Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là cách điều trị bệnh lý phụ khoa này. Đây là bệnh lý như thế nào, ưu và nhược điểm ra sao và nên tới địa chỉ điều trị bệnh này thế nào cho hiệu quả nhất?
Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm nặng hay nhẹ? Cách chữa trị

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản. Phương pháp điều trị áp lạnh chính là cách loại bỏ bệnh lý này hiệu quả, mang tới cho bệnh nhân cách loại bỏ bệnh gần là toàn diện.
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là một trong những phương pháp sử dụng nito lỏng ở nhiệt độ cực thấp bay hơi dẫn qua dụng cụ chuyên biệt bằng kim loại áp sát vào bề mặt tổn thương bên trong cổ tử cung. Khu vực chứa dụng cụ nito lỏng này chỉ có nhiệt độ khoảng -50 độ C cho nên các chất hữu cơ của tế bào bị đông lại và bị tiêu diệt.
Thông thường tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín thì bệnh nhân chỉ cần dùng phương pháp áp lạnh này trong vòng dưới 5 phút. Tuy nhiên cũng cần chú ý tới mức độ thương trổ của viêm lộ tuyến để có thể có được phương án điều trị áp lạnh hiệu quả.
Tùy mức thương tổn của vùng cổ tử cung bạn bao nhiêu để có thể có thời gian áp lạnh phù hợp nhất. Phương pháp này không gây đau đớn và không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Cho nên chị em khi điều trị cần hỏi ý kiến bác sĩ về giai đoạn bệnh của mình tìm đúng phương án điều trị thích hợp nhất nhé!

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh

Cũng tương tự như nhiều phương pháp điều trị phụ khoa khác, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung áp lạnh cũng xuất hiện những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không phải cứ bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là sử dụng phương pháp áp lạnh và cũng không phải áp lạnh sẽ không gây ra biến chứng gì sau khi điều trị xong.
Ưu điểm chính của phương pháp áp lạnh đối với sức khỏe con người là:

  • Dễ dàng thực hiện, tiến hành trong thời gian ngắn.
  • Không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm đối với sức khỏe con người.
  • Không ngửi thấy mùi khét của các tế bào bị đốt giống như khi tiến hành các phương pháp đốt khác.
  • Hiệu quả của phương pháp áp lạnh rất cao, không để lại sẹo. Tuy nhiên khách hàng cũng nên chú ý là phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên dụng và nguồn cung cấp nito lỏng.

Xem thêm: Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Hạn chế của áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh cũng có một số những nhược điểm nhất định, cụ thể:
Dễ gây ra những tổn thương sâu phần viêm nhiễm rất dễ để lại sẹo cứng ở cổ tử cung.
Ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh sản. Theo đó phương pháp này ảnh hưởng đến khả năng xâm nhập của tinh trùng, điều này làm giảm khả năng thụ thai, dễ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ. Hoặc cũng có thể nếu chị em có thai thì rất dễ vỡ, rách cổ tử cung khi sinh em bé.
Tìm kiếm địa chỉ khám và điều trị đúng phương pháp loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung rất quan trọng. Chị em cũng cần phải cân nhắc trước khi thực hiện đối với bạn gái chưa sinh con hoặc đã sinh đủ số con mong muốn.

Những câu hỏi thường gặp khi điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Điều kiện nào khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung?

Một trong những yêu cầu tối thiểu nhất khi tiến hành phương pháp áp lạnh này chính là đối tượng bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung phải ở cuối giai đoạn 2, giai đoạn 3. Lúc này cổ tử cung bị viêm nhiễm nặng, sử dụng phương pháp áp lạnh không gây tổn thương tới các tế bào lành bên trong cổ tử cung.
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung áp lạnh chỉ thực hiện 1 lần và đúng kỹ thuật là yêu cầu tối thiểu. Phương pháp không thể dùng lần 2, cho nên chị em cần tìm đúng cơ sở điều trị uy tín để thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không gây đau đớn hay nguy hiểm.
Một yêu cầu nữa là khách hàng khi điều trị bệnh với phương pháp áp lạnh khi không bị viêm nhiễm phụ khoa bên ngoài. Bên cạnh những tổn thương lành tính thì vùng cổ tử cung không còn những tổn thương do các bệnh lý liên quan khác.

Điều kiện nào khi thực hiện phương pháp áp lạnh cổ tử cung?

Lúc nào có thể quan hệ tình dục sau khi áp lạnh?

