Đàn ông nên ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh ?

  Nam giới sở hữu số lượng và chất lượng tinh trùng thấp có liên quan đến sự thiếu hụt các hoạt chất và những vitamin thiết yếu. Vì thế, sự thay đổi về chế độ dinh dưỡng sẽ đóng một vai trò quan trọng và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh binh. Vậy đàn ông nên ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh ? Cũng là một chủ đề gây nhiều sự băn khoăn cho các đấng mày râu.

Thế nên, để có thể biết được những thực phẩm nào có chức năng cải thiện sức khỏe cho tinh trùng. Chúng ta hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Những thực phẩm có khả năng tăng sức khỏe cho tinh binh

Chế độ dinh dưỡng hợp lý không những cần thiết để duy trì một sức khỏe toàn diện, mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng: Thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng ở nam giới có sự liên quan trực tiếp đến chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Chính vì thế, với những câu hỏi như ăn gì để tốt cho tinh trùng ? tinh trùng yếu nên ăn gì ? …Có lẽ là những câu hỏi không chỉ thu hút chỉ mỗi cánh nam nhân, mà phe nữ giới cũng rất để tâm đến vấn đề này. Vì thế, dưới đây sẽ là 6 loại thực phẩm giúp trả lời những câu hỏi được đề ra như trên:

Quả lựu:

Các hoạt chất có trong lựu có tác dụng rất tốt cho tinh trùng

Các hoạt chất có trong lựu có tác dụng rất tốt cho tinh trùng

Lựu là một loại trái cây có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm đi nồng độ Malondialdehyde – một chất có ảnh hưởng xấu đến tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương.

Uống nước ép lựu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung cũng như cũng cố số lượng tinh trùng một cách ổn định. Hạn chế các rối loạn cương cứng, giúp tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Câu hỏi liên quan: Sau khi quan hệ tinh trùng bị chảy ra ngoài là do đâu ?

Con hàu:

Hàu có khả năng kích thích tình dục vì bên trong nó có chứa lượng kẽm cao, đồng thời cũng làm tăng lượng tinh trùng được sản xuất ra. Bên cạnh đó, cánh nam nhân thường xuyên ăn hàu cũng cho thấy sự tăng lên của hormone testosterone.

Cánh mày râu được khuyến cáo nên bổ sung 15mg kẽm mỗi ngày, tương đương với lượng kẽm có trong 55 gam thịt hàu.

Cà chua:

Chất lycopene có trong cà chua giúp tinh binh được bảo vệ an toàn

Chất lycopene có trong cà chua giúp tinh binh được bảo vệ an toàn

Khi nồng độ Lycopene thấp thì sẽ khiến cho nam giới phải đối mặt với chứng vô sinh. Trong khi đó, chất lycopene carotenold lại giúp tăng số lượng và khả năng “bơi” của tinh binh. Trong lúc này, cà chua chính là một ứng cử viên sáng giá.

Thường xuyên bổ sung loại thực phẩm giàu chất Lycopene như cà chua, cũng giúp đảm bảo cho chất lượng và số lượng của tinh trùng được bảo vệ và không bị ảnh hưởng tiêu cực.

Trái cây và rau quả:

Trái cây và rau quả tươi có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe toàn diện của tinh trùng. Cụ thể như Vitamin A có trong các loại rau lá xanh, cà rốt, ớt chuông, ớt đỏ hay các loại trái cây màu đỏ sẽ giúp tốc độ di chuyển của tinh trùng được nhanh hơn. Vitamin C có trong cà chua, bông cải xanh, bưởi giúp kéo dài vòng đời của tinh trùng. Vitamin E có trong các loại dầu thực vật, giúp tinh binh duy trì được sự sống lâu hơn.

Trứng:

Vitamin B12 và selen có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng

Vitamin B12 và selen có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng

Trong trứng có chứa nhiều vitamin B12 và thành phần selen có khả năng cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của đàn ông. Chính vì điều đó, phái mạnh nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống của mình.

Hoặc chị em muốn cải thiện chất lượng tinh binh của chồng, để giúp cả hai mau có quý tử, thì có thể chế biến trứng thành các món ăn khác nhau cho chàng thưởng thức.

Khám phá: Sự thật tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Hạt bí:

Bản thân hạt bí cũng chứ một lượng kẽm đáng kể, và kẽm được xem là hoạt chất quan trọng nhất khi muốn tinh trùng và hormone testosteron được tiết ra. Xét về khả năng sinh sản, số lượng và chất lượng tinh binh cao chính là yếu tố chủ yếu.

Hạt bí ngô cũng chứa các axit béo Omega-3, có tác dụng tăng cường lượng máu đến cơ quan sinh dục. Qua đó sẽ thúc đẩy ham muốn tình dục của đàn ông.

Kẽm có trong hạt bí sẽ giúp tân binh thêm khỏe mạnh

Kẽm có trong hạt bí sẽ giúp tân binh thêm khỏe mạnh

Qua những thông tin như đã được cung cấp như trên, mong rằng các quý đọc giả đã có thể hiểu hơn về chủ đề “ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh ?”. Từ đó, cánh nam giới có thể chọn lựa những thực phẩm mà mình yêu thích để sử dụng và giúp cải thiện được chất lượng tinh binh.

Rate this post