Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì? Nên làm gì?

Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tình trạng này cần có phương pháp điều trị tích cực, phát hiện bệnh sớm nếu không sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tính mạng các chàng.
Xem thêm: Đau vùng bụng dưới bên phải ở nam giới là bệnh gì?

Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì?

Trước khi tìm hiểu Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì thì các chàng nên biết vùng bụng là phần được giới hạn từ dưới bờ xương sườn số 12 đến phần trên bàng quang. Một khi vùng này bị đau thì biểu hiện rất khó chịu.

  • Bụng bị đau ở phần phía dưới, từ rốn trở xuống và nếu không cẩn thận đó là tình trạng bệnh. Vùng bụng này chứa nhiều cơ quan và cấu trúc nâng đỡ cho nên bệnh thật sự nguy hiểm nếu không được điều trị dứt điểm.
  • Đau bụng dưới của nam có thể đến từ tình trạng viêm nhiễm, chấn thương. Thông thường tình trạng đau bụng dưới nam này xuất phát từ:
  • Đau bụng dưới bên phải nam với các bộ phận như manh tràng, ruột thừa và đại tràng.
  • Đau bụng dưới bên trái ở nam giới là tình trạng ít gặp hơn nhưng không phải không gặp. Lúc này bệnh nhân bị đau các bệnh về tiêu hóa, bài xuất phân như viêm đại tràng, u đại tràng, viêm ruột thừa,…
  • Bệnh nhân bị đau bụng dưới ở nam giới sẽ chữa khỏi trong thời gian ngắn. Nhưng nếu đau bụng dữ dội hoặc đau bụng ở bên phải thì nên điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Nên đến gặp bác sĩ khi cơn đau bụng dưới kéo dài kèm theo nhiều triệu chứng.
Đau bụng dưới ở nam gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe

Nguyên nhân đau bụng dưới ở nam giới

Bạn đã biết đau bụng dưới ở nam giới là gì rồi đúng không? Bất cứ tình trạng đau bụng hay tổn thương nào ở vùng bụng cũng có thể khiến cho bệnh nhân bị đau khó chịu. Đồng thời đau sẽ kèm thêm các triệu chứng bệnh khác như buồn nôn, tiêu chảy,… Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh mà chàng nên quan tâm:

Sỏi niệu quản

Khi xuất hiện tình trạng đau bụng dưới ở nam bên phải thì có thể chàng bị sỏi kẹt niệu quản gây đau dữ dội. Lúc này nước tiểu bị ứ lại căng thành niệu quản khiến những cơn đau trong bụng trở nên dữ dội hơn hẳn.
Nếu không điều trị dứt điểm tình trạng này thì bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh nguy hiểm như suy thận. Cần phải tới cơ sở y tế kịp thời để có thể xử lý tình huống này nhanh chóng, tránh gây khó khăn trong việc điều trị bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

Viêm ruột thừa

Bên cạnh đó khi bị đau bụng dưới ở nam cũng có thể là do bệnh nhân bị viêm ruột thừa. Đây là tình trạng phần ruột thừa bị viêm nhiễm bên trong do thức ăn bị kẹt lại ở túi ruột thừa quá lâu. Điều này khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển kích thích tình trạng viêm và gây đau đớn cho con người.
Biểu hiện của hiện tượng này là cảm giác đau râm râm bụng dưới ở nam sau đó cơn đau dữ dội hơn, nhất là đau ở phần trên, xung quanh rốn. Bệnh nhân cũng có cảm giác bị sốt nhẹ, buồn nôn, nôn và rất khó chịu. Bệnh càng ngày càng khiến cho bệnh nhân đau hơn, khi ấn vào bụng dưới thấy đau ở nam đồng thời có thể khiến cho bệnh nhân bị giật mình khó chịu.
Xem thêm: Hiện tượng đau bụng dưới ở nam giới cảnh báo gì?

Viêm túi thừa đại tràng

Nguyên nhân nữa dẫn tới hiện tượng hay đau bụng dưới ở nam giới chính là viêm túi thừa đại tràng. Tình trạng cơ thể có một hay nhiều túi thừa bị viêm dẫn tới loạn khuẩn, bội khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người. Bệnh nhân có thể đau kèm theo sốt, tiêu chảy, lạnh run người.
Bệnh nhân có thể điều trị bệnh lý này hoàn toàn nếu tìm đúng cơ sở y tế và điều trị đúng thuốc. Cần có sự can thiệp ngoại khoa nếu tình trạng viêm nặng để loại bỏ bộ phận viêm nhiễm một cách tốt nhất.

Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì?

