Âm vật là gì có chức năng gì? Cách bảo vệ và chăm sóc âm vật

Phụ nữ trời sinh ra vốn dĩ rất phức tạp từ tính cách cho đến cấu tạo của những bộ phận trên cơ thể cũng đặc biệt hơn nam giới. Nhất là ở bộ phận sinh dục của phụ nữ, nếu như ở nam giới bộ phận sinh dục chỉ bao gồm dương vật và tinh hoàn.
Thì ở phụ nữ lại khá nhiều bộ phận nhỏ trong khu vực cấm địa này như âm đạo, âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé,…Từng bộ phận nhỏ đó lại có cấu tạo và chức năng khác nhau nên để hiểu kỹ về bộ phận sinh dục nữ giới thì phải tìm hiểu từng bộ phận bên trong vùng kín. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu âm vật là gì trước nhé.

Tìm hiểu về âm vật là gì?

Âm vật là gì có cấu tạo và nằm ở vị trí nào chắc hẳn nhiều bạn nữ trẻ tuổi có thể không biết hoặc không để ý tới. Cũng có nhiều người cho rằng tất cả bộ phận bên trong cơ quan sinh dục thì đều được gọi chung là âm đạo. Tuy nhiên, âm đạo chỉ là một cơ quan nằm trên vùng cấm địa này giống như âm vật mà thôi.

Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về hột le cho các bạn có cái nhìn đúng hơn về bộ phận này nhé.

Chức năng của âm vật là gì
Âm vật là gì? Chính là một bộ phận nằm trong cơ quan sinh dục của nữ giới.

Khái niệm và vị trí của âm vật ở cơ quan sinh dục

Âm vật có tên tiếng anh là clitoris, dân gian còn hay gọi là hột le, mồng đốc. Hạt le có kích thước trung bình khi nhìn phía bên ngoài cỡ 1.5cm. Tuy nhiên, ở mỗi người kích thước hạt le sẽ khác nhau tùy thuộc vào di truyền, nội tiết tố trong cơ thể.
Hạt le là một bộ phận nằm trong cơ quan sinh dục trên cơ thể phụ nữ. Vị trí ở trên lỗ niệu đạo ở phần đầu của cơ quan sinh dục và nằm dưới khớp mu.

Âm vật là gì có chức năng gì?
Vị trí của hột le ở bộ phận sinh dục nữ

Cấu tạo của âm vật

Âm vật có cấu tạo gồm 3 phần chính: Mũi âm vật, thân và chân âm vật.
-Mũi âm vật: Đây chính là phần nhô ra cao nhất, có 2 môi bé che lại tạo thành một bao da che phủ, có đầu hơi nhọn. Phần mũi có kích thước trung bình cỡ 2 – 4mm, tùy thuộc từng cơ địa mỗi người mà có thể lên đến 10mm. Phần mũi này là nơi dễ tiếp xúc nhất và là nơi có rất nhiều đầu dây thần kinh nên cũng là vị trí nhạy cảm nhất.
-Thân âm vật: Ở phần thân thì có cấu tạo khá giống với dương vật của nam giới vì được cấu tạo từ 2 tổ chức bọt không tách nhau hoàn toàn. Tương tự như dương vật cũng có lớp bọt này bao bọc xung quanh.
-Chân âm vật: Phần chân này được hình thành bởi tổ chức bọt từ phần thân tách ra làm 2 chân bám chặt vào điểm đỡ của xương chậu và phía dưới của khung xương chậu.

Âm vật có chức năng gì?

Dựa trên nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu thì chúng ta biết rằng hột le của phụ nữ có chức năng chính là mang lại khoái cảm khi được kích thích tình dục. Tuy nhiên, một số nhận định trái chiều được đưa ra khá nhiều, một số người cho rằng hột le chính là điểm G trong quan hệ tình dục, một số người thì là cho rằng không phải.
Thế nhưng, theo giải phẫu học thì bên trong hột le có chứa đến 8000 đầu dây thần kinh vì thế việc nơi này tạo ra những khoái cảm là hoàn toàn có thể. Càng nhiều đầu dây thần kinh thì sự cảm thụ xúc giác sẽ càng mạnh mẽ hơn. Nên không quá khó hiểu khi hột le được mệnh danh là điểm G thứ 2 của phụ nữ.

Âm vật là gì có chức năng gì? Cách kích thích âm vật khiến nàng sung sướng
Hột le có chức nắng tạo ra khoái cảm khi được kích thích tình dục, khiến phụ nữ dễ lên đỉnh hơn khi làm tình.

Những điều thú vị về âm vật của phụ nữ

Hạt le của phụ nữ tuy nhỏ bé và thường bị các cặp đôi phớt lờ và không kích thích vào vị trí này. Tuy nhiên, hột le có rất nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa từng biết hoặc nghĩ tới. Hãy cùng xem những điều bí ẩn thú vị đó là gì nhé.

