Cách quan hệ tránh có thai an toàn dành cho cặp đôi

Nhiều cặp đôi hoặc cặp vợ chồng mới cưới nhưng chưa có ý định có con nên họ thường tìm kiếm những cách quan hệ tránh có thai để không cần phải sử dụng biện pháp ngừa thai mà vẫn đảm bảo được việc không mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách quan hệ có thể giúp tránh mang thai khá hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc để quan hệ không mang thai

Như chúng ta đã biết, để thụ thai thì nam và nữ cần phải giao hợp với nhau và khi nam giới xuất tinh, những chú tinh binh sẽ bơi thẳng vào tử cung đến ống dẫn trứng. Nếu như gặp được trứng thì sự thụ tinh sẽ được diễn ra. Sau khi thụ tinh thành công trứng thụ tinh được gọi là hợp tử sẽ liên tục nhân đôi tế bào và di chuyển về tử cung.
Khi đến tử cung hợp tử sẽ hình thành các chân giả để bám vào niêm mạc tử cung hay còn được gọi là quá trình làm tổ của phôi thai. Khi làm tổ thành công, phôi thai sẽ bắt đầu phát triển thành thai nhi. Lúc này, quá trình mang thai ở phụ nữ sẽ bắt đầu diễn ra.
Dựa vào quá trình thụ thai bên trên mà chúng ta sẽ rút ra được nguyên tắc để tránh mang thai khi quan hệ tình dục đó chính là không cho tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh. Và hiện nay có rất nhiều cách quan hệ dựa trên nguyên tắc đó giúp các cặp đôi có thể phòng tránh thai tự nhiên một cách an toàn.

cách quan hệ tránh có thai an toàn không tốn kém
Nguyên tắc tránh mang thai khi quan hệ đó chính là không để cho tinh trùng và trứng thụ tinh với nhau.

Những cách quan hệ tránh có thai tự nhiên

Nguyên tắc để ân ái không có thai đó chính là ngăn chặn sự thụ tinh giữa tinh trùng và trứng vì thế cách quan hệ tránh có thai sẽ là không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung hoặc chọn thời điểm không xảy ra sự rụng trứng. Do đó nếu như các cặp đôi vì một lý do nào đó mà chưa muốn có con thì có thể áp dụng quan hệ theo những cách này.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách quan hệ tránh thai, các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Xuất tinh ngoài

Đây là cách được khá nhiều cặp đôi ưa chuộng vì nó không cản trở quá nhiều cho cả hai khi ân ái. Ngoài ra, cách tránh thai này còn giúp cả hai cảm nhận được những khoái cảm tiếp xúc giữa hai bộ phận sinh dục một cách trọn vẹn nhất. Bởi vì, nam giới vẫn sẽ quan hệ như bình thường cho đến khi nào gần đạt đỉnh và xuất tinh thì sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra bên ngoài.
Phương pháp này đòi hỏi nam giới phải có khả năng kiềm chế tốt để không bị xuất tinh khi đang giao hợp bên trong âm đạo. Đồng thời, anh em phải phán đoán chính xác thời điểm rút dương vật ra kịp thời để tinh trùng không bắn vào âm đạo. Tuy nhiên, cách xuất tinh ngoài này vẫn có tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn vì trong quá trình giao hợp tinh trùng vẫn có thể bị rỉ ra và xâm nhập vào bên trong để thụ thai với trứng.

có cách quan hệ tránh có thai nào vừa an toàn vừa sướng không
Xuất tinh ngoài là cách không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tử cung để thụ tinh với trứng.

Không giao hợp đường âm đạo

Chỉ khi tinh trùng nam giới xâm nhập vào âm đạo phụ nữ thì mới có khả năng xảy ra sự thụ thai vì thế nếu như không giao hợp qua đường âm đạo thì khả năng thụ thai sẽ không xảy ra. Đó là lý do vì sao các cặp đôi muốn an toàn nhất khi ân ái thì họ sẽ chọn phương án không quan hệ qua đường âm đạo. Đây cũng chính là cách quan hệ lần đầu tránh có thai được nhiều cặp đôi áp dụng.
Thay vào đó họ sẽ chỉ mơn trớn khu vực bên ngoài vùng cấm địa. Thậm chí một số cặp đôi còn chọn hành động giao hợp nơi “cửa sau” thay cho “cửa chính”. Tuy nhiên, khi chọn phương án kích thích và mơn trớn khu vực bên ngoài thì cả hai bạn cũng phải nên kiểm soát tốt sự hưng phấn của mình. Nhất là phải biết kiềm chế khoái cảm, vì nếu khoái cảm quá khích sẽ khiến bạn xâm nhập vào sâu hơn và khả năng mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra.

