Đâu là cách điều trị viêm âm đạo tốt nhất

  Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở âm đạo hoặc âm hộ phụ nữ, bệnh do tác nhân bên ngoài đưa vào hay do môi trường trong âm đạo thay đổi tạo điều kiện cho tác nhân gây bệnh hoạt động. Tuy nhiên viêm âm đạo là bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng phụ nữ nhưng lại là bệnh có diễn biến âm thầm, khó chữa trị và dễ tái phát.

Viêm âm đạo không được điều trị triệt để có thể gây vô sinh nữ.

Cách điều trị bệnh viêm âm đạo

Cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Để điều trị viêm âm đạo hiệu quả, mấu chốt là tìm đúng được nguyên nhân gây bệnh. Tùy từng tức nhân gây bệnh sẽ có phương pháp chữa trị viêm âm đạo phù hợp.

Viêm âm đạo do nấm Trichomonas thường được bác sỹ kê đơn huốc đặt âm đạo kết hợp với một số thuốc uống. Viêm âm đạo do nấm dễ tái phát nên được khuyến cáo điều trị cùng bạn tình để phòng ngừa bệnh quay trở lại khó điều trị.

➤ Viêm âm đạo do nấm men được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp với biện pháp vệ sinh sạch sẽ.

➤ Viêm âm đạo do vi khuẩn phải kết hợp giữa thuốc kháng sinh và biện pháp đặt thuốc âm đạo.

Trên đây là phương pháp điều trị viêm âm đạo bằng một số loại thuốc. Để việc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao, ngoài biện pháp dùng các loại thuốc, người ta còn kết hợp với một số biệm pháp điều trị khác.

Kết hợp một số biện pháp điều trị khác

Trong thời gian điều trị viêm âm đạo, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho bạn tình, đồng thời hạn chế tình trạng bệnh phát triển nặng thêm, do hoạt động quan hệ tình dục dễ khiến các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập hơn.

Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục. Đây không chỉ là biện pháp điều trị mà còn là phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo vì cho là như vậy sẽ sạc sẽ hơn mà không biết hành động này làm chết nhiều vi khuẩn tốt ở âm đạo, làm mất cân bằng độ PH, là nguyên nhân viêm âm đạo. Vì vây, chị em nên vệ sinh sạch sẽ nhưng phải khoa học.

Hạn chế mặc quần quá chật khiến âm đạo bị bí. Nên mặc quần thoải mái, co giãn tốt, chất đẹp và nên thay quần nhỏ thường xuyên.

Bổ sung một số thực phẩm dinh dưỡng tốt cho bệnh viêm âm đạo như các loại vitamin C, D, E, vitamin nhóm B, A. Kiêng các thực phẩm chứa nhiều chất béo, các thực phẩm dễ lên men và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café, dấm, phô mai, chocolate,…để hạn chế tình trạng ‘ rau mùi” ở âm đạo.

Bệnh viêm âm đạo có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và có liệu pháp điều trị phù hợp. Điều quan trọng nhất là sự quyết tâm chữa bệnh của chị em.

Trên đây là một số tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa An Giang về phương pháp điều trị viêm âm đạo. Nếu còn gì băn khoăn thì các bạn có thể gọi về số Hotlien 0296 398 0000 của Phòng Khám Đa Khoa An Giang. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa An Giang số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên để các bác sĩ chuyên sản phụ khoa trực tiếp thăm khám rõ hơn.

Rate this post