Chúng ta chỉ nhìn thấy được 25% hột le phía bên ngoài

Hột le khi nhìn vào thì có kích thước khá nhỏ nên chúng ta thường nghĩ đó là kích thước toàn bộ rồi. Thế nhưng, những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng trôi vì kích thước bên ngoài chỉ chiếm 25% kích thước của bộ phận này. Còn 75% còn lại là nằm phía bên trong cơ thể của chúng ta và bám chắc vào khung xương chậu.

Âm vật ở mỗi người phụ nữ không giống nhau

Âm vật cũng giống như dương vật ở mỗi người sẽ không giống nhau, tuy có chung cấu tạo và hình dáng chung là như vậy. Nhưng về kích thước và hình dáng cũng sẽ tương đối khác nhau đôi chút chứ không giống nhau hoàn toàn.

Âm vật vẫn phát triển khi chúng ta già đi

Chúng ta thường nghĩ rằng khi trưởng thành thì tất cả bộ phận trên cơ thể chúng ta đều ngừng phát triển đặc biệt là khi chúng ta già. Thế nhưng, đối với những người cao tuổi hột le vẫn phát triển hàng năm, tuy sự phát triển đó sẽ chậm lại theo thời gian.

Khi còn là thai nhi âm vật với dương vật có hình dáng giống nhau

Những người phụ nữ đã từng mang thai chắc hẳn đều biết ở giai đoạn đầu của thai nhi khi cơ quan sinh dục của thai nhi chưa hình thành hoàn toàn thì âm vật và dương vật đều có cấu tạo và hình dáng giống nhau. Theo thời gian phát triển thì 2 bộ phận này sẽ phát triển thành 2 hướng khác nhau thành hột le hoặc dương vật.
Chính vì có chung một gốc nên hột le có rất nhiều điểm giống dương vật của nam giới. Cả 2 cơ quan đều có cấu trúc cơ, mạch máu nhiều và có trục. Vì thế hột le cũng sẽ cương cứng giống như dương vật khi nhận được các kích thích tình dục.

Kích thích hột le khiến phụ nữ dễ lên đỉnh

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tình dục học cho biết rằng đối với nam giới việc quan hệ tình dục sẽ dễ đạt cực khoái. Nhưng ở phụ nữ thì không phải lúc nào quan hệ tình dục cũng sẽ đạt được cực khoái. Tỉ lệ phụ nữ đạt cực khoái khi làm tinh chỉ khoảng 70%, có rất nhiều người phụ nữ không cảm nhận được cảm giác lên đỉnh là như thế nào.
Thế nhưng, nếu như người đàn ông biết cách kích thích hột le trong màn dạo dầu tạo ra khoái cảm cho bạn tình bằng cách hôn bằng miệng hoặc massage hột le bằng tay. Thì chị em sẽ dễ dàng thăng hoa và đạt cực khoái hơn khi nhập cuộc. Việc kích thích hột le bằng tay hoặc bằng miệng sẽ giúp tăng tỉ lệ lên đỉnh của phụ nữ từ 50 – 90%.

Âm vật phụ nữ là gì?
Khi kích thích hột le trong màn dạo đầu thì sẽ khiến phụ nữ dễ dàng lên đỉnh hơn.

Cách bảo vệ và chăm sóc hạt le

Như những chia sẻ bên trên thì chúng ta cũng biết hột le là bộ phận tạo khoái cảm quan trọng trong sinh hoạt tình dục. Mà hột le nằm ở cơ quan sinh dục vô cùng nhạy cảm và ẩm ướt dễ dàng bị viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công. Vì thế chúng ta phải luôn biết cách vệ sinh và chăm sóc để bảo vệ bộ phận nhỏ bé này bằng những cách sau đây:
-Mỗi ngày phải vệ sinh bộ phận sinh dục bằng dung dịch chuyên dụng ít nhất 1 lần/ngày.
-Những ngày hành kinh phải thường xuyên thay băng vệ sinh sau mỗi 4 giờ/lần.
-Mặc quần lót thoáng mát, có chất liệu mềm mại không mặc các loại quần quá bó sát.
-Sau mỗi lần đi vệ sinh nên rửa sạch bằng nước và dùng khăn giấy lau khô bộ phận sinh dục.
-Khi quan hệ không kích thích quá mạnh hoặc sử dụng các loại sextoy quá thô bạo khiến cho hột le dễ bị tổn thương.
Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết bên trên bạn đọc cũng đã phần nào hiểu được âm vật là gì cũng như cấu tạo và chức năng vô cùng tuyệt vời của bộ phận nhỏ bé này. Điều quan trọng là các bạn phải nhớ luôn giữ vệ sinh và chăm sóc hột le thật kỹ lưỡng để cho bộ phận này luôn khỏe mạnh. Để “bé hột le” có thể mang lại khoái cảm tình dục bất tận cho các bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.