7 tác hại không ngờ từ thói quen thủ dâm

  “Thủ dâm” là thuật ngữ ý muốn nói đến hành động kích thích tình dục tại cơ quan sinh sản để có thể đạt được khoái cảm ở bản thân mà không cần tiến hành quan hệ “chăn gối”. Thủ dâm xuất hiện nhiều ở lứa tuổi vị thành niên đến nam giới trưởng thành, nhiều người lựa chọn nó như một việc giúp bản thân được thỏa mãn sinh lý.

Theo con số thống kê cho thấy có đến 78% nam giới đã từng thực hiện thủ dâm, và có đến 56% số nam giới đó vẫn tiếp tục hành động này ngay cả khi có vợ hoặc bạn tình. Thủ dâm không xấu, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những tác hại của nó đối với sức khỏe nam giới. Vậy những tác hại nào từ thói quen thủ dâm ? Được xem là câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm từ phái mạnh, chính vì điều đó nên sau đây bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ giải giáp đầy đủ thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Những tác hại không ngờ từ thói quen thủ dâm của nam giới

Theo bác sĩ chuyên nam khoa tại Đa Khoa An Giang cho biết rằng việc thủ dâm ở nam giới là hiện tượng tự bản thân kích thích ham muốn tình dục, dẫn đến trạng thái cực khoái và xuất tinh. Tuy nhiên, cũng chính vì còn thiếu hiểu biết nên không ít nam giới lạm dụng thủ dâm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân, hao tổn tinh thần và là nguyên nhân của nhiều bệnh sinh lý khác. Dưới đây là một số thông tin về tác hại của thủ dâm mà cánh mày râu nên biết:

1/ Nguy cơ vô sinh:

Tác hại thủ dâm gây vô sinh
Thủ dâm quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng gây vô sinh

Việc thủ dâm nhiều sẽ gây nên áp lực đến tinh thần, khiến cho mức độ ham muốn bị giảm sút. Cảm xúc và trạng thái không còn phấn chấn khiến cho sinh lực bị suy giảm, từ đó cũng khiến cho tinh dịch bị giảm chất lượng mà gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Trong trường hợp có quan hệ nhưng vẫn chưa thể có con, phái mạnh nên đến ngay Đa Khoa An Giang để được chẩn đoán và đưa ra kết quả chính xác nhất, từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

2/ Gây ra các bệnh tình dục:

Bạn có biết? Thủ dâm là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, liệt dương, mất khả năng cương cứng …Thủ dâm quá độ gây ức chế trung khu thần kinh cảm giác tình dục. Cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh, từ đó dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Bên cạch đó, dương vật có thể duy trì trạng thái hay không là bởi trung khu điều khiển cương cứng. Thủ dâm nhiều chủ yếu là do nhân tố tâm lý hoặc sinh lý làm phá vỡ hoạt động bình thường của bộ phận trung khu này và khiến cho phái mạnh bị liệt dương.

3/ Cơ thể mất cân bằng:

Quá trình thủ dâm kéo dài còn gây ra sự mất cân bằng cho cơ thể, và những biểu hiện ảnh hưởng xấu đến sinh lý, mà nó còn gây ra chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, mất ngủ và các chứng suy nhược thần kinh khác.

Người “tự sướng” quá mức sẽ cảm thấy vùng bụng dưới của mình đau âm ỉ, mỏi lưng, chùn gối, đi tiểu nhiều lần… Thủ dâm quá nhiều lần còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiết niệu và ảnh hưởng không hề nhỏ đến thể trạng nam giới.

4/ Lãnh cảm trong chuyện “yêu”:

Nam giới thủ dâm nhiều sẽ dễ dàng bị mất hứng thú trong quan hệ tình dục với người “cộng sự” của mình. Họ sẽ không thể cảm thấy dễ chịu khi làm “chuyện ấy” cùng bạn đời.

Nghiện thủ dâm gây lãnh cảm tình dục
Nghiện thủ dâm có thể gây ra chứng lãnh cảm tình dục

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng những người nghiện thủ dâm sẽ dễ mắc chứng bệnh rối loạn hành vi nhận thức tình dục, họ thấy thỏa mãn hơn khi thủ dâm. Bởi hành động này sẽ đưa cánh mày râu nhanh chóng lên đỉnh mau lẹ, từ việc đó mà không lấy làm thích thú khi hoạt động ân ái cùng bạn tình.

5/ Ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản:

Theo như chúng ta cũng đã biết, việc thủ dâm luôn là đối tượng hàng đầu gây nên tình trạng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Với những người mắc phải giai đoạn bệnh nặng thì dương vật sẽ rất nhạy cảm mà xuất tinh chưa đầy 1 phút khi “lâm trận”, chính vì điều này đã làm mất đi khả năng tình dục và bản lĩnh của nam giới trước người phụ nữ của mình.

Ngoài ra, thủ dâm cũng khiến cho tinh hoàn và các bộ phận xung quanh làm việc quá sức. Không thể đáp ứng tốt về chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng, và điều này gây nên sự ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sức khỏe sinh sản của các quý ông. Ngoài ra, chứng rối loạn sinh lý cũng khiến cho nam giới bị vô sinh như thông tin được nêu như trên, mà không thể tiến hành quá trình giao hợp.

6/ Dễ suy thận:

Việc thủ dâm nhiều, thường xuyên hay lạm dụng sẽ dẫn đến xuất tinh liên tục. Điều này sẽ khiến cho thận tinh bị hao tổn ,do đó dẫn đến suy thận.

7/ Suy nhược thần kinh:

Với hành động tự sướng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh. Các triệu chứng, biểu hiện thường thấy ở hệ thống trung khu thần kinh như trầm cảm, trí nhớ kém, khó tập trung, mất ngủ, chóng mặt…

Qua 7 tác hại từ việc thủ dâm như vừa nêu trên. Phái mạnh đã có thể biết thêm nhiều kiến thức, cũng như hiểu rõ được các ảnh hưởng xấu từ thói quen thõa mãn dục vọng của bản thân. Từ đó, nam giới nên hạn chế sự ham muốn của bản thân để có thể giữ gìn cho mình một sức khỏe thật ổn định.

Mắc bệnh nam khoa vì thủ dâm
Ngoài ra, đối với những nam giới có thói quen thường xuyên và đã bị mắc qua các căn bệnh liên quan đến sinh lý như xuất tinh sớm, bệnh tiết niệu… nên đến thăm khám ngay tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được bác sĩ chuyên nam khoa chẩn đoán chính xác bệnh ở bản thân. Từ đó, có thể giúp cánh mày râu giải quyết vấn đề nhanh chóng bằng phương pháp điều trị thích hợp, tránh phải tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở bản thân và trả lại sự “phong độ” cho các quý ông.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5