Có kinh sớm sau sinh là biểu hiện gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trải qua khá nhiều thay đổi nhất là những lần sau khi sinh con. Vì thế, điều mà những bà mẹ sau sinh luôn quan tâm nhiều nhất hiện nay như: “Có kinh sớm sau sinh có sao không?” Được xem là chủ đề thu hút nhiều sự chứ ý nhất. Bài viết sau đây sẽ giải đáp về vấn đề này.

Có kinh sớm sau sinh là biểu hiện gì và gồm những biểu hiện nào?

Theo như các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết : Hầu hết chị em phụ nữ sau sinh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ có sự thay đổi, thậm chí chu kỳ này có thể hoàn toàn khác so với chu kỳ lúc nữ giới chưa mang thai.

Có kinh sớm sau sinh

Phụ nữ thường thắc mắc nguyên nhân có kinh sớm sau sinh?

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ có những sự thay đổi như có kinh sớm sau sinh, xuất hiện trễ sau sinh… Đều là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân khiến cho chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều sau sinh có thể là do cơ địa từng người do sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể, do tâm lý, căng thẳng thần kinh hoặc do sự thay đổi từ môi trường sống.

Sau đây là một số điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt thay đổi sau khi sinh nở :

Thời gian xuất hiện kinh nguyệt là khác nhau ở mỗi người:

Thông thường, phụ nữ không cho con bú sẽ có kinh nguyệt đầu tiên trở lại sau khi sinh từ 6 – 8 tuần, với những chị em cho con bú thì thường có sau 3 – 6 tháng hoặc có thể lâu hơn. Lý do là vì các bà mẹ cho con bú sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế sản xuất estrogen nên kinh nguyệt từ đó mà cũng trở lại chậm hơn. Vời những bà mẹ sinh bằng phương pháp mổ đẻ, kinh nguyệt sẽ trở lại khoảng 4 – 8 tuần sau khi sinh.

tuy vào mỗi người

Tùy vào cơ địa mỗi người thời gian có kinh sau sinh sẽ khác nhau

Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định:

Đa phần nữ giới sau sinh đều thay đổi chu kỳ kinh nguyệt và gặp phải tình trạng không ổn định. Thậm chí, những chu kỳ kinh nguyệt này có thể hoàn toàn khác với các chu kỳ trước khi bạn mang thai. Sự thay đổi này có thể tiếp tục… Kéo dài trong thời gian nuôi con, tùy vào sức khỏe và thể trạng của chị em phụ nữ.

Lượng máu trong mỗi lần có kinh nguyệt không đều:

Lượng máu xuất hiện trong mỗi lần có kinh nguyệt ở các bà mẹ sau sinh là không giống nhau. Một số bà mẹ có rất nhiều kinh nguyệt, một số thì lại có rất ít. Lý do này là vì thành nội mạc tử cung tương đối dày sẽ dẫn đến lưu lượng kinh nguyệt lớn hơn. Tuy vậy, Đa phần phụ nữ sau khi sinh con có lượng kinh nguyệt nhiều hơn và cũng gây đau bụng hơn.

máu kinh

Lượng máu kinh không giống nhau ở các mẹ

Tuy nhiên, nếu lượng máu kinh ra nhiều, có thể thấm ướt băng vệ sinh trong vòng 1h đồng hồ. Nguyên nhân có thể do sự tổn thương tại vùng âm đạo và một số nguyên nhân liên quan đến sức khỏe khác.

Thời gian kéo dài của một chu kỳ kinh nguyệt không như nhau:

Chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh thường có thời gian tương đương với trước lúc mang thai. Đó là vào khoảng 2 – 7 ngày tùy theo thể trạng của mỗi người là khác nhau.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá lâu(8 – 14 ngày) thì có thể là do những tổn thương như: tổn thương tại thành nội mạc tử cung hoặc bị viêm nhiễm tại cơ quan sinh sản.

Rate this post