Ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt mà vẫn an toàn?

Một trong những câu hỏi của khá nhiều chị em hiện nay là ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt? Khi mà số lượng chị em bị hiện tượng này khá nhiều thì vấn đề ăn gì, không nên ăn gì lại là điều mà chị em quan tâm hơn cả. Tham khảo bài viết dưới đây để biết nên ăn gì trễ kinh hiệu quả nhất.
Xem thêm: Đau bụng kinh ăn gì và không nên ăn gì?
Trì hoãn kinh nguyệt có khá nhiều cách khác nhau, tùy vào mục đích để có phương án trì hoãn kinh hiệu quả. Việc trì hoãn kinh nguyệt không phải cách nào cũng an toàn, do đó chị em nên biết phương án ăn uống hợp lý để giúp trì hoãn kinh hiệu quả, an toàn cho sức khỏe con người. Vậy ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt?

Ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt – Phương pháp tự nhiên

Sử dụng chanh để làm chậm kinh nguyệt

chị em phân vân không biết ăn gì để trễ kinh? Hãy sử dụng chanh. Có thể nói chanh là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe con người. Chanh có chứa lượng axit citric tự nhiên giúp giảm cân, trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả mà nhiều chị em áp dụng.
Chị em chỉ cần vắt chanh và pha với nước uống hàng ngày. Có thể ăn thêm vài lát chanh mỏng trước chu kỳ kinh đảm bảo liên tục một tuần trước ngày hành kinh thì chu kỳ kinh sẽ chậm thêm vài ngày.
Tuy nhiên với những chị em bị bệnh đau dạ dày hay chị em đang trong chu kỳ kinh thì không nen sử dụng. Tránh ảnh hưởng tới dạ dày và gây chảy máu chu kỳ kinh nhé!

Ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt?

Ăn mùi tây trong mỗi bữa ăn

Một loại rau được nhiều chị em sử dụng để hoãn chu kỳ kinh nữa là mùi tây. Bạn sẽ không cần lo lắng ăn gì gây trễ kinh nhờ có mùi tây bởi loại rau này có chứa nhiều vitamin như A,C,K rất tốt cho cơ thể. Ăn mùi tây vài ngày liên tục trước chu kỳ kinh sẽ hoãn ngày hành kinh an toàn và hiệu quả nhất.
Chị em có thể ép nước mùi tây uống hoặc nấu lá nước mùi tây từ 2-3 cốc mỗi ngày. Tuy nhiên cũng như chanh, người bị bệnh dạ dày và các bệnh lý về gan không nên dùng mùi tây sẽ khiến cho bệnh thêm trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Uống giấm táo

Một cách nữa để có thể “gia hạn” thêm ngày kinh chính là giấm táo. Rất nhiều chị em uống giấm táo để làm đẹp, giảm cân cho cơ thể và cũng có thể trễ ngày hành kinh. Giấm táo cũng giống với chanh có chứa thành phần Axit Citric hỗ trợ làm hoãn ngày hành kinh rất hiệu quả.
Chị em chỉ cần sử dụng khoảng từ 2-3 thìa giấm táo pha với nước uống hàng ngày, uống khoảng 2-3 lần/tuần sẽ phát huy tác dụng trễ ngày hành kinh hiệu quả. Chị em sử dụng phương pháp này trước tuần hành kinh 1 tuần để trì hoãn thời gian hành kinh hiệu quả nhất.
Lời khuyên của các chuyên gia chính là chị em dùng đúng loại giấm táo nguồn gốc rõ ràng. Điều này rất quan trọng bởi hiện nay thị trường có khá nhiều loại giấm táo trôi nổi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Dùng không đảm bảo nguồn gốc dẫn tới tiêu chảy nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn bột Gelatin

Chị em có thể dùng bột Gelatin để trì hoãn việc hành kinh. Bột Gelatin không vị, không mùi chứa nhiều collagen sử dụng nhiều trong ngành làm đẹp, làm giảm hàm lượng Estrogen trong cơ thể, giúp ngày đèn đỏ đến chậm hơn.
Chỉ cần sử dụng khoảng 5gr bột Gelatin pha vào nước ấm, khuấy nhẹ rồi uống như nước bình thường. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần và đạt hiệu quả nhanh trước ngày hành kinh. Tuy nhiên Gelatin chỉ hoãn kinh được khoảng 4-5 tiếng chị em nên biết cách để sử dụng cho phù hợp.

Rau răm hoãn chu kỳ kinh hiệu quả

Một trong những loại rau rất có lợi cho sức khỏe hiện nay là rau răm. Bạn sẽ không cần lo lắng ăn gì trễ kinh khi nhà có rau răm. Trong rau răm có chứa tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Rau răm có thể khiến nhiệt độ cơ thể giảm từ đó dẫn đến Estrogen sản xuất ít hơn giúp thời kỳ hành kinh chậm lại. Liên tục ăn rau răm vào mỗi buổi sáng trước kỳ kinh 1-2 tuần mới phát huy công dụng hiệu quả.

