Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Giảm cân bằng đi bộ bạn đã nghe qua?

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Được xem là câu hỏi của nhiều người thường xuyên đi bộ với mục đích nâng cao sức khỏe và giảm lượng mỡ thừa. Theo các nghiên cứu cho thấy việc đi bộ giúp đốt cháy calo cực tốt lên cơ thể gấp 6 lần và còn có nhiều lợi ích hấp dẫn khác. Bạn hãy cùng Shopkiss tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Để biết được 30 phút đi bộ giảm được bao nhiêu calo thì chúng ta sẽ áp dụng cách tính số calo tiêu hao trong 1 phút đi bộ là: (0.035 x 68) + [(1.5 x 1.5)/1.7] x 0.029 x 68 = 5 calo
Vậy để biết 30 phút đi bộ giảm bao nhiêu calo thì ta lấy 5 calo của 1 phút x 30 phút sẽ là 150 calo.

Đi bộ và lợi ích theo thời gian tương ứng

Đây là bảng lợi ích mà bạn có thể đạt được khi thực hiện bài tập trong thời gian tương ứng để kích thích tinh thần hứng khởi hơn. Tất nhiên đều này chỉ đến với điều kiện bạn phải thực hiện đi bộ thường xuyên.

Đi bộ trong 30 phút: Giúp tinh thần ổn định hơn, giảm căng thẳng và mức độ trầm cảm cũng sẽ hạ xuống đến 40%. Đồng thời mang đến sự thoải mái, hạnh phúc vì tăng lưu lượng máu đến não.

Đi bộ trong 40 phút: Cải thiện trí nhớ, tập trung tinh thần và khởi động ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Đi bộ trong 75 phút: Giúp tăng tuổi thọ của bạn.

Đi bộ trong 2 giờ: Giảm nguy cơ đột ngụy đến 30%, giảm lượng mỡ trong máu.

Đi bộ trong 4 giờ: Giúp xương chắc khỏe, đặc biệt là xương hông cứng cáp hơn, các khớp cũng trở nên linh hoạt hơn.

Hãy tập cho mình thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày để duy trì sức khoẻ
Hãy tập cho mình thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày để duy trì sức khoẻ

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Bằng việc tập hợp các tài liệu chứng minh khác trong khoa học các nhà nghiên cứu thể thao đã tìm ra một cách tính lượng calo bị tiêu hao khi đi bộ chính xác nhất.

Công thức để tính lượng calo mà bạn đốt cháy:

– 1 phút đi bộ lượng calo bị đốt cháy = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + [(vận tốc ^2) / Chiều cao] x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

Lưu ý: Trọng lượng cơ thể có đơn vị là kilogram (Kg). Vận tốc có đơn vị là km/h, chiều cao đơn vị là m.

Vậy đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Như vậy, giả sử bạn cao 1m6, nặng 50Kg và đi bộ trong suốt 30 phút với vận tốc trung bình của toàn bộ mọi người là 5Km/h. Cơ thể bạn sẽ được đốt cháy một lượng Calo là:

= ((0,035*40) + [(5*5)/1,6] *0,029*60)*30 = ~856 (Calo).

Như vậy, chỉ cần 30 phút đi bộ là bạn đã đốt được tận ~850 Calo, thật là một con số tuyệt vời

Bên cạnh đó thì chiều cao đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy calo. Với những người có chiều cao tốt thì khi đi bộ chung một quãng đường sẽ đốt cháy lượng calo ít hơn người có chiều cao thấp hơn nhờ vào sải chân dài hơn, nên số bước đi cũng sẽ ít hơn và cũng không cần phải đi nhanh nhất có thể. Vì thế người thấp hơn khi đi bộ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với người cao khi đi chung một quãng đường.

Bí quyết đi bộ giảm cân nhanh nhất.

Như các tính toán ở trên thì cho thấy việc đi bộ thể dục trong 30 phút giúp chúng ta đốt cháy được lượng mỡ thừa đáng kể. Nếu bạn là người không muốn phải tập các bài tập phức tạp khác hoặc những bài tập nặng thì đừng nên bỏ qua bài tập đi bộ mỗi ngày 30 phút này.

Ngoài ra để có được kết quả tốt và sớm nhất bạn nên tuân theo các bí quyết mà chúng tôi thu thập được từ các huấn luyện viên, những người đi trước có nhiều kinh nghiệm trong việc giảm mỡ, giảm cân.

 • Đầu tiên bạn cần thực hiện động tác chuyển động tay chân khi đi bộ đúng cách, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn để mọi người có thể nắm rõ hơn.
 • Khi đi bộ bạn đừng đi mãi chỉ ở một tốc độ mà phải chuyển đổi từ chậm đến nhanh. Điều đó làm tăng khả năng chịu áp lực của cơ bắp, tăng lượng máu dồn đến tim nhiều hơn và hoạt động hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo hơn.
 • Nếu đặt mục tiêu đi bộ giảm cân bạn nên tập luyện thường xuyên và đừng bỏ dở giữa chừng để có được kết quả tốt nhất sau thời gian kiên trì tập luyện.
 • Nên thay đổi địa hình đi bộ, tránh gây ra sự nhàm chán khi bạn cứ lặp lại mỗi ngày trên một đoàn đường quen thuộc. Bạn có thể đa dạng hóa địa hình bằng việc đi bộ từ cầu thang, đi lên dốc, ở máy chạy bộ, đường cát..v.v.
 • Tự tìm ra cho mình một thời gian thích hợp trong ngày để có thể tập đi bộ hợp lý và thoải mái nhất để đi bộ giảm cân vào buổi sáng, buổi chiều hoặc tối trước 21 giờ. Tùy thuộc khung giờ nào mà bạn cảm thấy có nhiều điều kiện tập luyện tốt nhất.
Đi bộ mỗi ngày 30 phút giúp giảm cân hiệu quả.
Đi bộ mỗi ngày 30 phút giúp giảm cân hiệu quả.

Lưu ý khi đi bộ giảm cân cần biết.

Hầu như trong các môn thể thao vận động thì đi bộ được xem là một môn thể thao đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng và lợi ích đi bộ mang lại là rất tốt cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên để có thể tập luyện đạt chất lượng tốt nhất bạn cần lưu ý các điều sau đây.

 • Trang phục khi đi bộ phải đạt điều kiện thông thoáng nhất, lựa loại vải thấm hút mồ hôi tốt.
 • Một đôi giày mà bạn cảm thấy thoải mái cho việc tập luyện đi bộ. Không nên sử dụng giày quá chật hoặc quá rộng dễ dẫn đến tình trạng chấn thương.
 • Nên khởi động tại chỗ làm nóng người trước khi đi bộ để tránh trường hợp đau khớp gối khi tập luyện.
 • Cần mang theo một chai nước để bù đắp lại lượng nước đã mất khi đi bộ.
 •  Khi đi bộ, bạn nên tránh các nơi đang thi công, nơi nhiều khói bụi, rác thải, để tránh hít bụi bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo an toàn, tránh tai nạn không mong muốn.
 • Lựa chọn địa điểm phù hợp, tránh các nơi như công trình đang thi công. Nơi có nhiều rác thải, ô nhiễm khói bụi để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đảm bảo an toàn và các tai nạn đáng tiếc.

Như vậy là chúng tôi cũng đã giúp mọi người có nắm bắt được một số thông tin hữu ích và cũng có câu trả lời chính xác cho việc đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Hy vọng sau bài viết này mọi người có thể áp dụng cho bản thân một kế hoạch ổn định lại sức khỏe thông qua việc đi bộ hàng ngày.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5