Tính ngày rụng trứng

Một số cặp đôi còn áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vì theo lý thuyết, tế bào trứng của phái nữ chỉ rụng duy nhất 1 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt và khi trứng rụng sẽ chỉ tồn tại được khoảng 12 – 24 giờ, sau đó sẽ bị thoái hóa nếu không có sự thụ tinh. Dựa vào điều đó mà các cặp đôi sẽ tính toán ngày rụng trứng là ngày nào và tránh ân ái vào ngày đó.
Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và chu kỳ không quá dài hoặc không quá ngắn. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày, đây cũng là chu kỳ bình thường ở nữ giới. Trong một chu kỳ kinh nguyệt sẽ chia thành 4 giai đoạn:
-Giai đoạn hành kinh: thường kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, được tính từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 9. Giai đoạn này được cho là giai đoạn quan hệ an toàn tương đối, bởi vì trong lúc hành kinh trứng có thể rụng sớm hơn dự đoán nên khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.
-Giai đoạn nang trứng: đây là cũng là thời điểm diễn ra song song với giai đoạn hành kinh, bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài đến ngày thứ 13. Đây cũng là thời điểm không an toàn lắm cho việc ân ái nếu như các bạn chưa muốn có con.
-Giai đoạn rụng trứng: chắc chắn rụng trứng thì là thời điểm không an toàn, nếu ân ái không dùng biện pháp vào thời gian này thì khả năng mang thai sẽ cực kỳ cao.
-Giai đoạn hoàng thể: đây được cho là thời điểm an toàn nhất để ân ái mà không sợ sẽ mang thai ngoài ý muốn. Vì vào thời điểm này trứng đang bị thoái hóa và chuẩn bị được đào thải ra ngoài cùng với lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc.

tính ngày rụng trứng là cách quan hệ tránh có thai
Tính ngày an toàn để ân ái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt cũng là cách quan hệ tránh có thai được nhiều người áp dụng.

Quan hệ trong thời kỳ cho con bú

Theo một số chị em chia sẻ rằng, khi phụ nữ cho con bú bằng sữa mẹ hoàn toàn sẽ làm tăng nồng độ hormone prolactin trong cơ thể khiến cho quá trình rụng trứng bị ngăn cản. Nên khi ân ái vào giai đoạn này thì khả năng mang thai cũng sẽ không xảy ra. Đồng thời, do sự rụng trứng không xảy ra nên chị em cũng sẽ bị tắt kinh trong thời gian cho con bú.

Quan hệ khi mãn kinh

Khi phụ nữ bước sang thời kỳ tiền mãn kinh thì lúc này khả năng mang thai đã bị sụt giảm và mất hẳn khi phụ nữ mãn kinh. Bởi vì, mãn kinh có nghĩa là kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa và điều đó cũng chứng tỏ rằng cơ thể bạn sẽ không có hiện tượng rụng trứng nên tuyệt đối bạn sẽ không thể mang thai được nữa.

Áp dụng những tư thế quan hệ giảm khả năng mang thai

Một số cặp đôi còn chia sẻ rằng, bạn có thể hạn chế sự thụ thai bằng cách ân ái bằng một số tư thế như: tư thế nữ cao bồi, tư thế quan hệ đứng đối mặt. Nguyên nhân khiến những tư thế này làm giảm khả năng mang thai đó chính là đây đều là tư thế mà cơ thể của phụ nữ ở hướng thẳng đứng. Khi nam giới xuất tinh vào âm đạo thì tinh dịch sẽ bị tác động bởi trọng lực mà chảy ngược ra lại bên ngoài thay vì chảy vào bên trong âm đạo.
Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tiềm ẩn khả nhiều nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nên các cặp đôi nên áp dụng thêm một số cách ân ái tránh có thai khác như xuất tinh ngoài hoặc ân ái vào những ngày an toàn để khả năng ngừa thai được cao hơn.