Trì hoãn kinh nguyệt gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Tập thể dục cường độ cao

Bên cạnh việc ăn gì cho chậm kinh thì chị em cũng nên tập thể dục thể thao với cường độ mạnh. Điều này giúp chị em trì hoãn chu kỳ kinh hiệu quả nhất, bởi khi mà cơ thể tiêu thụ năng lượng quá nhiều cho chu kỳ kinh nguyệt thì chị em không còn đủ năng lượng để kích hoạt chu kỳ kinh nguyệt hoạt động nữa.
Tuy nhiên cũng không nên vận động quá sức cho phép khiến cho cơ thể không thích nghi kịp, dễ dẫn đến kiệt sức, ngất xỉu, mất sức. Hãy vận động một cách khoa học để cơ thể vẫn đáp ứng được khả năng trì hoãn kinh nguyệt nhé!
Xem thêm: Tại sao đau bụng kinh mà không ra máu?

Sử dụng thuốc để trì hoãn kinh nguyệt

Thuốc trì hoãn kinh nguyệt

Bạn sẽ không cần lo ăn gì để chậm kinh nguyệt nữa khi biết cách dùng các loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt dưới đây. Những loại thuốc làm chậm ngày đèn đỏ là cách để chị em có thể tự tin chắc chắn chị nguyệt không ghé thăm mỗi tháng.
Trong các loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt này có chứa Hormone Progesterone có tác dụng chặn niêm mạc tử cung chảy máu. Cho nên bạn sẽ không tới tháng và ngày đèn đỏ bị chậm lại. Tuy nhiên loại thuốc này phải dùng trước ngày dự kiến có kinh khoảng từ 3-4 ngày.

Sử dụng giấm táo để hoãn kinh nguyệt

Thuốc tránh thai

Một loại thuốc được nhiều chị em sử dụng trong chu kỳ kinh gần tới để trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt chính là thuốc tránh thai. Chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày đều khiến cho nội tiết tố thay đổi dẫn tới ngày dâu cũng bị chậm lại.
Trước 3 ngày so với ngày hành kinh dự kiến, chị em uống 1 viên thuốc tránh thai. Đặc biệt trong 7 ngày đầu thì nên uống 2 viên/ngày sau đó rút xuống 1 viên/ngày và ngưng thuốc nếu muốn hành kinh trở lại. Chị em nên nhớ rằng thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ. Nếu dùng nhiều ngày rất có thể bị rong kinh khi ngừng thuốc.
Tuy nhiên chị em dùng thuốc tránh thai hay bất cứ loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt nào đi chăng nữa cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe, cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt của chị em để tư vấn cho chị em dùng thuốc sao cho hợp lý nhất.

Một số lưu ý khi trì hoàn chu kỳ kinh nguyệt

Chị em ăn gì cho trễ kinh hay sử dụng bất cứ biện pháp nào đi chăng nữa thì cũng nên chú ý tới sức khỏe của mình. Nên hỏi ý kiến bác sĩ bởi sử dụng những phương pháp trì hoãn kinh nguyệt khiến cho cơ thể bị rối loạn sinh học, nếu trì hoãn lâu ngày khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Đặc biệt sức khỏe sinh sản sẽ bất thường nếu chị em hoãn chu kỳ kinh quá lâu.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tránh bị chậm kinh

Mỗi một phương pháp trì hoãn kinh nguyệt từ tự nhiên an toàn và mang lại hiệu quả cho chị em. Tuy nhiên cũng cần tùy thuộc vào từng cơ địa vì không phải cơ địa nào của chị em áp dụng cũng thành công cả.
Không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị hoãn kinh nguyệt nào. Hãy tới bác sĩ thăm khám và sử dụng đúng phương án hoãn kinh nguyệt cho phù hợp với cơ địa của chị em nhé. Nếu gặp bất cứ dấu hiệu bệnh nào bất thường thì bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị sớm cho chị em tránh ảnh hưởng sức khỏe sinh sản về sau.
Xem thêm: Nguyên nhân gây chậm trễ kinh 10 ngày là gì?

Kết luận

Chị em đã biết nên ăn gì để chậm chu kỳ kinh nguyệt rồi chứ? Hãy tới với phòng khám đa khoa An Giang để được các bác sĩ tư vấn hướng dẫn làm gì để hoãn kinh nguyệt hiệu quả, chính xác 100% cho cơ địa mình và tư vấn các bệnh phụ khoa liên quan tốt nhất cho chị em nhé!

Viết một bình luận

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5