Ăn chua tác động như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt?

Chào bác sĩ! Chuyện là em sắp có một chuyến công tác xa, nhưng ngày “đèn đỏ” của em cứ ẫm ờ chưa đến. Xin cho em hỏi rằng: Liệu ăn chua có khiến nhanh xuất hiện kinh nguyệt không? Ăn chua trong giai đoạn hành kinh có được không? Những thực phẩm nào cần kiêng trong ngày “đèn đỏ”? Mong bác sĩ có thể giúp em trả lời những câu hỏi này sớm nhất.

Em T – An Giang

Chào em T! Trước hết phòng khám xin cảm ơn em vì đã đặt câu hỏi và gửi gắm vấn đề đang gặp phải ở bản thân đến cho chúng tôi, sau đây sẽ là những chia sẻ của bác sĩ chuyên phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang xin giải đáp về những câu hỏi này.

Cần làm gì để có thể xuất hiện kinh sớm?

Để có thể giúp kinh nguyệt xuất hiện sớm hơn kỳ hạn, trong chu kỳ nên và không nên ăn gì… Luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ để cho các công việc cá nhân được diễn ra suôn sẻ và tiến hành thuận lợi nhất. Vì thế, sau đây bác sĩ chuyên phụ khoa tại Đa Khoa An Giang có một số chia sẻ như sau:

Ăn chua có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không

Nữ giới có thể ăn chua với những loại thực phẩm có chứa vitamin C, vì vitamin C là một loại chất hữu ích đối với sức khỏe của mọi người. Phái đẹp có thể đẩy mạnh việc ăn hoặc uống vitamin C trước thời hạn để khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến nhanh và sớm hơn. Tuy nhiên, nữ giới cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi việc cung cấp quá nhiều cũng là điều không tốt. Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý uống nhiều nước kèm theo khi bổ sung vitamin C.

Ngoài ra, nữ giới có cơ thể nhạy cảm không nên ăn chua trong giai đoạn hành kinh. Bởi điều này sẽ tác động kích thích hệ thống thần kinh thực vật, gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Dẫn đến tình trạng đau bụng kinh âm ỉ và xuất hiện dấu hiệu máu kinh ra nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Ngoài thực phẩm có tính chua không được ăn trong “giai đoạn hành kinh” ra. Thì còn có một số loại thực phẩm khác được xem là kiêng kị và không nên cho vào thực đơn ăn uống mỗi ngày như sau:

Thực phẩm ăn liền:

Những thực phẩm được chế biến sẵn như thực phẩm đóng hộp hoặc khoai tây chiên có chứa rất nhiều muối, hàm lượng natri cao. Nó có thể gây khó chịu, đầy hơi, tích nước trong cơ thể khiến trướng bụng, gây đau bụng kinh âm ỉ.

Thức ăn nhanh

Những sản phẩm chiên, nướng bán sẵn:

Trong các thực phẩm nướng, chiên bán sẵn chứa một lượng lớn chất béo chuyển hóa(là loại chất béo được hình thành bằng phương pháp hydro, nhằm giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn) Làm tăng estrogen là nguyên nhân gây ra các cơn đau ở tử cung khi nữ giới trong ngày “đèn đỏ”.

Thịt mỡ:

Thịt mỡ có chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, có thể gây viêm và đau. Hơn nữa, nếu chị em nữ giới đang bị chuột rút do đến thời kì kinh nguyệt, thì các chất béo này có thể làm trầm trọng hơn những cơn đau ấy.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ có thể gây viêm, đau, đầy hơi khó chịu

Thực phẩm có đường:

Chị em chớ nên ăn những loại thực phẩm chứa đường như bánh ngọt, kẹo, kem… Nếu như phái nữ không muốn bị đau bụng kinh kéo dài. Nếu như trong những ngày đèn đỏ mà thèm ngọt, thì có thể lựa chọn như đào hoặc xoài để thay thế.

Coffee:

Caffeine góp phần làm tăng nguy cơ chuột rút và có thể khiến cho kinh nguyệt của bạn không đều. Hơn nữa, nó có thể gây cho nữ giới thay đổi tâm trạng và khó ngủ, khiến cơ thể luôn bức bối và khó chịu trong những ngày kinh nguyệt.

Cà phê chứa caffeine không tốt cho ngày hành kinh

Caffeine có trong cà phế, trà,…có thể gây cảm giác khó chịu trong ngày “đèn đỏ”

Qua những liệt kê vừa nêu trên, thì việc làm cho kinh nguyệt đến sớm thông qua ăn chua để phục vụ cho mục đích cá nhân là điều mà các chị em mong muốn. Nhưng phái nữ nên thực hiện điều này một cách hạn chế và trước khì kinh nhiều ngày, bởi khi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới đã đều rồi, mà còn cố gắng điều chỉnh cho sớm hơn là điều trái với quy luật tự nhiên.

Rate this post