Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là điều mà nhiều người thắc mắc vì đĩa đệm bị thoát vị là một căn bệnh về cột sống mà hiện nay khá nhiều người mắc phải. Bệnh lý này khiến cho bệnh nhân phải chịu đau đớn và gặp khá nhiều phiền phức ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày nhất là chuyện sinh hoạt vợ chồng. 
Vậy bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi các bạn bị bệnh lý này vẫn có thể quan hệ được bình thường. Chỉ cần không quan hệ quá mạnh và lựa chọn tư thế phù hợp tránh tác động nhiều vào cột sống là được. Tuy nhiên, trường hợp bệnh tình đã nặng gây nhiều đau đớn thì bệnh nhân nên hạn chế quan hệ để tránh bệnh trở nặng hơn.
Để giải đáp chi tiết và sâu hơn và tìm hướng giải quyết cho vấn đề này, các bạn hãy theo dõi tiếp trong bài viết sau đây nhé.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt xương sống có hình dáng như thấu kính lồi 2 mặt, kết cấu bao gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Cột sống của chúng ta có 23 đĩa đệm với chức năng giúp cột sống tránh được những chấn động mạnh và hoạt động linh hoạt hơn.
Đây chính là thuật ngữ y học nói về các vòng sợi của đĩa đệm bị nứt rách khiến cho nhân nhầy thoát ra ngoài, xuyên qua dây chằng và chèn ép vào các rễ thần kinh gây đau nhức cho người bệnh. Trên cột sống chúng ta vị trí dễ bị tình trạng này nhất là cột sống cổ, thắt lưng vì đây là 2 vị trí chúng ta cử động nhiều nhất.

Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Hình ảnh đĩa đệm bị thoát vị ra khỏi vị trí khiến cho người bệnh bị đau đớn. 

Đĩa đệm bị thoát vị ảnh hưởng thế nào đến chuyện chăn gối?

Cột sống chính là nơi chứa các dây thần kinh chi phối mọi hoạt động của chúng ta và dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục nằm ở đốt sống xương cùng nên sẽ không bị bệnh lý này ảnh hưởng nhiều.
Tuy nhiên khi bị bệnh này khiến người bệnh dễ bị đau đớn ở vùng thắt lưng nên cũng khiến những ham muốn tình dục bị giảm. Một số nghiên cứu cho thấy rằng 50% bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục, 59% bệnh nhân giảm tần suất làm tình và 67% nam giới và 81% nữ giới cảm thấy khó chịu khi làm tình.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Theo như nghiên cứu và khảo sát bên trên cho thấy được trên thực tế bệnh lý này chủ yếu chỉ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của người bệnh. Bệnh lý này hoàn toàn không làm suy yếu chức năng sinh dục hoặc gây ra các ảnh hưởng về tình dục cũng như khả năng sinh sản. Vậy bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Câu trả lời là có thể quan hệ hoàn toàn bình thường.

Nam giới Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là nỗi lo của rất nhiều bệnh nhân.

Lời khuyên dành cho người bị thoát vị đĩa đệm khi hoạt động tình dục

Tuy các bệnh nhân có thể hoạt động tình dục bình thường nhưng bác sĩ cũng đưa ra một vài lời khuyên và cách làm tình an toàn cho từng mức độ bệnh lý như sau:
-Đối với những bệnh nhân bị bệnh ở mức độ nhẹ thì việc ân ái có thể diễn ra bình thường, nhưng cần thực hiện những tư thế đơn giản và hoạt động với cường độ nhẹ nhàng. Nếu có thể bạn nên nhờ đối phương hỗ trợ và chủ động trong cuộc yêu hơn. Bạn nên làm tình với tần suất hợp lý và không làm quá mạnh. Sử dụng thêm những vật dụng hỗ trợ như lót gối phía dưới lưng để giảm áp lực lên cột sống.
-Đối với trường hợp bệnh trở nặng khiến người bệnh thường xuyên gặp những cơn đau đớn nhiều hơn vì nhân nhầy lúc này đã thoát ra hoàn toàn đĩa đệm và chèn ép vào dây thần kinh. Lúc này người bệnh nên hạn chế làm tình vì sẽ làm cơn đau trở nên dữ dội hơn và bệnh tình trở nên nặng nề hơn.
Nói chung để biết thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không thì các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, vì bác sĩ sẽ biết được tình trạng bệnh tình của bạn để có những lời khuyên chi tiết hơn về cách làm tình cũng như giúp bạn được an toàn hơn.

Phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Người bị bệnh chỉ nên hoạt động tình dục khi bệnh tình nhẹ, còn khi bệnh trở nặng gặp các cơn đau nhiều hơn thì không nên.

Những tư thế làm tình dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Đây là một bệnh lý về cột sống mà khi hoạt động tình dục thì cột sống đóng vai trò rất quan trọng để thực hiện các tư thế. Chính vì thế nếu bạn áp dụng những tư thế làm tình khó sẽ rất dễ ảnh hưởng tới vị trí đang bị tổn thương. Để cuộc yêu đảm bảo được sự thăng hoa và an toàn cho sức khỏe người bệnh thì nên áp dụng các tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm sau đây nhé.

