mà chúng ta đã từng biết đến. Hentai cho phép các họa sĩ có thể tự do sáng tạo và vẽ ra những thứ mà mình tưởng tượng và sau đó họ sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp với văn hóa và thị hiếu người xem.
Nhiều người nghĩ rằng Hentai là một thể loại nghệ thuật khiêu dâm mới có ở thời hiện đại, tuy nhiên nghệ thuật này đã có từ rất lâu đời. Từ thời Edo, người Nhật đã có những bàn in tranh gỗ ukiyo-e, trong đó có 1 nhánh được gọi là Shunga chuyên về các đề tài khiêu dâm.

Đặc điểm đặc trưng của thể loại Hentai so với các thể loại khiêu dâm khác

Thông thường chúng ta sẽ biết đến thể loại truyện tranh hay phim ảnh khiêu dâm đều chủ yếu dựa vào những hình ảnh khiêu dâm, quan hệ tình dục của các nhân vật. Thế nhưng ở Hentai thì là khác, Hentai bên cạnh những yếu tố khiêu dâm đó thì sẽ luôn có một cốt truyện đi kèm từ mức độ đơn giản tới nâng cao.
Đối với những truyện Hentai có cốt truyện đơn giản chủ yếu sẽ có nhiều nội dung khiêu dâm thì thường sẽ thuộc những thể loại mang tính thương mại. Còn những truyện Hentai mang cốt truyện phức tạp và nâng cao thì những tình tiết khiêu dâm sẽ ít lại và chỉ là yếu tố phụ hỗ trợ cho việc kể cốt truyện. Và thường những họa sĩ sẽ đẩy các tình huống đỉnh điểm lên cao trào, khơi dậy sự hưng phấn của người xem.

Các thể loại Hentai phổ biến

Chúng ta thường sẽ chỉ biết đến Hentai trong các thể loại manga và anime nhưng thực chất thể loại của Hentai rất phong phú, có thể kể đến như:
-Bakunyu: Là thể loại mô tả những cảnh quan hệ tình dục với những người phụ nữ có ngực bự quá khổ đến mức phi lý.
-Censored: Đây là những thể loại khiêu dâm nhưng được tác giả che đi hoặc làm mờ bộ phận sinh dục của các nhân vật.
-Uncensored: Ngược lại với thể loại censored bên trên là tác giả sẽ không che đi bộ phận sinh dục của các nhân vật.

Loại hình hentai là gì?
Những hình ảnh các nhân vật nữ trong các truyện tranh Hentai thường được xây dựng với vóc dáng khiêu gợi, vòng 1 to khủng.

-Cosplay: Đây là thể loại mà nhân vật chính sẽ mặc trang phục đặc biệt để đóng giả một ai đó.
-Chikan: Là thể loại nói về việc cưỡng dâm xảy ra ở những nơi công cộng như tàu điện, tàu lửa, xe bus.
-Ecchi: Được xây dựng dựa trên cách nghĩ của đàn ông, nói về những hành động bất thường và suy nghĩ về thể xác để thu hút người xem, đôi khi Ecchi không nhất thiết phải đề cập đến vấn đề tình dục.
-Femdom: Là thể loại quan hệ tình dục mà phụ nữ sẽ là người nắm quyền, trong đó thường sẽ có thể loại BDSM và SM.
-Loli: Đây là thể loại mô tả hành động làm tình với trẻ con, thường là bé gái. Những nhân vật ở thể loại loli thường sẽ được phóng đại về hình thể như ngực to hơn nhưng vẫn có cử chỉ ngây thơ, dễ thương và trong sáng.
-Mizugi: Được viết về cảnh phụ nữ mặc đồ tắm khi quan hệ tình dục, thể loại này thường rất ngắn chỉ có 1 tập.
-Netorare: Là thể loại về việc lừa dối và ngoại tình.
-NTR: Là thể loại về việc cưỡng dâm nhưng ở mức độ được chấp nhận ở Nhật.
-Shibari: Nói về các quan hệ tình dục theo thể loại BDSM, trong đó những nhân vật nữ sẽ là người bị bạo dâm.
-Shotacon: Thể loại này sẽ có nhân vật chính là cậu bé trai quan hệ với một bé trai khác hoặc với người đàn ông hay phụ nữ lớn tuổi.
-Siscon: Đây là thể loại loạn luân giữa các anh chị em với nhau.
-Pettanko: Thể loại này nói về việc quan hệ tình dục với những người con gái có ngực nhỏ, thương sẽ là trẻ con.
-Trap: Là thể loại mà nhân vật nam sẽ mặc đồ của nữ và có những cử chỉ ủy mị.
-Yaoi: Là thể loại truyện tranh hoặc phim ảnh mô tả về cảnh làm tình của những cặp đồng tính nam.
-Yuri: Tương tự như Yaoi nhưng Yuri là thể loại nói về cảnh quan hệ tình dục của những cặp đôi đồng tính nữ.

Hentai là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc
Trong Hentai còn có những thể loại quan hệ đồng tính, quan hệ bạo dâm.

Tại sao Hentai lại hấp dẫn người xem đến như vậy?

Khi được hỏi những người yêu thích thể loại Hentai này của Nhật lý do họ yêu thích và đam mê truyện tranh hay phim ảnh Hentai là j thì những bạn này cho biết: Lý do đầu tiên khiến họ yêu thích Hentai đó là vì những tình tiết khiêu dâm trong đó. Ngoài ra, một phần cũng vì những tình tiết khiêu dâm này tạo được điểm nhấn bởi một cốt truyện mạch lạc và có nội dung.
Đặc biệt, thể loại Hentai thu hút được nhiều bạn đọc là nam giới hơn bởi vì trong thể loại này các nhân vật nữ thường được xây dựng với hình ảnh khiêu gợi với số đo 3 vòng đạt chuẩn. Thậm chí, ở một số thể loại của Hentai hình dáng của nhân vật nữ còn theo dạng “ngực tấn công, mông phòng thủ” bên cạnh đó là khuôn mặt ngây thơ, trong sáng có thể hớp hồn được những anh chàng trẻ tuổi mới lớn.

Thể loại Hentai là gì?
Hentai rất được các bạn nam trẻ yêu thích bởi vì thể loại này tràn ngập những cảnh làm tình và dâm dục.

Không những thế, Hentai còn có một số thể loại có những cảnh quan hệ tập thể, quan hệ nơi công cộng, làm tình theo trường phái BDSM đầy tính bạo lực. Những điều này sẽ làm tăng sự kích thích và hưng phấn cho người đọc khiến cho họ dễ đắm chìm trong thế giới đầy dục vọng của Hentai.
Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn cho biết Hentai còn giúp họ kích thích được nhu cầu tình dục. Học hỏi và nâng cao được nhiều kỹ năng về “chuyện ấy”, để khi áp dụng vào thực tế các bạn có thể có được những cuộc mây mưa tràn đầy khoái lạc.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về thể loại Hentai là gì. Đối với nước ta có thể đây là một thể loại văn hóa đồi trụy, không được khuyến cáo trải nghiệm. Nếu yêu thích thì cũng nên xem đây là một loại hình để chúng ta giải trí, giải tỏa nhu cầu sinh lý chứ đừng nên đam mê hay nghiện Hentai sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và những suy nghĩ lệch lạc về tình dục nhất là đối với những bạn trẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.