Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng gồm những dấu hiệu nào ?

  Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, nhằm khắc phục tình trạng bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp. Tuy nhiên, dù chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, nhưng nếu nam giới không biết cách chăm sóc sau hậu phẫu thì sẽ gây nên nhiều biến chứng viêm nhiễm nghiêm trọng. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp một số thông tin về tình trạng cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng do nam giới không giữ gìn kỹ lưỡng.

Các dấu hiệu nhiễm trùng ở nam giới sau khi cắt bao quy đầu

Theo như các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết: Hiện nay, có một số quý ông sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng. Nguyên nhân phổ biến và cơ bản chiếm phần lớn là do nam giới không biết cách vệ sinh, chăm sóc “cậu nhỏ” sau hậu phẫu loại bỏ bao quy đầu ở bản thân. Dẫn đến vi khuẩn dễ dàng tiếp xúc đến vết thương chưa kịp lành và sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng là nỗi sợ của nam giới

Cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng là nỗi sợ của nam giới

Ngoài ra, có nhiều trường hợp cánh mày râu chủ quan. Suy nghĩ rằng cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ và tiến hành không cần sự phức tạp, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh lý nên đã chọn lựa các cơ sở giá rẻ thiếu uy tín, không đạt chất lượng và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa An Giang cũng cho biết thêm rằng nam giới có thể nhận biết tình trạng viêm nhiễm dựa trên các dấu hiệu hậu phẫu cắt cao quy đầu như sau:

Dương vật tiết ra nhiều chất dịch:

Sau khi cánh mày râu đã tiến hành xong quá trình cắt bao quy đầu, nhưng sau đó lại cảm thấy sưng tấy, ngứa ngáy và tiết ra nhiều chất dịch có màu, kèm theo có mùi hôi khó chịu thì đây đích thị là biểu hiện của tình trạng đã bị nhiễm trùng.

Sốt cao, chảy máu kéo dài nhiều ngày:

Nếu như sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh có triệu chứng sốt cao (từ 38 – 39 độ C) và nhận thấy tại dương vật ở bản thân chảy nhiều máu. Sau một vài ngày tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn và không thể nào kiểm soát được thì đấy là biểu hiện dương vật bị viêm nhiễm. Vì thế, khi tình trạng này xảy ra thì nam giới nên nhanh chóng đến ngay cơ uy tín chuyên khoa để kịp thời xử lý.

Dương vật đau nhức kéo dài:

Sau khi cắt bao quy đầu khoảng được 1 tuần, thì các vết thương sẽ dần hồi phục ổn định. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này mà đấng nam nhân vẫn thấy đau nhức dữ đội kèm theo tình trạng dương vật bị sưng tấy thì đây là tình trạng nhiễm khuẩn bao quy đầu phổ biến nhất. Trong trường hợp này, thì các quý ông nên tái khám tại trung tâm y tế uy tín và được hỗ trợ kịp thời, tránh tình trạng diễn biến ngày một nặng.

Bao quy đầu bị nhiễm khuẩn sau hậu phẫu khiến nam giới lo lắng

Bao quy đầu bị nhiễm khuẩn sau hậu phẫu khiến nam giới lo lắng

Qua ba dấu hiệu như trên, đã có thể giúp nam giới nhận biết dễ dàng. Mà từ đó, kịp thời tái khám để được các bác sĩ chuyên nam khoa khắc phục kịp thời và giúp bản thân, tránh được các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, để có thể tránh được nguy cơ bị nhiễm trùng, thì các đấng mày râu nên lưu ý đến một số điều như sau:

Hạn chế đi lại, tránh vận động mạnh và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Vì khi hoạt động nhiều sẽ khiến vết thương bị ma sát và dẫn đến chảy máu gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Không nên xem những thể loại truyện tranh, phim ảnh nhạy cảm mang tính kích thích ham muốn. Bởi điều đó sẽ khiến cho “cậu nhỏ” cương cứng gây ảnh hưởng xấu đến vết thương và thời gian bình phục.

Không nên “quan hệ chăn gối” trong thời gian này, vì đó là cách tốt nhất để tránh được tình trạng nhiễm trùng.

Không sử dụng các chế phẩm, hay các loại thức ăn được chế biến cay nóng, hoặc các thức ăn nằm trong nhóm hải sản.

Cần chú trọng đến vấn đề vệ sinh kỹ lưỡng và thay băng gạc thường xuyên. Trường hợp băng bị ướt nên thay ngay để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Sử dụng đúng loại thuốc của bác sĩ kê toa, không nên tự ý mua thuốc và điều trị tại nhà.

Rate this post