Bisexual là gì? Bạn hiểu thế nào về giới tính thứ 3 này?

Xu hướng tính dục là một đề tài khá nổi trội hiện nay, khi ngày càng nhiều người tìm được giới tính thực sự của mình. Trên thế giới, hiện nay có khá nhiều xu hướng tính dục nhưng chiếm số đông đó chính là các xu hướng sau: Gay, les, bisexual, transgender,…cộng đồng này được gọi tắt là LGBT. Có thể nhiều đã biết tới gay, les hay transgender là gì nhưng bisexual thì có lẽ còn khá lạ lẫm với chúng ta.
Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hơn bisexual là gì và xu hướng tính dục này có những đặc điểm đặc trưng gì. Nào hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.
Bisexual là gì? Bisexual là một thuật ngữ tiếng anh, có nghĩa là song tính luyến ái. Đây là những người có xu hướng tính dục vừa có thế đồng tính, vừa có thể dị tính . Có nghĩa là một người bisexual sẽ bị thu hút tình cảm và thể xác với một người thuộc giới tính sinh học giống họ hoặc trái ngược với họ. Hay nói một cách dễ hiểu là người bisexual vừa có thể yêu nam vừa có thể yêu nữ.

Xu hướng tính dục và bisexual là gì?

Đầu tiên để biết được bisexual là gì thì chúng ta nên hiểu rõ hơn về cụm từ xu hướng tính dục có nghĩa là gì. Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại nhiều thành phần để cấu thành lên tính dục của con người bao gồm giới tính sinh học, bản dạng giới, vai trò giới và xu hướng tính dục.

-Giới tính sinh học: Là giới tính mà chúng ta được ban cho từ lúc chào đời dựa trên bộ phận sinh dục của mỗi người.
-Bản dạng giới: Là sự cảm nhận của tâm lý để chúng ta biết được mình là nam hay là nữ.
-Vai trò giới: Là những hành vi thể hiện bản thân nam tính hay nữ tính.
-Xu hướng tính dục: Là sự hấp dẫn và bị thu hút về mặt cảm xúc, tình cảm, tình dục tới một đối tượng nào đó.
Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rất nhiều xu hướng tính dục khác nhau như:
-Dị tính (Heterosexual): Là xu hướng tính dục bình thường và chiếm đa số, khi 1 người bị hấp dẫn bởi 1 người khác giới thì gọi là dị tính.
-Đồng tính (Homosexual): Khi 1 người bị hấp dẫn về mặt tình cảm, thể xác, tình dục với một người có cùng giới tính với mình. Ví dụ như nhóm người đồng tính nam (gay) hoặc đồng tính nữ (les).
-Toàn tính (Pansexual): Là người bị hấp dẫn bởi bất kỳ giới tính nào, đối với họ giới tính không quan trọng, họ chỉ cần cảm thấy đồng cảm bị thu hút bởi đối là được.
-Vô tính (Asexual): Những người vô tính là người không bị hấp dẫn bởi bất kỳ ai hay giới tính nào.
-Cuối cùng là song tính (bisexual) là những người dễ bị thu hút về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với những người khác giới hoặc có giới tính giống như mình. Nhiều người thường có sự nhầm lẫn về song tính và toàn tính.
Vì thế chúng ta cần nhận biết rõ rằng thông thường chúng ta nhận biết những người đồng tính, dị tính và song tính dựa trên 2 giới nam và nữ. Tuy nhiên, nếu xét về bản dạng giới thì không chỉ là nam hoặc nữ, mà nó còn là vừa nam vừa nữ, ở khoảng giữa nam và nữ hay ở đâu đó ngoài nam và nữ.
Nói một cách dễ hiểu hơn thì người song tính là người chỉ bị hấp dẫn và thu hút về mặt tình cảm, tình dục với nam và nữ. Còn người toàn tính thì bị thu hút bởi tất cả mọi người, không phân biệt họ là bản dạng giới nào hay giới tính gì.

người lưỡng tính bisexual là gì?
Bisexual là gì? Bisexual hay còn được gọi là người lưỡng tính hoặc người song tính.

Những đặc điểm và nỗi niềm của người bisexual

Những người thuộc song tính luyến ái thường có những đặc điểm chung đó chính là:
-Người song tính bị hấp dẫn bởi 2 giới nam và nữ.
-Họ có thể vừa có mối quan hệ chính thức với 1 người khác giới, nhưng song song với đó họ vẫn có thể có quan hệ ngoài luồng với người đồng tính hoặc ngược lại.
-Một số người có thể họ có sức hút với người khác giới mạnh hơn so với những người đồng giới nhưng nhìn chung họ vẫn là bisexual.
Những người song tính họ thường cảm thấy mình không thực sự phù hợp bất kỳ nơi đâu hay với người nào. Bởi vì chính bản thân họ thường bị những người khác trong cộng đồng LGBT kỳ thị vì cho rằng họ là người không chung thủy. Đối với những người đồng tính nam và đồng tính nữ cho rằng những người này họ không phải là người đồng tính.
Còn những người dị tính thì lại không thích quan hệ với một người không rõ ràng, nhất là phụ nữ dị tính họ sẽ ái ngại khi có mối quan hệ với một nam giới bisexual vì họ sợ bị nhiễm bệnh tình dục. Còn đồng tính nữ thì cũng không thích quen một người nữ bisexual vì cảm thấy bị phản bội tình cảm của họ.

Bisexual là gì và có màu cờ như thế nào?
Màu cờ của những người bisexual có 3 màu là hồng, tím và xanh.