Các dấu hiệu đau vùng bụng dưới ở nam giới

Bạn đã biết tại sao bị đau bụng dưới ở nam rồi đúng không? Khi xuất hiện tình trạng đau bụng dưới này bệnh nhân sẽ có khá nhiều dấu hiệu liên quan tới bệnh lý trong cơ thể. Cụ thể:

  • Nếu bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau phần bụng dưới ở nam âm ỉ thì có thể bị viêm nhiễm các tạng đặc hoặc tổn thương đường niệu dục.
  • Nếu bệnh nhân bị đau thắt bụng dưới ở nam dạng đau từng cơn thì có thể bị viêm túi thừa đại tràng, viêm đại tràng,…
  • Những cơn đau bụng này có thể không lan hoặc lan sang quanh bụng khiến cho bệnh nhân bị đau cả ở vùng bìu, đau lan sang bên hông lưng rất khó chịu.
  • Dấu hiệu nhận biết cơ bản là bệnh nhân bị đau và càng ngày càng tăng dần, đạt đỉnh đau lúc xuất hiện. Nếu bệnh nhân bị đau kèm thêm các triệu chứng bệnh khác như vã mồ hôi, tay chân run rẩy, sốt, lạnh run,… thì nên đi khám gấp. Bởi đây có thể là tình trạng bệnh nhân bị các bệnh lý nguy hiểm tới sức khỏe.

Đau bụng dưới ở nam nên làm gì? Cách điều trị

Khi xuất hiện tình trạng đau tức bụng dưới ở nam thì chàng nên đi khám để biết bệnh gì. Cần theo dõi xem thử tình trạng đau này có dữ dội không, có kéo dài không và có kèm thêm các dấu hiệu đi kèm hay không.
Thông thường với những bệnh nhân nam bị chứng bệnh đau này sẽ chỉ cần nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau là có thể đỡ. Tuy nhiên bệnh nhân không được chủ quan vì một số tình trạng đau bụng ở nam không thể dùng thuốc giảm đau vì nó biểu hiện của các bệnh lý.
Xem thêm: Đau vùng bụng dưới bên trái ở nam giới là bệnh gì?

Điều trị khi bị bệnh về đường tiêu hóa

Khi bệnh nhân bị các bệnh về đường tiêu hóa, viêm nhiễm bên trong thì cần tới với các bác sĩ chuyên môn để được điều trị gấp. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ xét nghiệm sinh hóa và kết luận bệnh, điều trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh.
Bệnh nhân cũng nên dùng thêm các lợi khuẩn có lợi cho đường ruột có lợi cho sức khỏe và ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm bệnh viêm nhiễm đường ruột về sau. Một số bệnh nhân bị viêm ruột thừa được bác sĩ chỉ định cắt bỏ ruột thừa. Như vậy sẽ giúp nhanh chóng chấm dứt cơn đau và tránh khỏi tình trạng bục ruột thừa nguy hiểm tới tình mạng.

Đau bụng bệnh lý

Tuy nhiên bạn cũng không được chủ quan mà dùng thuốc giảm đau, không tự ý mua thuốc để sử dụng vì nhiều khi đó không chỉ đơn thuần là đau bụng về đường tiêu hóa. Bệnh nhân nên đi khám bác sĩ càng nhanh càng tốt, như vậy sẽ được các bác sĩ giải quyết nhanh tình trạng đau bụng khó chịu này.
Thông thường bệnh nhân bị bệnh đau bụng dưới ở nam giới sẽ khỏi và không cần điều trị gì. Nhưng với tình trạng bệnh xuất phát từ bệnh lý thì nên có sự can thiệp sớm tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch bệnh

Phòng ngừa đau cơ bụng dưới ở nam giới hiệu quả

Để không phải lo lắng đau bụng dưới ở nam là bị gì nữa thì bệnh nhân nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh lý này và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. Cụ thể:
Nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và một lối sống thật khỏe mạnh. Nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng: chất xơ, vitamin, khoáng chất… giúp cải thiện thói quen đi tiêu một cách đáng kể.
Thể dục thể thao, nên vận động nhẹ nhàng mỗi ngày để có thể có được sức khỏe tốt nhất. Một lối sống khoa học, kiểm tra sức khỏe và các chỉ số sức khỏe định kỳ để giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về tinh hoàn và các bệnh lý nguy hiểm.
Hy vọng rằng với câu hỏi đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì như trên bệnh nhân đã biết cách chăm sóc bản thân thật tốt. Nếu bị đau bụng kết hợp với nhiều triệu chứng bệnh khác như buồn nôn, sốt, lạnh run,… thì nên đi khám tại phòng khám đa khoa An Giang. Các bác sĩ sẽ khám và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và chính xác bệnh nhất. Liên hệ hotline 02963.98.0000 để được đặt lịch khám, điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5