Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào?

Vá màng trinh được xem là biện pháp “cứu cánh” sau cùng cho những chị em nào trót lỡ đánh mất “cái ngàn vàng”. Vậy, cách chăm sóc sau khi vá màng trinh như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Chị em hãy tham khảo phần thông tin dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Màng trinh sau khi vá, bao lâu thì lành?

Nhiều chị em mặc dù quyết định lấy lại “cái ngàn vàng” nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này, chẳng hạn như: vá màng trinh có bị phát hiện không? Vá màng trinh bao lâu thì lành? Hoặc những câu hỏi về thời gian để được quan hệ sau thủ thuật…

Với những thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, màng trinh sau khi được vá có bị phát hiện hay không chủ yếu dựa vào yếu tố lựa chọn cơ sở thực hiện thủ thuật.

mang trinh sau khi va, bao lau thi lanh
Sau khi vá màng trinh, bao lâu có thể được quan hệ?

 

Những địa chỉ chuyên khoa uy tín như Đa Khoa An Giang với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị tối tân cùng phương pháp thực hiện vá màng trinh hiện đại, an toàn sẽ đảm bảo màng trinh sau khi vá nhìn như thật, khi quan hệ vẫn chảy máu và cảm giác đau như lần đầu tiên.

Yếu tố cơ cùng với cách chăm sóc sau thủ thuật sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của màng trinh và thời gian để có thể quan hệ tình dục.

Nhìn chung, trong khoảng thời gian 4 – 6 tuần, chị em có thể được quan hệ tình dục nếu biết cách chăm sóc vùng kín kỹ lưỡng. Như vậy, câu hỏi: “Vá màng trinh sau bao lâu thì quan hệ được?” đã được giải đáp.

Cách chăm sóc sau khi vá màng trinh

Màng trinh có khoảng cách rất gần với cửa âm đạo, chỉ khoảng 2 – 3cm. Do đó, nếu sau khi thủ thuật kết thúc mà chị em không biết cách chăm sóc thì rất dễ bị viêm nhiễm vùng kín, làm cho hiệu quả sau cùng của thủ thuật bị suy giảm.

Chính vì vậy, chị em nên nhớ một vài lưu ý nhỏ dưới đây để màng trinh sau khi vá nhanh chóng hồi phục một cách tốt nhất.

✡ Uống thuốc theo chỉ định

Để màng trinh sau khi vá không bị nhiễm trùng cũng như hạn chế tối đa khả năng viêm nhiễm vùng kín sau thủ thuật, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê một số loại thuốc cho chị em về uống. Những loại thuốc này có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, nâng cao sức đề kháng, không để hại khuẩn tấn công.

Sau khi vá màng trinh, bao lâu có thể được quan hệ?
Uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ để hiệu quả vá màng trinh tốt nhất

 

✡ Vệ sinh “cô bé” đúng cách

Kết thúc thủ thuật vá màng trinh tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang, hàng ngày chị em nên rửa “cô bé” bằng nước muối ấm pha loãng, nếu được thì nên sử dụng loại dung dịch vệ sinh vùng kín cho người mới vừa làm thủ thuật vùng kín.

Ngoài ra, chị em tuyệt đối không được cho tay vào sâu bên trong âm đạo vì có thể làm tổn thương màng trinh, ảnh hưởng đến kết quả thủ thuật.

✡ Cân đối làm việc – nghỉ ngơi

Mặc dù sau khi kết thúc thủ thuật vá màng trinh, chị em có thể về nhà ngay trong ngày mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc hay các hoạt động hàng ngày nhưng chị em vẫn nên cân đối lại thời gian nghỉ và làm việc để chỗ màng trinh được vá nhanh chóng hồi phục.

Chị em không nên tham gia các bộ môn thể thao vận động mạnh như: đạp xe, leo núi hay mang vác các vật nặng nhọc vì sẽ khiến màng trinh bị rách trở lại.

Sau khi vá màng trinh, bao lâu có thể được quan hệ?
Cân đối nghỉ ngơi và làm việc là cách chăm sóc sau khi vá màng trinh

 

✡ Kiêng quan hệ tình dục

Trước khi được bác sĩ xác nhận thủ thuật vá màng trinh thành công, chị em tuyệt đối không được quan hệ tình dục vì sẽ gây tổn tương màng trinh do chưa lành hoàn toàn, có khả năng bị viêm nhiễm bên trong do vi khuẩn, nấm từ bên ngoài xâm nhập.

✡ Yếu tố dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng đảm bảo cũng là một trong những cách chăm sóc sau khi vá màng trinh. Chị em nên bổ sung nhiều thức ăn chứa nhiều dưỡng chất, ăn nhiều rau xanh và quả tươi; tránh xa các loại đồ cay nóng, vì có thể gây táo bón, khả năng cao làm ảnh hưởng đến màng trinh mới.

✡ Yếu tố tâm lý

Để màng trinh mới nhanh chóng hồi phục, mang lại vẻ tự nhiên, giúp chị em tự tin hơn, sau khi kết thúc thủ thuật, chị em cần tạo tâm lý vui vẻ, không lo âu, muộn phiền vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sau cùng của thủ thuật vá màng trinh.

Sau khi vá màng trinh, bao lâu có thể được quan hệ?
Tâm lý thoải mái, vui vẻ – cách chăm sóc sau thủ thuật vá màng trinh có ý nghĩa tích cực

✡ Tái khám đúng hẹn

Để được bác sĩ chuyên khoa xác nhận thủ thuật vá màng trinh thành công, chị em cần quay lại Phòng Khám Đa Khoa An Giang tái khám đúng ngày. Bác sĩ sẽ kiểm tra màng trinh mới và các cơ quan vùng kín để tránh khả năng bị viêm nhiễm khi chăm sóc tại nhà.

Chị em hãy nhớ, nếu sau thủ thuật, nếu phát hiện bất cứ bất thường nào của cơ thể, cần quay lại ngay cơ để được bác sĩ kiểm tra, xác nhận

Trên đây là cách chăm sóc vùng kín sau thủ thuật vá màng trinh, nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc nhu cầu đặt hẹn trước cho thủ thuật, chị em hãy liên hệ cho chúng tôi qua số 0296 398 0000 hoặc Chat với bác sĩ đang online

Viết một bình luận

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5