Những định kiến của nước ta về người song tính và đồng tính luyến ái

Trên thế giới hiện nay đã chấp nhận cộng đồng LGBT nói chung và những người song tính nói riêng. Bằng chứng là rất nhiều quốc gia đã chấp nhận cho hôn nhân đồng giới. Và khá nhiều người nổi tiếng có sức ảnh hưởng tới xã hội cũng đã công khai mình là người đồng tính, song tính.
Còn đối với những quốc gia mang đậm văn hóa Á Đông như nước ta thì vẫn còn khá khắt khe và kỳ thị đối với những người LGBT. Thậm chí, có những người lớn tuổi còn xem rằng những người thuộc giới tính thứ 3 như đồng tính và song tính là một thứ gì đó rất bệnh hoạn và xấu xa.
Tuy nhiên, rất nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia đã lên tiếng về vấn đề này, họ cho rằng đây không phải là một căn bệnh hay một xu hướng lệch lạc. Những người thuộc giới tính thứ 3 họ sinh ra đã như vậy và họ không được quyền lựa chọn.
Vì vậy, đồng tính hiện nay đã được nhiều người đồng cảm và chấp nhận. Nhưng song tính thì không, họ vẫn còn bị kỳ thị rất nhiều nên họ cảm thấy bị cô lập.

Sản Phẩm Dương Vật Giả Shopkiss.vn
                      Sản Phẩm Dương Vật Giả Shopkiss.vn

Chúng ta có nên yêu và có mối quan hệ với một người song tính không?

Do bisexual thường có tình cảm phức tạp và không rõ ràng nên nhiều người rất ái ngại khi có mối quan hệ với một người bisexual. Bởi vì họ cho không những người bisexual không chung thủy, nếu là mối quan hệ khác giới thì đối phương sẽ lo sợ người bisexual sẽ có mối quan hệ ngoài luồng khác với một người đồng giới và ngược lại.
Điều này khiến nhiều người không chấp nhận được, chẳng ai lại chấp nhận người yêu mình vừa quan hệ với mình vừa quan hệ với một người đồng tính khác cả.
Thế nhưng, nếu suy nghĩ một cách công bằng thì người song tính là một người có tình cảm rất dạt dào, nó thực sự thấu hiểu họ bạn sẽ thấy họ không phải là một người dễ dãi. Người song tính rất thẳng thắn và rất hiểu bản thân mình muốn gì và cần gì. Khi có tình cảm với ai họ sẽ thể hiện và bộc lộ với người đó không cần biết người đó là người khác giới hay đồng giới với mình.
Bên cạnh đó, việc một người không chung thủy là do bản tính của họ chứ không liên quan tới việc họ là người song tính. Một người song tính chung thủy sẽ chỉ ở trong mối quan hệ với 1 người, khi kết thúc mối quan hệ cũ họ mới tìm tới người mới.
Mặt khác, người song tính khi yêu ai là yêu bởi tính cách, tâm hồn của người đó và không để tâm tới giới tính của họ là khác mình hay giống mình. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tình cảm của họ dành cho bạn là thật lòng.
Tuy nhiên, cũng có một số người chỉ vì muốn trải nghiệm cảm giác quan hệ đồng giới là như thế nào chứ không thực sự là người song tính.
Vì thế, khi bước vào mối quan hệ với người song tính bạn nên thoải mái và tận hưởng, bởi vì người song tính không có gì xấu xa cả. Thậm chí, do họ đã trải nghiệm nhiều mối quan hệ với cả nam và nữ nên họ sẽ biết cách yêu chiều và chăm sóc cho bạn hơn đấy.

bisexual là gì và có phải là bệnh hay không
Thực sự bisexual không phải là bệnh mà là họ có khuynh hướng tình cảm, tình dục với cả 2 giới tính khác nhau giữa cả nam lẫn nữ.

Chúng ta nên thay đổi suy nghĩ và không kỳ thị người song tính

Ngày nay, mặc dù nhiều người nói rằng họ không kỳ thị những người song tính hoặc những người trong cộng đồng LGBT nhưng họ vẫn có cái nhìn không thiện cảm về nhóm người này. Việc này, vô tình đẩy những người song tính vào đường cùng và bị cô lập. Thậm chí, có rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3 đã cô độc đến mất tìm đến cái chết vì không được gia đình, xã hội, bạn bè chấp nhận.
Chúng ta cần phải loại bỏ ngay những suy nghĩ kỳ thị đó, vì người song tính hay những người thuộc giới tính thứ 3 khác không phải là người xấu xa và gây hại cho xã hội. Họ vẫn là một người tốt, có công việc ổn định, giúp ích được cho gia đình và xã hội. Thậm chí, có rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3 rất có tài năng và họ luôn ra sức cống hiến cho xã hội để tìm được tiếng nói của riêng mình.
Chính vì chúng ta cần mở rộng tấm lòng mình ra, dẹp bỏ những sự kỳ thị, những ánh nhìn không thiện cảm về những người LGBT. Vì dù sao, họ cũng là một con người, cũng lao động, cống hiến và có những sở thích bình thường như mọi người.
Đặc biệt là đối với người song tính luôn nhận sự kỳ thị từ chính cộng đồng LGBT của mình. Thật không công bằng cho họ, vì thế các bạn trong cộng đồng LGBT hãy luôn bao dung với người song tính. Từ đó xã hội mới bao dung hơn với tất cả các bạn.
Bài viết trên chúng tôi đã gửi tất cả thông tin về bisexual là gì đến cho các bạn đọc. Mong rằng các bạn đã hiểu và có thể cảm thông nhiều hơn nữa cho những người song tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. Hãy nhìn họ với ánh mắt thân thiện và tình cảm hơn, chúng ta vẫn có thể kết bạn, giao lưu và học hỏi những điều mới mẻ từ họ. Thậm chí, nếu muốn bạn cũng có thể có 1 mối quan hệ với người song tính. Chắc rằng họ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị và mới mẻ đáng để trải nghiệm đấy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.