Vậy lúc nào chị em nên quan hệ tình dục sau khi đã áp lạnh thành công? Người bệnh nên kiêng quan hệ ít nhất 3 tuần đầu tiên sau khi tiến hành phương pháp áp lạnh. Bởi sau khoảng thời gian 3 tuần thì vết thương cổ tử cung lành lại và các tế bào lát ở bên ngoài cổ tử cung bao phủ hết bề mặt cổ tử cung thì nó sẽ lành trở lại như lúc trước khi bị bệnh.
Bên cạnh yêu cầu không quan hệ tình dục sớm thì bệnh nhân không nên đi xe đạp, không tiến hành các bài tập quá sức, gánh gồng bê vác vật nặng… Cần có chế độ ăn uống thật khoa học, lành mạnh và một chế độ nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nâng cao đề kháng cho cơ thể tốt nhất.

Địa chỉ áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Vậy quý khách hàng sẽ điều trị bệnh viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh tại đâu? Thực tế trên thị trường có rất nhiều địa chỉ khám và điều trị bệnh này nhưng tại An Giang, cơ sở khám và loại bỏ viêm lộ tuyến hiệu quả nhất phải kể đến là phòng khám đa khoa An Giang.
Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa bậc nhất thị trường hiện nay, rất uy tín và đảm bảo sau phẫu thuật không có biến chứng. Không chỉ cơ sở vật chất khang trang mà phòng khám này còn có môi trường y tế thật sạch sẽ, lành mạnh, thiết kế hợp lý giữa các phòng y tế để bệnh nhân dễ dàng đi lại khám chữa bệnh.
Phòng ốc trang trí gọn gàng và thiết bị phù hợp cho việc điều trị bệnh phụ khoa nói chung, viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng hiệu quả nhất. Đội ngũ bác sĩ với rất nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao, kiến thức chuyên môn sâu. Đồng thời phòng khám đa khoa An Giang còn có số lượng nhân viên đông, nhân viên y tế có kỹ năng giao tiếp tốt, tận tình, niềm nở, dịu dàng.
Nhắc tới hệ thống máy móc thì phòng khám tự tin là đơn vị cập nhật liên tục những loại máy móc điều trị bệnh hiện đại nhất. Hầu hết các loại máy móc này được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển.
Toàn bộ thông tin khám chữa bệnh của bệnh nhân được bảo mật riêng tư. Khi chưa có sự cho phép của bệnh nhân thì phòng khám không bao giờ tiết lộ danh tính và tình trạng bệnh của bệnh nhân ra bên ngoài. Do vậy, thông tin của người bệnh sẽ không dễ dàng bị mất.

Phòng khám đa khoa An Giang tư vấn và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Những lưu ý điều trị phương pháp áp lạnh

Vậy khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung áp lạnh thì bệnh nhân nên lưu ý như sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 tuần sau khi tiến hành phương pháp áp lạnh. Đây là yêu cầu tối thiểu để tránh những tổn thương ở vùng cổ tử cung của bệnh nhân.
  • Dù mức độ xâm lấn ít nhưng phương pháp này vẫn có thể gây đau sau khi hết thuốc tê, nhiều bệnh nhân vẫn diễn ra tình trạng đau ê ẩm như hành kinh trong suốt từ 2-4 tuần khi điều trị bằng phương pháp áp lạnh xong. Do vậy bệnh nhân có thể dùng thêm các loại thuốc giảm đau mà bác sĩ kê để giảm thiểu tình trạng này, tuy nhiên nếu đau nhẹ thì không nên lạm dụng thuốc quá.
  • Trong khoảng 2-6 tuần sau khi tiến hành phương pháp này nhiều chị em xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo nhẹ thì chỉ cần dùng băng vệ sinh là có thể giải quyết vấn đề này. Cần theo dõi xem thử lượng máu chảy này có dịch hôi, có mùi, có mủ hay màu sắc khác biệt kèm theo hay không. Nếu có thì tới ngay cơ sở tiến hành thủ thuật đó để điều trị gấp.

Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt laser có hiệu quả không?
Phương pháp áp lạnh đảm bảo hiệu quả cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là một trong những liệu pháp an toàn, hiệu quả, tác dụng nhanh và chi phí dễ chấp nhận. Hãy tới với phòng khám đa khoa An Giang để được chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh và nhiều phương pháp tiên tiến khác nhanh, hiệu quả nhất nhé!

Rate this post