Các tư thế quan hệ dành cho bệnh nhân nam giới

Tư thế doggy: Đây là tư thế làm tình được cho là tốt nhất dành cho nam giới bị bệnh đĩa đệm thoát vị, vì khi làm tình nam giới sẽ quỳ gối ở phía sau có thể dùng lực của chân và tay thay vì dùng hông để làm tình. Thêm vào đó là ở tư thế này nam giới có thể giữ thẳng lưng của mình nên sẽ không tạo áp lực nên cột sống và có thể chủ động được cường độ hoạt động tình dục.
Tư thế truyền thống: Đối với nam giới khi muốn thực hiện tư thế truyền thống thì nên dùng lực ở đôi tay để chống đỡ cơ thể. Phần lưng thì nên mở rộng hoặc uốn cong về phía sau nhiều hơn và khi làm tình người nữ nên hỗ trợ thêm cho chồng mình bằng cách cong đầu gối lên và có thể nẩy theo nhịp nhấp đẩy của chồng.
Tư thế nữ cao bồi: Ở kiểu làm tình này nam giới sẽ nằm thẳng lưng ở phía dưới còn người vợ sẽ nằm hoặc ngồi ở phía trên và làm tình. Nữ giới sẽ nắm toàn quyền chủ động và kiểm soát cuộc yêu nên nam giới sẽ đỡ hoạt động hơn.

Các tư thế làm tình dành cho bệnh nhân nữ giới:

Tư thế nằm sấp: Đối với chị em bị bệnh này thì tư thế nằm sấp là tư thế hợp lý nhất và giảm được tác động lên xương sống. Các bạn có thể dùng 1 chiếc gối và đặt dưới ngực để cảm thấy dễ chịu hơn khi làm tình.
Tư thế úp thìa: Đây là tư thế giúp hạn chế cơn đau ở mức tối đa cho những bạn nữ bị bệnh này và khi nằm nghiêng thì cũng giúp giảm áp lực lên xương sống một cách đáng kể.
Tư thế truyền thống: Ở tư thế truyền thống nữ sẽ là người nằm bên dưới nên sẽ không ảnh hưởng gì tới vùng xương sống bị tổn thương.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Tư thế úp thìa dành cho chị em bị thoát vị đĩa đệm.

Các tư thế quan hệ dành cho cả 2 vợ chồng đều bị bệnh:

Tư thế mặt đối mặt: Nếu như cả 2 vợ chồng bạn đều bị bệnh thì đây chính là tư thế an toàn nhất. Người vợ sẽ ngồi dạng 2 chân ở mép giường hoặc ngồi trên ghế còn người chồng sẽ quỳ gối đối mặt với người vợ và bắt đầu làm tình.
Tư thế truyền thống: Tư thế này cũng được khuyến cáo khi cả 2 vợ chồng đều bị bệnh.

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không
Nếu cả 2 vợ chồng đều bị bệnh thì có thể ân ái ở tư thế mặt đối mặt.

Cách quan hệ an toàn dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Ngoài tư thế ra thì người bị bệnh này cũng nên lưu ý những điều sau đây để cuộc yêu nhiều khoái cảm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Tần suất và cường độ quan hệ:

Khi bạn bị bệnh thì có nghĩa là sức khỏe của bạn sẽ không được như người khỏe mạnh bình thường. Vì thế nếu có ham muốn tình dục nhiều như thế nào thì cũng cần phải chú ý tới tần suất chỉ nên vừa đủ để giải quyết nhu cầu sinh lý.
Hoạt động tình dục với cường độ nhẹ nhàng để không gây tổn thương lên vùng xương sống bị bệnh. Khi bạn biết tiết chế tần suất và cường độ thì sẽ giúp cho cuộc yêu trở nên thăng hoa hơn vì những cơn đau sẽ không tới làm phiền bạn.

Giữ tâm lý thoải mái

Khi quan hệ các bạn nên giữ tâm lý thật thoải mái đừng tạo quá nhiều áp lực lo sợ lên bản thân mình sẽ làm bạn dễ bị mất hứng. Ngoài ra sự căng thẳng quá mức cũng khiến cho cơ thể bạn cảm nhận cơn đau mạnh mẽ hơn. Tốt nhất khi bước vào cuộc yêu bạn đừng suy nghĩ tới căn bệnh của mình, giữ tâm lý thoải mái và tận hưởng những giây phút sung sướng.

Chườm ấm sau khi làm tình

Sau khi làm tình xong nếu cảm thấy bị đau nhức thì bạn có thể dùng khăn ấm để chườm vào vị trí đang bị đau sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả. Bạn cũng có thể thư giãn cơ thể bằng cách tắm nước ấm sẽ giúp xương khớp được giãn ra và áp lực đè lên dây thần kinh sẽ không còn nữa.

Tăng sức mạnh cho cột sống

Khi bị bệnh bạn cần điều trị theo phác đồ của bác sĩ và chăm chỉ luyện tập các bài tập hỗ trợ xương khớp để cột sống trở nên khỏe hơn. Khi cột sống khỏe mạnh thì bạn cũng sẽ có được sự hưng phấn khi hoạt động tình dục
Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc bị thoát vị đĩa đệm quan hệ được không. Cũng như giúp các bệnh nhân biết được những tư thế và cách làm tình vừa an toàn vừa bảo đảm được đời sống tình dục vợ chồng luôn thăng hoa và viên mãn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.