Cẩn trọng để không bị liệt dương vĩnh viễn

Vừa là vị thuốc chữa xương khớp vừa là thuốc bổ đối với nữ giới, nhưng cao trăn liệu có là “thần dược” đối với phái mạnh hay lại là “kịch độc” gây bệnh liệt dương? Để giải thích cho vấn đề này mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là liệt dương vĩnh viễn?

Liệt dương vĩnh viễn là tình trạng dương vật của nam giới hoàn toàn mất đi khả năng cương cứng khiến cho phái mạnh không thể thực hiện được “nhiệm vụ” của mình đối với người phụ nữ mình yêu.

Các chuyên gia Đa Khoa An Giang cho biết nam giới mắc liệt dương có thể do nguyên nhân bẩm sinh như mắc khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục; có lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, sử dụng chất gây nghiện.

Ngoài những nguyên nhân gây liệt dương kể trên, các chuyên gia Đa Khoa An Giang còn chỉ ra một nguyên nhân khác có thể khiến nam giới mắc bệnh liệt dương vĩnh viễn đó là sử dụng cao trăn, đặc biệt là các dạng cao trăn được nấu từ trăn đang trong khoảng thời gian nghỉ dưỡng và tiêu hóa con mồi.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa An Giang cũng đã nêu rõ, nếu uống cao trăn (ít nhất một lạng cao trăn/ nửa tháng) sẽ khiến cho các cơ bị rệu rão, yếu đi mỗi ngày và dẫn đến ngộ độc trường diễn (gây hỏng chức năng sinh lý của nam giới do tính độc có trong thịt trăn), làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương cuối cùng là dẫn đến tình trạng liệt dương.

liet duong vinh vien la gi
Liệt dương vĩnh viễn khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Vì sao cao trăn lại gây liệt dương vĩnh viễn ở đàn ông?

Với tác dụng bổ thận, sát trùng, chữa tê thấp, tê liệt, ghẻ lở, nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp, tổng hợp hồng cầu, … nhiều phái mạnh đã mua về và sử dụng cao trăn như một loại thuốc bổ và vô tình đẩy mình vào tình trạng liệt dương vĩnh viễn.

Vì sao cao trăn gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới? Giải thích cho cơ chế uống cao trăn gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới, các chuyên gia Đa Khoa An Giang cho biết: cao trăn, thịt trăn, mật trăn,… đều là những vị thuốc chữa bệnh chứ không phải là thuốc bổ, càng không phải là thuốc chữa bệnh yếu sinh lý cho phái mạnh như nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng. Khi muốn dùng chúng với mục đích chữa bệnh, bạn cũng nên cần đến sự tư vấn của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng tùy tiện để tránh “hậu họa”.

Tuy chưa có bất kì nghiên cứu nào chứng minh được rằng dùng cao trăn sẽ gây liệt dương vĩnh viễn cho cánh mày râu. Song trên thực tế đã có rất nhiều những trường hợp “dở khóc dở cười” như khi “cậu nhỏ” đang khỏe mạnh lại vô cớ liệt dương vĩnh viễn sau mộ thời gian sử dụng cao trăn để bồi bổ cơ thể.

vi sao cao tran gay liet duong vinh vien
Cao trăn gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới

Giải thích cho cơ chế uống cao trăn làm liệt dương vĩnh viễn, các bác sĩ chuyên khoa lý giải: theo cơ chế sinh học của trăn, thì nó ăn một con thú xong, phải nghỉ ít nhất 6 tháng mới tìm con mồi khác để ăn. Trong thời gian đó nó đang trong trạng thái nhu chứ không cương.

Việc uống liên tục một lạng cao trăn trong vòng khoảng nửa tháng sẽ khiến cho các cơ của người uống bị rệu rão, yếu đi hằng ngày. Trường hợp này được gọi là ngộ độc trường diễn.

Liệt dương vĩnh viến do uống cao trăn thường không thể chữa trị được vì đó là tình trạng liệt dương do co cơ, liệt cơ. Các bác sĩ Đa Khoa An Giang cũng lý giải rằng: dương vật cương cứng được là nhờ những tế bào hang cương lên để máu vào, một khi tế bào hang bị teo thì huyết không thể nào vào bên trong được nữa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị liệt dương vĩnh viễn. Chỉ cần với 1 lạng cao trăn, sử dụng liên tục trong vòng 2 tuần là hoàn toàn có thể gây liệt dương vĩnh viễn cho bạn.

dieu tri liet duong
Nam giới bị liệt dương nên gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị

Vì thế các bác sĩ Đa Khoa An Giang khuyên bạn: tuyệt đối không nên tự ý sử dụng cao trăn mà phải thông qua sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ bởi “trăn thuộc dạng nhu, nó chỉ khỏe trong thời gian săn mồi, sau đó nó thường nghỉ 6 tháng mới tiếp tục tìm con mồi khác để ăn. Chính vì thế, mà thịt trăn chỉ phù hợp với phụ nữ, phái mạnh tuyệt đối không nên dùng, nhất là các dạng cao trăn được cô đặc”.

Cách tốt nhất khi bị liệt dương là bạn nên nhanh chóng đến cơ sở ý tế chuyên khoa để thăm khám xác định nguyên nhân, mức độ bệnh tình để có được phương pháp điều trị thích hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Để biết thêm thông tin về bệnh liệt dương, nam giới vui lòng liên hệ số 0296 398 0000 hoặc Chat với bác sĩ đang online

Viết một bình luận

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5