Một số biện pháp tránh thai an toàn nên thực hiện

Có thể nói, những cách quan hệ mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy nếu như các cặp đôi muốn an toàn tuyệt đối thì nên áp dụng thêm những phương pháp phòng tránh thai được khuyến cáo như:

Sử dụng bao cao su

Bao cao su chính là biện pháp được các chuyên gia khuyến cáo trong việc phòng tránh thai, bởi vì phương pháp này mang đến sự an toàn cao nhất. Ngoài ra, sử dụng bao cao su quan hệ còn giúp các cặp đôi phòng tránh sự lây nhiễm của các bệnh lây lan qua đường tình dục.
Sử dụng bao cao su cũng là cách phòng tránh thai tiết kiệm và đơn giản nhất mà nam giới hoặc nữ giới có thể tự chủ động trang bị để bảo vệ cho bản thân mà không cần tới sự phối hợp của đối phương. Ngày nay, bên cạnh bao cao su thông thường thì có nhiều dạng bao cao su khác giúp các bạn có thể tận hưởng trọn vẹn khoái cảm và không hề gây bất kỳ sự cản trở nào cho cuộc yêu.

mang bao cao su là cách quan hệ tránh có thai an toàn và rẻ tiền nhất
Mang bao cao su là cách quan hệ tránh có thai an toàn và tiết kiệm nhất

Đặt vòng tránh thai

Đối với những cặp vợ chồng đã có đủ số lượng con cái và muốn kế hoạch hóa gia đình thì phương pháp đặt vòng tránh thai là hợp lý nhất. Dụng cụ tránh thai này sẽ được đặt vào bên trong tử cung của phái nữ, với cơ thể ngăn cản sự rụng trứng và không cho phôi thai làm tổ trong tử cung nên cách tránh thai này có tỷ lệ phòng tránh khá cao và khả năng tránh thai kéo dài lên tới 5 nam nên được nhiều người áp dụng.

đặt vòng tránh thai là cách quan hệ tránh có thai
Vòng tránh thai hình chữ T sẽ có tác dụng tránh thai ngay lập tức khi được đưa vào tử cung.

Cấy que tránh thai

Bên cạnh việc đặt vòng thì ngày nay chị em cũng rất ưa chuộng phương pháp cấy que tránh thai. Vì nó không đụng chạm vào cơ quan sinh dục mà chỉ cần đặt một chiếc que nhỏ có chứa nội tiết tố vào bên mặt trong bắp tay của tay không thuận bằng một tiểu phẫu đơn giản. Sau khi cấy que thì chức năng tránh thai sẽ lập tức có hiệu quả và kéo dài khoảng 3 – 5 năm khá tiện lợi.

cấy que tránh thai dưới da là cách quan hệ tránh có thai dài hạn
Cấy que tránh thai dưới da có tác dụng dài hạn rất tiện lợi.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là cách tránh thai được nhiều chị em áp dụng, bởi vì bên cạnh khả năng phòng tránh thai thì sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt khiến chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn và nội tiết tố cũng ổn định hơn. Tỷ lệ tránh thai của thuốc ngừa thai hàng ngày cũng khá cao nếu như nữ giới uống thuốc đều đặn mỗi ngày.
Khuyết điểm duy nhất của phương pháp này đó chính là vì phải uống thuốc mỗi ngày vào cùng một thời điểm trong ngày nên khá bất tiện và đòi hỏi chị em phải ghi nhớ lịch trình uống thuốc của mình. Nếu như quên uống thuốc 1 ngày thôi thì khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ có thể xảy ra nếu như quan hệ đúng vào ngày rụng trứng.
Nói chung, những cách quan hệ tránh có thai tự nhiên dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có nguy cơ khiến bạn mang thai ngoài ý muốn nếu có rủi ro xảy ra. Vì thế, nếu như chưa có ý định có con thì khi quan hệ các bạn nên áp dụng thêm những phương pháp tránh thai được các chuyên gia khuyến cáo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc yêu nhé.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5